Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Ngắm những loài động vật quý hiếm sinh sống trong rừng Khánh Hòa
    Tin Thế Giới
Ukraine tấn công Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga
    Tin Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi trí thức Việt tại Úc đóng góp giải quyết những bài toán lớn của đất nước
    Tin Cộng Đồng
Áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành bão, ảnh hưởng thế nào đến nước ta?
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ chi 8,2 triệu USD chế tạo kính đặc biệt giúp phi công đối phó vụ nổ hạt nhân
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Triều Tiên trụ vững dù bị trừng phạt 100 năm
Triều Tiên tuyên bố nước này có khả năng vượt qua tất cả các lệnh trừng phạt cho dù 10 năm hay 100 năm.

 


Ngày 12/10, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên cho biết, Triều Tiên sẽ luôn luôn trụ vững dựa trên tinh thần tự lực tự cường của nước này ngay cả khi bị áp đặt các biện pháp trừng phạt kéo dài 100 năm.

 


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Alamy Live News.

 

Trong khi chỉ trích các biện pháp trừng phạt về kinh tế do Mỹ dẫn đầu, tờ Rodong Sinmun đã cáo buộc các “kẻ thù” của Triều Tiên đang thực hiện biện pháp phong tỏa quốc gia này như một kế sách cuối cùng.

 

Bài xã luận cũng kêu gọi người dân tăng cường phát triển kinh tế, công nghệ hiện đại và xây dựng cơ sở vật chất để vô hiệu hóa các biện pháp trừng phạt đối với quốc gia này. Bài viết được đăng tải sau cuộc họp 3 bên giữa Trung Quốc, Triều Tiên và Nga thời gian gần đây, kêu gọi Mỹ nới lỏng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Triều Tiên đổi lấy việc quốc gia này sẽ thực hiện các biện pháp phi hạt nhân hóa.

 

Trước đó hôm 11/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon cho biết, Hàn Quốc không xem xét dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đơn phương đối với Triều Tiên, vốn được áp sau vụ tấn công bằng ngư lôi của Triều Tiên vào một tàu chiến của Hàn Quốc năm 2010.

 

Phát biểu trước các nhà lập pháp, ông Cho Myoung-gyon nói: “Hàn Quốc chưa từng thực hiện bất cứ đánh giá chi tiết nào về việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt. Tuy nhiên, Seoul vẫn triển khai những biện pháp một cách linh hoạt nhằm tìm kiếm cơ hội trao đổi, hợp tác liên Triều trong bối cảnh quan hệ hai bên đang dần được cải thiện”.

 

Tuyên bố của ông Cho Myoung-gyon được đưa ra chỉ một ngày sau khi Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha cho biết, chính phủ nước này đang xem xét có dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên hay không sau vụ tấn công bằng ngư lôi nhằm vào tàu chiến Cheonan của Hàn Quốc năm 2010. Tuy nhiên, do làn sóng chỉ trích của các nghị sỹ, Ngoại trưởng Kang Kyung-wha đã gần như rút lại phát biểu này, cho rằng hiện không có sự rà soát liên chính phủ về vấn đề nêu trên. Một số nhân vật thậm chí hối thúc bà Kang Kyung-wha phải buộc Triều Tiên xin lỗi về vụ tấn công làm 46 thủy thủ thiệt mạng này, còn phía Triều Tiên vẫn luôn bác bỏ cáo buộc liên quan vụ việc.

 

Khi trả lời câu hỏi về việc chính phủ Hàn Quốc sẽ thực hiện những biện pháp gì trước khi xem xét dỡ bỏ trừng phạt Triều Tiên, ông Cho nói rằng “Sẽ có nhiều biện pháp được thực thi liên quan đến vụ tấn công tàu chiến Cheonan, vốn buộc Hàn Quốc phải áp đặt trừng phạt Triều Tiên”.

 

Các biện pháp trừng phạt được đưa ra vào năm 2010 ngăn cản hầu như tất cả mọi cuộc tiếp xúc giữa Hàn Quốc với Triều Tiên, trừ việc hỗ trợ nhân đạo. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng việc duy trì các biện pháp này hầu như không có tác dụng thực tiễn vì rất nhiều trong số đó trùng lặp với những biện pháp trừng phạt của cộng đồng quốc tế nhằm vào Bình Nhưỡng. 

 

Hàn Quốc đang mong muốn mở rộng các cuộc tiếp xúc xuyên biên giới và hợp tác với Triều Tiên trong bối cảnh quan hệ giữa hai bên đang ấm dần lên. Việc duy trì các biện pháp trừng phạt sẽ cản trở đáng kể những nỗ lực thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương.

 

Liên quan đến vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, ông Cho bày tỏ lạc quan rằng, tiến trình phi hạt nhân sẽ có tiến triển khi các nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên gặp nhau một lần nữa, sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Singapore tháng 6 vừa qua. Trước đó cả hai bên đã nhất trí tổ chức cuộc gặp Thượng đỉnh lần hai vào thời điểm thích hợp nhất.

