Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha vào tốp điểm đến nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên của châu Á
    Tin Thế Giới
Nga cáo buộc Ukraine đe dọa chủ quyền của đồng minh Belarus
    Tin Việt Nam
Đại sứ Nguyễn Thành Lê bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Kazakhstan
    Tin Cộng Đồng
Hỏa hoạn tại Ấn Độ khiến ít nhất 15 người thiệt mạng
    Tin Hoa Kỳ
Cựu Chủ tịch Fed Alan Greenspan qua đời ở tuổi 100
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
'Đạo diễn nghìn tỷ' Trấn Thành bất ngờ trở lại vai trò lồng tiếng trong 'bom tấn' hoạt hình Hollywood
    Âm Nhạc
Ca sĩ LEXXY ghi dấu ấn với EP đầu tay
    Văn Học
'Hai mặt' của biên tập viên

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Chuyển giao chức Chủ tịch ASOSAI
Chiều 7/9, tại Đại hội Tổ chức các Cơ quan kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) lần thứ 15, đã diễn ra Lễ chuyển giao chức Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2021-2024.

Phát biểu tại Lễ chuyển giao, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Trần Sỹ Thanh cho biết, 3 năm giữ vai trò Chủ tịch ASOSAI đã mang đến cho Kiểm toán Nhà nước Việt Nam nhiều thách thức, nhất là trong hoàn cảnh bùng nổ đại dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Song, đây cũng là cơ hội để Kiểm toán Nhà nước Việt Nam và các SAI thành viên Ban Điều hành cùng nhau nỗ lực áp dụng công nghệ, bắt kịp với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tìm kiếm các giải pháp kịp thời, sẵn sàng ứng phó với những tình huống khẩn cấp, những vấn đề mới nổi phát sinh trong bối cảnh thế giới biến động không ngừng, khẳng định tình đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển cộng đồng ASOSAI trong lĩnh vực kiểm toán công.

"Việc khẩn trương thành lập 2 Nhóm làm việc của ASOSAI về thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và về quản lý khủng hoảng và các tình huống khẩn cấp; việc xây dựng Kế hoạch chiến lược ASOSAI giai đoạn 2020-2022 hướng tới mục tiêu giải quyết một cách toàn diện, sâu sắc những vấn đề nóng, những thách thức mà khu vực ASOSAI nói riêng và thế giới nói chung đang phải đối mặt là những thành quả đạt được của ASOSAI trong nhiệm kỳ 2018-2021", Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Trần Sỹ Thanh khẳng định.

Ông Trần Sỹ Thanh bày tỏ vinh hạnh được đồng hành cùng các thành viên Ban Điều hành và toàn thể thành viên ASOSAI trong nhiệm kỳ 2018-2021 đồng thời gửi lời cảm ơn các SAI thành viên đã tham dự, đóng góp cho sự thành công của Đại hội ASOSAI lần thứ 15 và sự phát triển chung của ASOSAI trong thời gian qua.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Kiểm toán Nhà nước Vương quốc Thái Lan Chanathap Indamra cảm ơn Kiểm toán Nhà nước Việt Nam về những đóng góp to lớn trên cương vị Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021.

"Kiểm toán Nhà nước Việt Nam đã có một nhiệm kỳ thành công trên cương vị Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021, giúp ASOSAI trở thành tổ chức kiểm toán tối cao chuyên nghiệp, hiện đại, tuân theo các chuẩn mực và thông lệ quốc tế, có vai trò rất lớn trong cộng đồng INTOSAI", ông Chanathap Indamra nhấn mạnh.

Bày tỏ vinh dự được đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2021-2024, Chủ tịch Kiểm toán Nhà nước Vương quốc Thái Lan khẳng định đây là nhiệm vụ vinh quang nhưng cũng có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Kiểm toán Nhà nước Vương quốc Thái Lan mong muốn tăng cường hợp tác với các quốc gia để đối phó với đại dịch, thúc đẩy và phát triển kiểm toán công, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm.

Kiểm toán Nhà nước Vương quốc Thái Lan sẽ nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các SAI thành viên cũng như giữa ASOSAI với các tổ chức quốc tế, các cơ sở giáo dục, các cơ quan và thể chế khác. Chúng tôi tin tưởng các thành viên ASOSAI sẽ luôn đoàn kết hợp tác để cùng phát triển nền kiểm toán công trong tương lai" Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2021-2024 khẳng định.

