Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha vào tốp điểm đến nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên của châu Á
    Tin Thế Giới
Iran tiếp tục yêu cầu Israel rút quân hoàn toàn khỏi Liban
    Tin Việt Nam
Việt Nam cần tăng trưởng GDP gần 12% trong nửa cuối năm
    Tin Cộng Đồng
82 quân nhân Việt Nam sẵn sàng lên đường hỗ trợ Venezuela khắc phục hậu quả động đất
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ mở rộng danh mục thiết bị điện tử Trung Quốc bị cấm nhập khẩu
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
'Đạo diễn nghìn tỷ' Trấn Thành bất ngờ trở lại vai trò lồng tiếng trong 'bom tấn' hoạt hình Hollywood
    Âm Nhạc
Ca sĩ LEXXY ghi dấu ấn với EP đầu tay
    Văn Học
'Hai mặt' của biên tập viên

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Quan hệ Việt Nam - Đức phát triển sâu rộng
Trong thời gian tại Đức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở TP Hamburg với chủ đề "Định hình một thế giới kết nối"

 


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Frankfurt, bang Hessen sáng 5-7 (giờ địa phương), bắt đầu chuyến thăm chính thức CHLB Đức và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 (nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới) theo lời mời của Thủ tướng Angela Merkel.

 

Quan hệ Việt Nam - Đức phát triển sâu rộng - Ảnh 1.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ hiến bang Hessen Volker Bouffier. Ảnh: VGP

 

Tại bang Hessen, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Quốc hội bang Norbert Kartmann và Thủ hiến bang Volker Bouffier. 

 

Thủ tướng đánh giá quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức đang phát triển sâu rộng, hiệu quả ở cả cấp liên bang và cấp bang; khẳng định bang Hessen đang đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển quan hệ Việt Nam - Đức, đặc biệt là về kinh tế và thương mại với kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và bang Hessen đạt gần 700 triệu euro quý I/2017.

 

Thủ tướng đề nghị Chính quyền bang Hessen tiếp tục hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp bang sang Việt Nam đầu tư kinh doanh, đồng thời đề nghị chính quyền bang ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam như Vietinbank, FPT... 

 

Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn ủng hộ, tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp Đức nói chung và bang Hessen nói riêng sang đầu tư, kinh doanh lâu dài và ổn định tại Việt Nam; đề nghị các địa phương của hai bên tăng cường hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực mà hai bên quan tâm.

 

Trước đó, trong cuộc làm việc với Thủ hiến bang Rheinland-Pfalz, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Liên bang Đức - bà Malu Drayer - tại TP Mainz, thủ phủ bang Rheinland-Pfalz, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Quốc hội Đức ủng hộ việc thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Đức - Việt nhằm tăng cường hơn nữa tình hữu nghị và sự hợp tác giữa quốc hội hai nước, nhất là trong các lĩnh vực lập pháp, giám sát.

 

Cũng tại TP Mainz, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn có cuộc làm việc với Phó Thủ hiến, Bộ trưởng Kinh tế, Giao thông và Nông nghiệp bang Rheinland-Pfalz, ông Volker Wissing. 

 

Hai bên đã trao đổi về một số biện pháp cụ thể thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và bang Rheinland-Pfalz. Thủ tướng khẳng định hợp tác kinh tế là trụ cột của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức và cho rằng còn rất nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mẽ quan hệ kinh tế thương mại - đầu tư giữa hai nước.

 

Từ ngày 7 đến 8-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại TP Hamburg với chủ đề "Định hình một thế giới kết nối". Hội nghị có 3 trọng tâm nghị sự: Tạo dựng nền tảng tự cường, tăng cường tính bền vững và tăng cường trách nhiệm với dự kiến 5 phiên thảo luận. 

 

 Với tư cách là chủ nhà APEC 2017, Việt Nam được mời tham dự các hội nghị và cuộc họp trong khuôn khổ G20 năm 2017; tham gia thảo luận tại tất cả phiên họp của hội nghị thượng đỉnh và đóng góp ý kiến cho dự thảo Tuyên bố chung hội nghị. Việt Nam có quan hệ đối tác chiến lược với 10 nước và quan hệ đối tác toàn diện với 2 nước thành viên G20. Các mối quan hệ này ngày càng mở rộng, đi vào chiều sâu và hiệu quả.