 

“Chúng tôi mong đợi nhiều tiến bộ tại Hội nghị Thượng đỉnh lần 2 giữa Mỹ và Triều Tiên. Một khi hội nghị đạt được kết quả, sẽ có nhiều kỳ vọng, vì vậy, chúng tôi đang chuẩn bị cho mọi kịch bản để duy trì mối quan hệ, các cuộc trao đổi và hợp tác giữa Hàn Quốc với Triều Tiên”./.
DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Ukraine tấn công Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga (10-08-2026)
    Thủ tướng Israel bác bỏ kế hoạch hòa bình của Mỹ (09-08-2026)
    Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan ký hiệp ước phòng thủ ba bên (07-08-2026)
    Iran, Oman thống nhất mở eo biển Hormuz 60 ngày (06-08-2026)
    Tổng thống Donald Trump dọa trừng phạt người loan tin Mỹ thiếu đạn dược (06-08-2026)
    Nga đa dạng hóa các tuyến vận tải tới châu Á (06-08-2026)
    Ukraine thực hiện vụ tấn công ồ ạt nhất vào lãnh thổ Nga (02-08-2026)
    Ukraine tập kích nhà máy lọc dầu lớn của Nga (29-07-2026)
    Cựu tổng thống Hàn Quốc bị tước bằng luật sư (29-07-2026)
    Tổng thống Putin: Ukraine sớm muộn gì cũng sẽ mất các vùng lãnh thổ phía Tây (28-07-2026)
    Australia chi gần 10 tỷ USD củng cố an ninh năng lượng quốc gia (27-07-2026)
    Rừng nhân tạo Trung Quốc 'lớn nhanh như thổi', mang về nguồn thu khổng lồ (27-07-2026)
    Pháp: Tấn công bằng dao tại thủ đô Paris (27-07-2026)
    Bồ Đào Nha thu giữ lượng lớn cocaine ở ngoài khơi bờ biển Lisbon (27-07-2026)
    Bộ trưởng Giáo dục Ấn Độ từ chức, người biểu tình đồng ý ngừng đấu tranh (25-07-2026)
    Ukraine tập kích loạt mục tiêu quân sự Nga cách biên giới 1.200km (25-07-2026)
    Houthi tấn công trả đũa Saudi Arabia, căng thẳng leo thang (25-07-2026)
    Ukraine-Mỹ bắt tay xây dựng sáng kiến hòa bình mới, đưa Nga trở lại bàn đàm phán (24-07-2026)
    Mỹ xây mạng lưới tái chế đất hiếm từ rác thải điện tử, quy mô 25.000 tấn mỗi năm (24-07-2026)
    Mỹ nói Tehran 'khẩn cầu' thỏa thuận, Iran chuẩn bị kịch bản đối phó mới (23-07-2026)

Các bài viết cũ:
    Mỹ và Saudi Arabia chia rẽ vì vụ nhà báo Khashoggi (11-10-2018)
    Đây có thể là chiêu bài giúp Trung Quốc lật ngược thế cờ trong chiến tranh thương mại với Mỹ (11-10-2018)
    Nga "toát mồ hôi" vì hai nước láng giềng nhỏ (11-10-2018)
    Căng thẳng leo thang Hungary-Ukraine (11-10-2018)
    TQ nguy hiểm đối với an ninh Mỹ hơn Nga (11-10-2018)
    Gian nan tiến tới Brexit (11-10-2018)
    Những lựa chọn quyết định vận mệnh Syria (10-10-2018)
    Anh hạ thấp đạt thỏa thuận Brexit đúng hạn (10-10-2018)
    Sự khởi đầu trật tự mới tại Đông Bắc Á (09-10-2018)
    Nguy cơ Putin lật thế cờ Libya? (09-10-2018)
    Tuyên bố Chiến tranh Lạnh 2.0: Ngẫu nhiên thắng tất yếu? (09-10-2018)
    Đường thăng tiến và cú 'ngã' của cựu Giám đốc Interpol (09-10-2018)
    'Cái gì của Putin thì phải trả lại Putin' (09-10-2018)
    Chuyên gia nói về “chìa khóa” trong quan hệ Nga – Đức (09-10-2018)
    Triều Tiên đồng ý thanh sát viên tới bãi thử hạt nhân (09-10-2018)
    Australia chỉ trích chính sách 'ngoại giao bẫy nợ' của Trung Quốc (09-10-2018)
    Tín hiệu tích cực sau khi ngoại trưởng Mỹ tới Triều Tiên (08-10-2018)
    Liên minh Nga-Trung: Nắm tay khuynh đảo thế giới (08-10-2018)
    Phiến quân Syria khỏi Idlib: Cờ Putin quá hiểm (08-10-2018)
    Nobel Hòa Bình: Những trao giải gây tranh cãi (07-10-2018)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 182354387.