Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026: Tăng tính liên kết vùng và lan tỏa văn hóa cơ sở
    Tin Thế Giới
Tàu hàng Thái Lan 'bị tấn công khi đang di chuyển qua Eo biển Hormuz'
    Tin Việt Nam
Việt Nam phản đối hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Đội tuyển Việt Nam hoàn thiện những mảnh ghép trước trận gặp đội tuyển Trung Quốc
HLV Park Hang-seo và các cộng sự trong ban huấn luyện đang tiến đến những mảnh ghép cuối cùng trong đội hình của đội tuyển bóng đá Việt Nam hướng tới trận đấu với đội tuyển Trung Quốc, diễn ra vào ngày 8/10 tới.

Những mảnh ghép cuối

Chia quân đá đối kháng là điểm nhấn trong buổi tập đêm 3/10 (theo giờ địa phương) của đội tuyển Việt Nam tại Sharjah (UAE).

Việc sắp xếp các vị trí ở các tuyến của 2 đội hình cũng được ban huấn luyện tính toán kỹ lưỡng nhằm có sự đánh giá rõ hơn về khả năng thích ứng của từng cầu thủ đối với dấu pháp đề ra, từ đó có thể lựa chọn ra đội hình tối ưu nhất cho trận đấu quan trọng với đội tuyển Trung Quốc. Riêng tiền vệ Phan Văn Đức do bị căng cơ nên đã không tham gia thi đấu nhằm đảm bảo an toàn, tránh rủi ro có thể bị chấn thương.

Trận đấu đối kháng diễn ra với tốc độ cao trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Theo ban huấn luyện tuyển Việt Nam, kết thúc buổi tập, HLV Park Hang-seo tỏ ra khá hài lòng về sự thể hiện của các học trò. Cả 2 đội hình cùng thực hiện tốt các yêu cầu di chuyển và phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau khi chuyển trạng thái từ tấn công sang phòng ngự và ngược lại.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm 2 buổi tập nữa trước khi bước vào buổi tập chính thức làm quen sân thi đấu vào tối ngày 6/10.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), do e ngại tính chất phức tạp của dịch COVID-19, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc cũng đã quyết định trận đấu giữa đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra không có khán giả. Đây là điều khá đáng tiếc bởi khá đông các CĐV Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại UAE rất mong chờ được vào sân để tiếp lửa cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Trước đó, do không đáp ứng được các cơ chế đặc biệt của AFC đối với việc tổ chức các trận đấu trên nhà trong giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đội tuyển Trung Quốc buộc phải thi đấu các trận sân nhà tại địa điểm trung lập. Ở lượt đấu thứ 2 tại bảng B vừa qua, đội tuyển Trung Quốc đã tiếp đón đội tuyển Nhật Bản trên sân vận động Khalifa (Qatar) và cũng không đón khán giả vào sân.

Ưu tiên sơ đồ tấn công

Việc ghi bàn vào lưới đội tuyển Trung Quốc để giành chiến thắng ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là mục tiêu mà thầy trò HLV Park Hang-seo hướng tới. Nhưng để thực hiện được nhiệm vụ đầy khó khăn đó, đòi hỏi các cầu thủ phải rèn thật sắc vũ khí tấn công, trong đó cần đặc biệt chú trọng khâu dứt điểm cuối cùng.

Trong các trận đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 cũng như 2 trận ở vòng loại thứ 3 trước Saudi Arabia và Australia, có thể thấy HLV Park Hang-seo vẫn áp dụng sơ đồ 3-4-2-1.

Sơ đồ này đã phát huy hiệu quả khi tuyển Việt Nam thắng tưng bừng Indonesia, gặp đôi chút khó khăn trước Malaysia. Nhưn trước những đối thủ mạnh như UAE, Saudi Arabia cũng như Australia thì khá lúng túng. Các cầu thủ Việt Nam không thể hiện được sức tấn công trước nhưng đối thủ mạnh này do có quá ít người phối hợp ở tuyến trên.

Các tiền vệ phải lùi sâu để hỗ trợ phòng ngự. Vì thế, tiền đạo cắm phía trên là Tiến Linh khá lẻ loi và luôn rơi vào tình trạng đói bóng. Khi phản công, cũng không có đủ người lên phối hợp để gây khó cho đối thủ.

HLV Park Hang-seo thấy được điều đó, nhưng với phương châm an toàn trước đối thủ mạnh nên chiến lược gia này vẫn giữ nguyên công thức cũ này khiến cho hàng công không thực sự tạo được điểm nhấn.

Nhưng lần này trước tuyển Trung Quốc, một đối thủ có một hàng thủ không quá tốt sẽ là cơ hội để HLV Park Hang-seo thay đổi làm mới hàng công đã đến. Nếu ông Park mạnh dạn cho tuyển Việt Nam đá 2 mũi nhọn có thể sẽ mang lại nhiều cơ hội tốt cho tuyển Việt Nam.

