Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Quảng Trị: Phát hiện nhiều hang động mới
    Tin Thế Giới
UAE rời OPEC và OPEC+, cú giáng mạnh vào liên minh dầu mỏ toàn cầu
    Tin Việt Nam
Tổng thống Lee Jae Myung: Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Nam sinh giành học bổng Chính phủ Pháp nhờ kể thật chuyện từng dừng học

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Bác kháng cáo của đại gia đề nghị trả lại 3.400 m2 đất Tam Đảo
Tại phiên tòa vụ án Ethanol Phú Thọ chiều nay 29-9, TAND Cấp cao đã bác kháng cáo của Công ty Mai Phương về nội dung đề nghị trả lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với lô đất 3.400 m2 tại Tam Đảo cho công ty này.

Chiều nay 29-9, sau 3 ngày xét xử và nghị án kéo dài, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã đưa ra phán quyết với 6 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án "vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng", xảy ra tại dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ.

Theo đó, tòa phúc thẩm bác toàn bộ kháng cáo 6 bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xem xét lại phần trách nhiệm bồi thường. Cụ thể, Tòa cấp phúc thẩm tuyên y án 6 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Vũ Thanh Hà (nguyên tổng giám đốc Công ty CP Hóa dầu và nhiên liệu sinh học - PVB); Phạm Xuân Diệu (nguyên tổng giám đốc Tổng công ty CP Xây lắp dầu khí Việt Nam - PVC) 3 năm 6 tháng tù; Lê Thanh Thái (nguyên trưởng phòng kinh doanh PVB) 24 tháng tù.

Bác kháng cáo xin miễn trách nhiệm dân sự và miễn án phí dân sự của các bị cáo Nguyễn Xuân Thủy (nguyên phó trưởng phòng đầu tư dự án PVB), Khương Anh Tuấn (nguyên phó trưởng phòng thương mại PVB), Hoàng Đình Tâm (nguyên kế toán trưởng PVB). Do đó, Tòa tuyên các bị cáo Phạm Xuân Diệu, Lê Thanh Thái, Nguyễn Xuân Thủy, Khương Anh Tuấn, Hoàng Đình Tâm buộc phải liên đới bồi thường PVB mỗi người 10 tỉ đồng; Bị cáo Vũ Thanh Hà bồi thường 100 tỉ đồng

HĐXX đánh giá, việc chỉ định thầu cho đơn vị không đủ năng lực làm nhà thầu xây dựng nhà máy Ethanol Phú Thọ đã dẫn tới dự án phải dừng thi công và gây thiệt hại cho PVB số tiền hơn 543 tỉ đồng. Hình phạt mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với các bị cáo là tương xứng, có căn cứ.

HĐXX nhận định các bị cáo đều là người có năng lực và quyền hạn, giữ vị trí chủ chốt trong tập đoàn kinh tế hàng đầu của đất nước, được tin tưởng giao cho quản lý vốn và tài sản quốc gia. Các bị cáo biết rõ quy trình đấu thầu và năng lực của nhà thầu PVC và liên doanh nhà thầu không đủ yêu cầu nhưng vẫn chấp thuận cho thực hiện, khiến dự án dang dở 8 năm, chưa hoàn thiện hạng mục nào, làm lãng phí nguồn lực kinh tế, xã hội nghiêm trọng.

Về kháng cáo của Công ty Mai Phương xin trả lại quyền sử dụng lô đất 3.400 m2 ở thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc), tòa phúc thẩm cho rằng khu đất này được mua và chuyển nhượng từ số tiền sử dụng bất hợp pháp của PVC. Chủ trương góp vốn từ PVC vào Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây lắp Dầu khí Kinh Bắc của Trịnh Xuân Thanh, nguyên chủ tịch HĐQT PVC là để che giấu động cơ của ông Thanh và đồng phạm. Do đó, tòa sơ thẩm quyết định giao quyền sử dụng khu đất cho PVC là hoàn toàn có căn cứ.

Về quan hệ dân sự liên quan đến việc góp vốn, chuyển nhượng khu đất giữa PVC Kinh Bắc, PVC và Công ty Mai Phương, tòa phúc thẩm, cho hay nếu các bên có tranh chấp thì có quyền khởi kiện ở một vụ án khác.

Trước đó, trình bày tại tòa với tư cách là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, chủ mới biệt thự Tam Đảo của Trịnh Xuân Thanh, ông Kiều Đào Lâm (Giám đốc Công ty TNHH đầu tư Mai Phương), bất ngờ đưa ra đề nghị về việc Công ty Mai Phương sẽ đứng ra bồi thường thay cho Trịnh Xuân Thanh và Đỗ Văn Hồng đối với khoản tiền gây thiệt hại hơn 13 tỉ đồng cho PVC. Bên cạnh đó, ông Lâm đề nghị tòa án cấp phúc thẩm tuyên trả lại cho Công ty Mai Phương Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với lô đất 3.400 m2 tại Tam Đảo.