Tại Đại hội ASOSAI lần thứ 15 cũng đã lựa chọn Ấn Độ sẽ là nước chủ nhà đăng cai tổ chức Đại hội ASOSAI lần thứ 16 và SAI Trung Quốc là Tổng thư ký ASOSAI 2021-2024. Đại hội cũng bầu ra Ban Điều hành ASOSAI gồm 12 SAI thành viên; Ủy ban Kiểm toán ASOSAI gồm 2 SAI thành viên.
DanQuyen.com (Theo baotintuc.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Nga cáo buộc Ukraine đe dọa chủ quyền của đồng minh Belarus (22-06-2026)
    Mỹ công bố tiến triển mới về hồ sơ hạt nhân Iran (22-06-2026)
    Đàm phán hạt nhân Mỹ - Iran bị hoãn, eo biển Hormuz đối mặt nguy cơ đóng cửa trở lại (19-06-2026)
    Ông Trump nói Iran mới là bên 'tuyệt vọng', không phải Mỹ; Khó lường tình hình Lebanon (19-06-2026)
    NÓNG: Iran lại tuyên bố đóng eo biển Hormuz (19-06-2026)
    18 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương sau cuộc không kích đẫm máu của Israel vào Lebanon (19-06-2026)
    Tung 'đòn trừng phạt tầm xa' vào Moscow, Ukraine hứng mưa tên lửa (18-06-2026)
    Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ chỉ trích các nước NATO, xét lại lực lượng ở châu Âu (18-06-2026)
    Sau cuộc chiến với Mỹ và Israel, nền kinh tế Iran được gì và mất gì? (18-06-2026)
    Ba tàu dầu đầu tiên nối lại hành trình qua Hormuz (18-06-2026)
    Thỏa thuận Mỹ - Iran sắp được công bố, những điểm chính dần lộ diện (16-06-2026)
    Israel không kích ngoại ô phía Nam thủ đô của Liban (14-06-2026)
    Iran chưa đưa ra quyết định cuối cùng về thỏa thuận với Mỹ (14-06-2026)
    Iran đánh sập đường hầm, gài mìn phong tỏa kho uranium trước cảnh báo của ông Donald Trump (13-06-2026)
    Iran bác khả năng ký thỏa thuận với Mỹ vào ngày 14/6 (13-06-2026)
    Trung Quốc cấm Bộ trưởng Quốc phòng Philippines nhập cảnh (11-06-2026)
    Bộ trưởng Quốc phòng Anh bất ngờ từ chức (11-06-2026)
    Tổng thống Mỹ Trump dọa giáng đòn cực mạnh vào Iran trong đêm nay (11-06-2026)
    Ông Trump tuyên bố tấn công Iran 'rất mạnh', sẽ ứng xử như với Venezuela; Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ... lên tiếng (11-06-2026)
    Đức lập liên minh phát triển tiêm kích thế hệ mới (10-06-2026)

Các bài viết cũ:
    Cảnh sát Philippines bắn chết 4 tội phạm Trung Quốc (07-09-2021)
    Thái Lan chuẩn bị mở cửa đón khách du lịch quốc tế (07-09-2021)
    'Giải thưởng từ thiện Trung Quốc' ngăn chặn biến tướng trong công tác từ thiện (07-09-2021)
    Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi thăm tàu sân bay An (06-09-2021)
    Anh xem xét các vụ nghi tự tử của cựu binh từ Afghanistan (06-09-2021)
    Qatar nối lại viện trợ ở Gaza qua cơ chế phối hợp với Palestine, LHQ (06-09-2021)
    Taliban sẽ viết lại hoặc sửa hiến pháp Afghanistan (06-09-2021)
    Chuyên gia y tế Nhật Bản sử dụng mạng xã hội tiếp cận giới trẻ để phòng, chống Covid-19 (06-09-2021)
    Taliban chốt vị trí đứng đầu chính phủ mới ở Afghanistan (03-09-2021)
    Anh sẽ cung cấp vaccine ngừa COVID-19 cho các đại biểu dự COP26 (03-09-2021)
    Singapore tạm ngưng kế hoạch mở cửa (03-09-2021)
    Phụ nữ Afghanistan biểu tình ở Kabul khi Taliban nói rằng đất nước 'an toàn' (03-09-2021)
    Iran kêu gọi châu Âu đóng vai trò tích cực trong đàm phán hạt nhân (02-09-2021)
    Iran sẵn sàng nâng sản lượng dầu lên mức cao nhất nếu Mỹ dỡ trừng phạt (02-09-2021)
    Afghanistan: Giao tranh tại thung lũng Panjshir gây thương vong lớn (02-09-2021)
    Hàn Quốc tập trung phát triển tên lửa để tăng năng lực răn đe (02-09-2021)
    Hàn Quốc trao trả hài cốt binh lính tử trận cho Trung Quốc (02-09-2021)
    Israel bổ nhiệm đại sứ tại Bahrain sau một năm bình thường hóa quan hệ (02-09-2021)
    Đại sứ Trung Quốc: Washington nên thay đổi cách ứng xử với Bắc Kinh (02-09-2021)
    Australia hoán đổi 500.000 liều vaccine Pfizer với Singapore (31-08-2021)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 178963124.