Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phở Hà Nội trong hành trình trở thành di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh
    Tin Thế Giới
Ukraine tập kích nhà máy lọc dầu lớn của Nga
    Tin Việt Nam
Thành công của Việt Nam cũng là thành công của Campuchia
    Tin Cộng Đồng
Nổ lớn tại trung tâm thương mại Nhật Bản sau động đất, nhiều người nghi mắc kẹt
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thể Thao
Ai thay Ronaldo và Messi tỏa sáng ở Siêu kinh điển?
Lần đầu sau hơn 10 năm, Real Madrid và Barcelona sẽ không có cả Cristiano Ronaldo lẫn Lionel Messi ở Siêu kinh điển. Câu hỏi đặt ra là liệu họ sẽ có phương án thay thế 2 siêu sao này?

 



Trong hơn 10 năm qua, Siêu kinh điển là một sân chơi cho 2 biểu tượng lớn nhất thế giới bóng đá phô diễn và tranh tài. Nhưng cả Ronaldo lẫn Messi sẽ vắng mặt ở trận chiến trên sân Nou Camp vào Chủ nhật tới. Ronaldo đã rời Real tới Juventus sau 9 năm, để lại 450 bàn và 15 danh hiệu lớn nhỏ. Với Messi, siêu sao người Argentina chấn thương tay phải và không thể ra sân.

 

Thiếu vắng Messi và Ronaldo là thiếu đi những kỷ lục gia về bàn thắng. Messi là Vua phá lưới mọi thời đại của El Clasico với 26 bàn và 14 kiến tạo. Trong khi đó, Ronaldo là người có chuỗi trận ghi bàn liên tiếp tại Siêu kinh điển dài nhất (6 trận).

 

Vậy, Barca sẽ đối phó với sự vắng mặt của Messi như thế nào tại Siêu kinh điển? Liệu Real có vượt qua được khoảng thời gian khó khăn thời hậu Ronaldo? Cùng tìm hiểu câu trả lời ở dưới đây.

 

Ai sẽ cung cấp bàn thắng cho Real?

Real đã hòa 1 và thua 3 trận gần nhất tại La Liga, trong đó có thất bại gây sốc trước Alaves và Levante. “Kền kền trắng” tụt xuống thứ 7 trên BXH và khiến HLV Julen Lopetegui như ngồi trên đống lửa. Gốc rễ của vấn đề nằm ở khả năng ghi bàn của Real: chỉ ghi được 1 bàn trong 4 trận đấu kể trên.

 

Đó là hậu quả của việc Real đánh mất một cầu thủ ghi được ít nhất 40 bàn/mùa trong 8 mùa vừa qua mà không có sự thay thế xứng đáng. Sự rời đi của Ronaldo còn là một phần trong việc mỏng đi của lực lượng tấn công của Real. Ở mùa 2016/17 khi Real giành cú đúp La Liga và Champions League, Ronaldo, Alvaro Morata và James Rodriguez cung cấp 48 bàn thắng tại La Liga. Giờ đây, họ đã bỏ đi.

 


Vắng Ronaldo, Real thiếu đi tay săn bàn xuất sắc

 

Thực tế, Real vẫn còn nhiều tài năng sáng tạo trong đội hình mà bất kỳ HLV nào cũng khao khát là Gareth Bale, Isco, Marco Asensio và Karim Benzema. Dù vậy, họ không phải là những tay săn bàn xuất sắc mà chỉ là những người giỏi cung cấp “đạn dược”. Có một thống kê làm nổi bật sự suy yếu của hàng công Real: vào năm ngoái, họ đạt kỷ lục 73 trận liên tiếp ghi bàn, trong khi mùa này họ có 4 trận liền không thể chọc thủng mành lưới đối phương.

 

Ở trận tới, hàng công của Real sẽ gặp may vì Barca thiếu… Lionel Messi. Nghe có vẻ không liên quan, nhưng thiếu Messi sẽ giúp giải phóng Marcelo khỏi nhiệm vụ phòng ngự. Trung bình trong sự nghiệp, Marcelo chuyền 51,8 đường nhưng 3 trong 4 trận Siêu kinh điển gần nhất tại Nou Camp, anh chỉ chuyền có 41 đường.

 

Marcelo phải tập trung phòng ngự hơn khi có Messi trên sân. Nhưng trận tới, anh có thể tấn công nhiều hơn theo bản năng của mình để trợ giúp hàng công Real ghi bàn. Bản thân những Bale, Asensio hay Isco cũng cần sáng tạo hơn nữa để giúp Benzema ghi bàn hoặc chính họ có thể sút tung lưới Barca.

 


Marcelo sẽ trợ giúp hàng công Real ghi bàn trước Barca

 

Thay thế Messi – nhiệm vụ liệu có khả thi?

Cuối tuần trước, HLV Ernesto Valverde đã có câu trả lời ngắn gọn khi được hỏi làm cách nào để thay thế Messi chấn thương: "Tôi không biết". Hậu vệ Jordi Alba nói: "Không ai có thể thay thế Messi". Nhưng trong thời gian ngắn hạn tới, đặc biệt là ở Siêu kinh điển, Valverde phải tìm ra người lấp chỗ trống của siêu sao người Argentina.