 

Theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, chuyến thăm CHLB Đức và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhằm tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa các quan hệ quốc tế, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam. 
DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Biển Đông khả năng sắp có áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ mưa lớn diện rộng từ đêm nay (28-06-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Xây dựng khu dân cư mới phải có trường học tương thích với quy mô dân số (28-06-2026)
    Bí thư Hà Nội chốt nhiều 'deadline' cho các dự án giao thông trọng điểm (28-06-2026)
    TP.HCM công bố giá 2 dự án nhà xã hội đang được hàng chục nghìn người chờ mua (27-06-2026)
    Thủ tướng: Không thể đạt tăng trưởng hai con số nếu các dự án giao thông trọng điểm chậm tiến độ (27-06-2026)
    Vụ lừa đảo 'hợp đồng kỳ nghỉ': Bắt 51 đối tượng tại Công ty Metaland ở TPHCM (27-06-2026)
    Chính phủ giao năm 2026 tăng trưởng TPHCM đạt 10,2%, Hà Nội đạt 11% (27-06-2026)
    Nổ súng bắn chết người xong, lái xe về nhà tự bắn vào đầu (26-06-2026)
    Xử lý nghiêm hành vi cố ý xâm phạm sức khỏe, tính mạng của người khác (26-06-2026)
    Người đàn ông hành hung phụ nữ mang thai ở Bắc Ninh ra trình diện công an (25-06-2026)
    Công ty 'hợp đồng kỳ nghỉ' lên tiếng sau khi loạt nhân viên bị bắt (25-06-2026)
    Cá độ World Cup: Không chỉ mất tiền, còn có thể vướng vòng lao lý (25-06-2026)
    Dính tội cướp tài sản vì lấy điện thoại của vợ cũ do ghen (25-06-2026)
    Hà Nội thông tin về công bố Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm (25-06-2026)
    1.985 dự án đã được Đà Nẵng rốt ráo tháo gỡ (25-06-2026)
    Công an ra cảnh báo quan trọng về việc gửi tiết kiệm ngân hàng (25-06-2026)
    Thu nhập 30 triệu/tháng, có 1 tỷ đồng đã đủ mua nhà? (25-06-2026)
    Hãng hàng không Vietravel Airlines tiếp tục gia tăng đội bay (25-06-2026)
    Điều tra 4 đối tượng thay nhau hiếp dâm bé gái say rượu (22-06-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu làm rõ việc cần thiết tiếp tục sáp nhập một số xã, phường (22-06-2026)

Các bài viết cũ:
    Chiến hạm và tàu cứu hộ ven bờ của Hải quân Mỹ đến cảng Cam Ranh (05-07-2017)
    Lý do phó chủ tịch Quân ủy Trung ương TQ rời VN sớm (29-06-2017)
    Nguyễn Xuân Phúc sắp dự Hội nghị thượng đỉnh G20 (29-06-2017)
    Su-27 Việt Nam bắn được tên lửa đối đất có điều khiển? (24-06-2017)
    Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 'ngốn' hơn 129 tỷ đồng (22-06-2017)
    Ông John Kerry vẫn quan tâm đến Việt Nam (22-06-2017)
    Ông Tây đứng 4 tiếng chặn xe leo vỉa hè: Thấy vui (18-06-2017)
    Tàu cảnh sát biển lớn nhất VN về nước quý 3.2017 (15-06-2017)
    Chiến hạm Mỹ thăm kỹ thuật cảng Cam Ranh (13-06-2017)
    Dự án đội giá 10 ngàn tỷ: Vác tiền dân đi biếu nhà thầu nước ngoài! (11-06-2017)
    Tuyên bố chung Việt Nam - Cộng hòa Séc (07-06-2017)
    Tàu chiến Hải quân Australia thăm hữu nghị TP Đà Nẵng (04-06-2017)
    Chiến hạm Hải quân Hoàng gia Úc sắp cập cảng Đà Nẵng (28-05-2017)
    TT Nguyễn Xuân Phúc sẽ hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ (26-05-2017)
    Việt Nam yêu cầu Indonesia thả các ngư dân còn bị giam giữ (25-05-2017)
    Mở rộng TPP cho các nền kinh tế khác tham gia (22-05-2017)
    Việt Nam nhận chuông chủ nhà WEF ASEAN 2018 (14-05-2017)
    Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm CHND Trung Hoa (12-05-2017)
    Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân chuẩn bị thăm Trung Quốc (10-05-2017)
    Hạt gạo Việt Nam bị chê (07-05-2017)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 179279643.