Hiện trong tay HLV Park Hang-seo đang sở hữu một Tiến Linh đúng nghĩa là trung phong, giỏi săn bàn ở khu vực cấm địa, nhưng lại dễ bị “đói” bóng nếu tuyển Việt Nam chơi phòng ngự phản công. Một Văn Toàn có tốc độ, khả năng xuyên phá tốt, phù hợp với lối đá phản công. Một Công Phượng có khả năng gây rối trong vòng cấm. Việc Công Phượng từng thích nghi tốt khi đá tiền đạo hồi Asian Cup cũng như sự khởi sắc gần đây trong các trận đấu tập đang mang đến nhiều hứng khởi. Bên cạnh đó, Đức Chinh đầy sức mạnh, thi đấu chăm chỉ nhưng lại thiếu nhạy bén; Tuấn Hải năng nổ, nhiệt tình nhưng lại thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á của đội tuyển Việt Nam:
0 giờ ngày 8/10: Trung Quốc - Việt Nam
23 giờ ngày 12/10: Oman - Việt Nam
DanQuyen.com (Theo baotintuc.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Bí thư Đắk Lắk yêu cầu không để xảy ra sai sót trong ngày bầu cử (11-03-2026)
    Truy bắt thần tốc nhóm thanh thiếu niên mang rựa 'truy sát' người đi đường trong đêm (09-03-2026)
    Nếu tăng 8%, lương cơ sở sẽ lên mức bao nhiêu mỗi tháng? (09-03-2026)
    Ô tô con tông liên hoàn trên phố ở Hà Nội, ít nhất 7 xe hư hỏng (06-03-2026)
    2 người bị xử phạt vì đăng tải thông tin sai sự thật về bầu cử (06-03-2026)
    'Nổ' là cháu lãnh đạo cấp cao để lừa đảo, ca sĩ Quốc Kháng lĩnh 18 năm tù (11-09-2025)
    Chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng vụ xe rác làm học sinh tử vong (11-09-2025)
    Các phạm nhân Đinh La Thăng, Trịnh Văn Quyết, 'Bầu Kiên' có được đặc xá dịp 2-9? (29-08-2025)
    Tá hỏa phát hiện nhiều thi thể trôi dạt trên lòng hồ thủy điện (29-08-2025)
    Bắt ông Cao Tiến Đoan, doanh nhân kiêm 'ông bầu' bóng đá (29-08-2025)
    Bắt giam Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Trần Việt Nga (29-08-2025)
    Cục An ninh mạng mời làm việc đối với công ty luật liên quan một rapper (21-08-2025)
    Ca sĩ Chi Dân và anh trai bị đề nghị truy tố liên quan tổ chức sử dụng ma túy (21-08-2025)
    Đại sứ Cuba: Sự ủng hộ của nhân dân Việt Nam vượt xa khỏi những con số (15-08-2025)
    Cụ bà 80 tuổi bị sát hại trong lúc ngồi xem tivi trong nhà (15-08-2025)
    Lâm Đồng: Mưa lớn gây ngập trung tâm hành chính, sạt lở đất làm 2 người tử vong (12-08-2025)
    Cảnh báo học sinh, sinh viên về thủ đoạn 'bắt cóc online' (12-08-2025)
    Lừa 'chạy án' vụ khai thác cát lậu, lĩnh án 15 năm tù (12-08-2025)
    Thủ tướng kỷ luật ông Lê Thanh Hải và buộc thôi việc Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Bá Hoan (12-08-2025)
    Từ 1/8/2025, dùng căn cước công dân thay mã số bảo hiểm xã hội (06-08-2025)

Các bài viết cũ:
    Tiếp nhận 1,5 triệu liều vaccine Mỹ viện trợ (04-10-2021)
    Gần 20 trẻ nhập viện, một bé tử vong sau khi ăn quả hồng châu (04-10-2021)
    Phát triển nuôi biển trở thành ngành sản xuất hàng hóa quy mô lớn (04-10-2021)
    Hơn 15.000 mẫu xét nghiệm liên quan Bệnh viện Việt Đức âm tính (04-10-2021)
    Tổ chức thi chọn học sinh giỏi quốc gia vào tháng 3-2022 (04-10-2021)
    TP.SG: Dự kiến 3 giai đoạn mở cửa phục hồi du lịch (04-10-2021)
    'Ông trùm' đường dây ma túy có chiêu trốn truy nã cực 'lạ' (04-10-2021)
    Khởi tố 6 đối tượng trong đường dây làm giả con dấu, tài liệu (04-10-2021)
    TP.SG đồng ý mở lại đường bay TP.SG - Hà Nội (04-10-2021)
    Bộ Công an tích hợp thẻ xanh Covid-19 trên căn cước công dân (02-10-2021)
    Cục Cảnh sát hình sự thụ lý, xác minh các nguồn tin 'sao kê từ thiện' (02-10-2021)
    TP.SG hoàn thành phương án cho phép người dân đi lại 4 tỉnh liền kề (02-10-2021)
    Ngày 2/10: Có 5.490 ca mắc mới COVID-19, thấp nhất trong hơn 1 tháng qua (02-10-2021)
    Giữ vững an toàn, không để xảy ra tình trạng đứt gãy chuỗi sản xuất (02-10-2021)
    Giải pháp bù đắp hụt thu ngân sách nhà nước trong bối cảnh dịch Covid-19 (02-10-2021)
    Cà Mau: Dịch vụ du lịch, lữ hành nội tỉnh được phép hoạt động (02-10-2021)
    Hàng trăm người kẹt giữa 2 chốt Quảng Nam-Đà Nẵng vì giấy xét nghiệm (02-10-2021)
    Thứ trưởng Bộ Y tế thông tin về giá kit xét nghiệm (02-10-2021)
    Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị tiếp nhận gần 300.000 liều vaccine (02-10-2021)
    Tin Covid-19 tối 1/10: Gần 7.000 ca mắc mới; thêm 3 tỉnh có người nhiễm liên quan đến Bệnh viện Việt Đức; TP. SG ra đường phải có mã QR (01-10-2021)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 171118415.