 

Sự lựa chọn rõ ràng nhất là Ousmane Dembele, bản hợp đồng trị giá 135 triệu euro. Dù vậy, Dembele vẫn chưa trưởng thành ở sân Nou Camp. Anh thường xuyên lãng phí khi có bóng, hoặc kích hoạt sự giận dữ từ Luis Suarez vì dứt điểm ở vị trí không thuận lợi thay vì chuyền cho đồng đội. 

 


Dembele hay Rafinha sẽ thay thế Messi?

 

Xét sự thiếu sót của Dembelde, HLV Valverde có thể nhớ tới Sergi Roberto. Anh chính là người được lựa chọn thay Messi trong trận Siêu kinh điển gần nhất mà siêu sao này vắng mặt (năm 2015). Ở trận đó, Roberto đã kiến tạo cho Luis Suarez ghi bàn mở tỷ số, từ đó giúp Barca thắng 4-0 ngay tại Bernabeu.

 

Một sự lựa chọn khác của Valverde là Malcom, bản hợp đồng mùa hè 2018 nhưng thường xuyên phải ngồi dự bị. Cuối cùng, Valverde có thể sử dụng Rafinha, người ông đã đặt niềm tin trong trận gặp Inter Milan hồi giữa tuần. Cầu thủ 25 tuổi này đã ghi bàn và mang về chiến thắng 2-0 cho Barca.
DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Singapore soán ngôi đầu bảng của tuyển Việt Nam (27-07-2026)
    Đội tuyển Việt Nam về Hà Nội, chờ quyết đấu Singapore (25-07-2026)
    World Cup kết thúc: FIFA ôm tiền, Mỹ ôm hóa đơn 11 tỷ USD (21-07-2026)
    Vì sao Đình Bắc chưa hết án treo giò vẫn được tham dự ASEAN Cup 2026? (21-07-2026)
    Tây Ban Nha lập hàng loạt kỷ lục chưa từng có trong ngày vô địch World Cup 2026 (20-07-2026)
    Tây Ban Nha gặp Argentina là 'trận chung kết thế kỷ'? (19-07-2026)
    Xuân Son và Hoàng Hên giúp tuyển Việt Nam đè bẹp Myanmar (18-07-2026)
    Đình Bắc nhận tin vui trước ASEAN Cup (17-07-2026)
    Thống kê khiến người Anh lo ngại Messi (15-07-2026)
    Vũ khí bí mật của đội tuyển Pháp? (14-07-2026)
    4 kịch bản World Cup chấn động lịch sử (12-07-2026)
    Chuyện có một không hai, lần đầu tiên trong lịch sử 'World Cup' (12-07-2026)
    Chủ tịch FIFA xác nhận ý tưởng sốc, bóng đá Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup (12-07-2026)
    Virus lạ tấn công dàn sao đội tuyển Anh, Na Uy (10-07-2026)
    Ronaldo chạm trán Modric: Cuộc hẹn của những bước chạy vượt thời gian (02-07-2026)
    Vì sao các đội bóng bản lĩnh châu Âu gục ngã ở loạt luân lưu (30-06-2026)
    Điểm hẹn World Cup và nghệ thuật tại Hà Nội (28-06-2026)
    Pedro Neto: 'Bồ Đào Nha không phụ thuộc vào Cristiano Ronaldo' (26-06-2026)
    Hàn Quốc dễ bị loại vì quyết định khó tin với đội trưởng Son Heung-min (25-06-2026)
    World Cup 2026: Những niềm hy vọng còn lại của các đại diện Arab (23-06-2026)

Các bài viết cũ:
    Unai Emery: Bậc thầy thay người (25-10-2018)
    Man City đã đủ sức vô địch Champions League? (24-10-2018)
    Mesut Oezil đang gợi lại hình bóng Eric Cantona (23-10-2018)
    Từ Juventus đến M.U: Pogba không tệ, chỉ là kỳ vọng là quá lớn (22-10-2018)
    Chelsea 2-2 M.U: Phút 90+6 nghiệt ngã (20-10-2018)
    Chelsea vs M.U: 'Khóa' Hazard giờ đây là chuyện… không thể (19-10-2018)
    Chất 'đặc biệt' của Mourinho mất sạch kể từ lúc gia nhập M.U (19-10-2018)
    Vì sao Scholes ghét Mourinho đến vậy? (17-10-2018)
    Lukaku gặp lại Chelsea: Từ con số 0 vẫn là số 0 (17-10-2018)
    M.U thay da đổi thịt thế nào nếu thuộc về gia đình Hoàng thân Saudi Arabia? (16-10-2018)
    Liverpool đau đầu về chấn thương của Van Dijk và Salah (15-10-2018)
    Đức thảm bại trước Hà Lan: Dấu chấm hết cho Loew? (13-10-2018)
    Chiến thuật của Mourinho đang làm thui chột De Gea (13-10-2018)
    Kylian Mbappe lên tạp chí Time: Nhà lãnh đạo thế hệ mới (11-10-2018)
    Không chỉ M.U, sự bất ổn đang lan tỏa toàn châu Âu (11-10-2018)
    Eden Hazard: Muốn có 'bóng vàng', phải tới Madrid (09-10-2018)
    Ronaldo, Messi & sự trở về của La Liga (09-10-2018)
    Góc chiến thuật Liverpool 0-0 Man City: Cuộc đấu trí của 2 kiện tướng tài ba (08-10-2018)
    Manchester United: Cái đêm hôm ấy... là đêm gì? (07-10-2018)
    Các chuyên gia nói gì về sự sa sút của Salah? (06-10-2018)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 181481940.