Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026: Tăng tính liên kết vùng và lan tỏa văn hóa cơ sở
    Tin Thế Giới
Israel tuyên bố phá hủy máy bay của cố Lãnh tụ Tối cao Iran
    Tin Việt Nam
Tổng Bí thư tiếp các Bộ trưởng Trung Quốc nhân dịp Đối thoại chiến lược 3+3
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Tập trung khắc phục thiếu sót, rà soát kỹ công tác bổ nhiệm cán bộ
Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Tổ trưởng Tổ công tác về kiểm tra công vụ của Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc với UBND thành phố về hoạt động công vụ tại thành phố Đà Nẵng, vào sáng 26-6.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các quận, huyện trên địa bàn thành phố dự buổi làm việc.




Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Võ Ngọc Đồng cho biết, những năm qua, Thành ủy, UBND thành phố đã tập trung quán triệt, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành và UBND các quận, huyện triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, có hiệu quả các văn bản của Trung ương về hoạt động công vụ. Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành ủy, UBND thành phố ban hành các văn bản chấn chỉnh việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, lề lối, tác phong làm việc; nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thành phố.



Theo đánh giá của ông Võ Ngọc Đồng, những năm qua, biên chế công chức, số lượng người làm việc của Đà Nẵng nằm trong chỉ tiêu biên chế, số lượng người làm việc được Bộ Nội vụ giao, thẩm định đúng theo quy định. Đối với biên chế công chức, thành phố Đà Nẵng được giao là 1.965 biên chế; 213 hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ.



Về tinh giản biên chế theo Nghị quyết số 39-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương đối với khối hành chính, tổng số biên chế công chức phải tinh giản đến năm 2021 là 203 chỉ tiêu. Đến nay, thành phố đã giảm tổng cộng 137 biên chế công chức theo số giao của Bộ Nội vụ. Như vậy năm 2020-2021, thành phố cần phải tinh giản 66 biên chế, trung bình mỗi năm giảm 33 biên chế. Đối với khối sự nghiệp công lập, tổng số biên chế sự nghiệp phải tinh giản đến năm 2021 là 1.974 chỉ tiêu.



Do chuyển sang cơ chế tự chủ, cơ chế đặt hàng và thực hiện thu hồi theo lộ trình tinh giản biên chế nên số lượng người làm việc tại các đơn vị giảm 1.857 người so với năm 2015, đạt 94% chỉ tiêu tinh giản đến năm 2021.




Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ khẳng định, Đà Nẵng sẽ nỗ lực để thực hiện các chỉ đạo, nghị quyết của Trung ương một cách hiệu quả.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cho biết, những năm qua, Đà Nẵng luôn đạt thứ hạng cao trong công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh… Bên cạnh đó, thành phố cũng duy trì cải cách công vụ công chức, phục vụ tốt nhất nhu cầu người dân, sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đạt mức cao.



Tuy nhiên, trong thời gian qua, chính quyền thành phố còn nhiều việc phải làm do tập trung khắc phục một số vi phạm xảy ra.



Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đề nghị Tổ công tác về kiểm tra công vụ của Thủ tướng Chính phủ sớm kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn của thành phố khi đã có văn bản kiến nghị cụ thể với các bộ, ngành và Chính phủ.



Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân ghi nhận và đánh giá cao thành phố Đà Nẵng đã làm tốt công tác về hoạt động công vụ, đặc biệt là việc khắc phục những tồn tại, hạn chế cũng như khắc phục những sai phạm đã xảy ra tại thành phố Đà Nẵng thời gian qua.



Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế của Đà Nẵng như vai trò tham mưu của các cơ quan chuyên môn trong việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, đồng thời đề nghị thành phố phải bám sát các quy định của Đảng và Nhà nước để triển khai thực hiện về tổ chức cán bộ, cơ chế, chính sách đúng quy định.



Bên cạnh đó, về công tác cán bộ, thành phố vẫn còn xảy ra sai sót trong việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, do đó, lãnh đạo thành phố cần xem xét lại năng lực tham mưu của các cơ quan chuyên môn; tập trung khắc phục thiếu sót, rà soát công tác bổ nhiệm cán bộ theo đúng quy định của Trung ương.



Theo Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, việc sử dụng biên chế tại Đà Nẵng chưa hết, nhưng thành phố vẫn sử dụng hợp đồng làm công tác chuyên môn là không đúng quy định. Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng chưa chủ động phê duyệt đề án xác định vị trí việc làm trong các đơn vị sự nghiệp công lập, do đó cần phải thực hiện khẩn trương và xác định lại cơ cấu vị trí việc làm trong các cơ quan hành chính do đã có sự thay đổi về tổ chức.



Qua buổi làm việc, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đề nghị Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6, Trung ương 7 (khóa XII) và các nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đề án Văn hóa công vụ theo Quyết định số 1847 của Thủ tướng Chính phủ.



Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra để phấn đấu hết năm 2019 phải thanh tra, kiểm tra 100% đơn vị; khắc phục những hạn chế theo các kết luận của các cơ quan Trung ương. UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị của thành phố sử dụng biên chế công chức, viên chức đúng quy định và chấm dứt sử dụng hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn.



Tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa, giao tự chủ cho các đơn vị sự nghiệp công lập; đồng thời đề nghị thành phố báo cáo rõ hơn về chính sách thu hút nguồn nhân lực để Bộ Nội vụ tổng hợp, báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ có giải pháp và tổ chức thực hiện khoa học, thống nhất và đạt hiệu quả cao.
DanQuyen.com (Theo baodanang.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Cẩn trọng với bẫy lừa dịch vụ 'vay đáo hạn', 'vay nhanh' (16-03-2026)
    Tăng kiểm tra hoạt động kinh doanh, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi (16-03-2026)
    Hàng quán tăng giá, dân văn phòng rủ nhau mang cơm nhà đi làm (16-03-2026)
    Bắt gọn tên cướp liều lĩnh giựt dây chuyền phụ nữ tại phòng tập Aerobic (16-03-2026)
    Dự kiến ngày 22-3 công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI (16-03-2026)
    Hơn 93% cử tri cả nước đã đi bỏ phiếu, 5 địa phương đạt sát mức 100% (15-03-2026)
    Công an đề nghị truy tố 2 bị can vụ cướp ngân hàng ở Gia Lai (15-03-2026)
    Đá lại rơi xuống đường sắt qua đèo Hải Vân, nhiều chuyến tàu gián đoạn (14-03-2026)
    Đánh sập đường dây tiền ảo của Tập đoàn Xintel lừa hơn 400 tỉ đồng của 42 ngàn người (14-03-2026)
    Thủ tướng: Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm (14-03-2026)
    Bí thư Đắk Lắk yêu cầu không để xảy ra sai sót trong ngày bầu cử (11-03-2026)
    Truy bắt thần tốc nhóm thanh thiếu niên mang rựa 'truy sát' người đi đường trong đêm (09-03-2026)
    Nếu tăng 8%, lương cơ sở sẽ lên mức bao nhiêu mỗi tháng? (09-03-2026)
    Ô tô con tông liên hoàn trên phố ở Hà Nội, ít nhất 7 xe hư hỏng (06-03-2026)
    2 người bị xử phạt vì đăng tải thông tin sai sự thật về bầu cử (06-03-2026)
    'Nổ' là cháu lãnh đạo cấp cao để lừa đảo, ca sĩ Quốc Kháng lĩnh 18 năm tù (11-09-2025)
    Chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng vụ xe rác làm học sinh tử vong (11-09-2025)
    Các phạm nhân Đinh La Thăng, Trịnh Văn Quyết, 'Bầu Kiên' có được đặc xá dịp 2-9? (29-08-2025)
    Tá hỏa phát hiện nhiều thi thể trôi dạt trên lòng hồ thủy điện (29-08-2025)
    Bắt ông Cao Tiến Đoan, doanh nhân kiêm 'ông bầu' bóng đá (29-08-2025)

Các bài viết cũ:
    Tước danh hiệu Hàng VN chất lượng cao với Asanzo (21-06-2019)
    Trưởng đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị bắt vì nhận hối lộ (14-06-2019)
    Đưa quan hệ hợp tác Đà Nẵng-Sơn Đông (Trung Quốc) ngày càng hiệu quả (30-05-2019)
    Đà Nẵng chính thức hợp nhất 3 văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND (28-05-2019)
    Khai trương đường bay Đà Nẵng - Phú Quốc (26-05-2019)
    Những hình ảnh trước giờ khai mạc chính thức Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2019 (12-05-2019)
    Thiền sư Thích Nhất Hạnh đến Đà Nẵng tịnh dưỡng (11-05-2019)
    Đảng kiên quyết ngăn chặn biểu hiện chủ nghĩa tư bản thân hữu (02-05-2019)
    Bất động sản Đà Nẵng: Đất nền xoay chiều giảm giá, biệt thự nghỉ dưỡng trầm lắng (29-04-2019)
    Vụ đường dây đánh bạc ngàn tỉ: Bắt chánh thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông (25-04-2019)
    Cầu và đường gần 80 tỷ đồng xuất hiện vết nứt sau vài tháng bàn giao (23-04-2019)
    Đổ nợ nên mang khu công nghiệp đi bán (23-04-2019)
    Tia cực tím TP.HCM lại vượt ngưỡng liên tục 4 ngày (22-04-2019)
    Bắt 5 cựu lãnh đạo Gang thép Việt Nam và Gang thép Thái Nguyên (21-04-2019)
    Công an TP.HCM phá đại án ma túy thu hơn 1,1 tấn (20-04-2019)
    Khẩn cấp ngay hôm nay 20-4 đưa 30.000 lít xăng dầu ra Lý Sơn (20-04-2019)
    Bãi biển An Bàng, Hội An bị xâu xé: 'Chính quyền phường buông tay' (19-04-2019)
    Cờ bạc 'đại náo' vùng biên: Có ô tô đưa đón, ăn trưa miễn phí (18-04-2019)
    Việt Nam bán 1 tỉ kWh điện thương phẩm cho Campuchia mỗi năm (16-04-2019)
    Nhiều thách thức lớn để kiểm soát lạm phát dưới 4% (16-04-2019)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 171269272.