"Tôi đã mua lô đất với giá 45 tỉ đồng bằng tiền hợp pháp của cá nhân tôi, và đã được cơ quan điều tra xác minh. Điều này là quá thiệt thòi cho doanh nghiệp chúng tôi"- ông Lâm nói và cho biết để có tiền mua được mảnh đất này, ông đã huy động toàn bộ tài sản và vay mượn từ nguồn khác. Nếu mảnh đất này bị thu hồi, phía công ty chắc chắn sẽ phá sản...
DanQuyen.com (Theo nld.com.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Bộ Chính trị thống nhất tăng lương mức cơ sở lên 2,53 triệu đồng từ ngày 1/7/2026 (28-04-2026)
    Cựu nhân viên tài chính chiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng (28-04-2026)
    Sự thật rùng mình phía sau 'Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ' hoạt động ở Quảng Trị (28-04-2026)
    Kịp thời đưa nam sinh có biểu hiện tiêu cực trở về an toàn với gia đình (27-04-2026)
    Lạng Sơn: Du khách tử vong khi tham quan thác Bản Khiếng (27-04-2026)
    Điều tra vụ xe cứu hộ đang đậu bỗng dưng bốc cháy (27-04-2026)
    Cụ ông 79 tuổi mang 'thỏi vàng' nằm lả bên vệ đường ở giữa rừng tràm (27-04-2026)
    Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng thăm hai cán bộ, chiến sĩ bị bỏng khi chữa cháy (24-04-2026)
    Xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ xử lý thế nào? (24-04-2026)
    Nổ thùng phuy Acetol, 2 cảnh sát TPHCM bị bỏng khi chữa cháy (23-04-2026)
    Bộ Nội vụ đề xuất tăng 8% lương hưu từ 1-7 (23-04-2026)
    Tông xe tải dừng ở làn khẩn cấp trên cao tốc Pháp Vân - Cao Bồ, tài xế xe đầu kéo tử vong (22-04-2026)
    Trình Quốc hội bỏ ngưỡng doanh thu chịu thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh (21-04-2026)
    Nữ Hiệu trưởng trường tiểu học bị cách chức vì hàng loạt sai phạm (21-04-2026)
    Điều tra bổ sung vụ 'Mr Pips' lừa đảo 1.300 tỷ đồng (19-04-2026)
    Phát hiện nhóm 'Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ' hoạt động trái phép tại Quảng Trị (19-04-2026)
    Mang 4 tiền án, đang 'hoãn tù', Nguyễn Thị Thùy vẫn đi chùa để... trộm cắp (19-04-2026)
    Đại úy công an băng qua 'biển lửa', cởi áo che chắn cho cháu bé 18 tháng tuổi (16-04-2026)
    Giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia từ 1/6/2026 (16-04-2026)
    Lừa đảo, mua bán người xuyên quốc gia, 54/117 bị cáo lĩnh án 384 năm tù giam (15-04-2026)

Các bài viết cũ:
    Ngày mai, TP.SG họp báo công bố kế hoạch chống dịch sau 30-9 (29-09-2021)
    Ngày 29/9: Có 8.758 ca mắc COVID-19, số bệnh nhân khỏi kỷ lục với 23.568 ca (29-09-2021)
    Vắc-xin Covid-19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE đã về đến Việt Nam (29-09-2021)
    'Cấp cứu' dòng tiền, đẩy mạnh bảo lãnh tín dụng để 'trợ thở' cho doanh nghiệp vượt COVID-19 (28-09-2021)
    100.000 chiến sỹ công an được huy động làm 'lá chắn thép' chống COVID-19 (28-09-2021)
    Giảm 50% giá cất hạ cánh cho hãng hàng không (28-09-2021)
    Giảm 50% giá cất hạ cánh cho hãng hàng không (28-09-2021)
    Test nhanh COVID-19 mua ở nước ngoài 1,5 USD: Giá thị trường Việt Nam thế nào? (28-09-2021)
    Vì sao TP.SG đề nghị Bộ Y tế cấp mã số cho 150.000 F0? (27-09-2021)
    Chủ mới biệt thự tại Tam Đảo đề nghị bồi thường 13 tỷ thay Trịnh Xuân Thanh (27-09-2021)
    Nâng cao chất lượng, đẩy nhanh tiến độ lập các quy hoạch thời kỳ 2021-2030 (27-09-2021)
    Núp bóng doanh nhân điều hành đường dây lô đề 2.000 tỉ ở An Giang (27-09-2021)
    Đề nghị xem xét thành tích của ông Nguyễn Đức Chung khi xét xử (27-09-2021)
    Công an TP.SG đang điều tra cán bộ quản lý dược tham ô thuốc kháng virus (27-09-2021)
    Cả nước ghi nhận 9.362 ca mắc mới COVID-19 và 174 ca tử vong (27-09-2021)
    TPSG: Số ca tử vong do COVID-19 tiếp tục giảm sâu (27-09-2021)
    Hà Nội có 4 ca mắc mới trong 24 giờ qua, trong đó có 1 ca liên quan đến tổ 4 phường Việt Hưng (27-09-2021)
    Chủ tịch Quốc hội: Nới lỏng có chọn lọc, sớm trở lại trạng thái bình thường (27-09-2021)
    Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có nơi mưa rất to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ (25-09-2021)
    Thanh niên dùng giấy đi đường giả ghi 'đón con dâu nguyên Chủ tịch Quốc hội' (25-09-2021)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 176327637.