Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha vào tốp điểm đến nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên của châu Á
    Tin Thế Giới
Thượng viện Mỹ 'quay xe' ủng hộ Tổng thống D. Trump trong cuộc xung đột với Iran
    Tin Việt Nam
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Venezuela và bảo hộ công dân sau trận động đất kép
    Tin Cộng Đồng
Visa: Việt Nam vào nhóm điểm đến được du khách châu Á ưa chuộng
    Tin Hoa Kỳ
Cựu Chủ tịch Fed Alan Greenspan qua đời ở tuổi 100
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
'Đạo diễn nghìn tỷ' Trấn Thành bất ngờ trở lại vai trò lồng tiếng trong 'bom tấn' hoạt hình Hollywood
    Âm Nhạc
Ca sĩ LEXXY ghi dấu ấn với EP đầu tay
    Văn Học
'Hai mặt' của biên tập viên

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Bộ trưởng Bộ Y tế: Gia hạn vaccine Pfizer thực hiện theo thông lệ quốc tế
Người đứng đầu ngành y tế nhấn mạnh việc gia hạn vaccine Pfizer thực hiện theo thông lệ quốc tế, Việt Nam không tự động gia hạn.

Tối 1-12, Bộ Y tế có thông cáo báo chí thông tin về việc gia hạn sử dụng của vaccine phòng COVID-19 Pfizer.

Thông cáo dẫn lời Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Việc gia hạn vaccine Pfizer thực hiện theo thông lệ quốc tế, Việt Nam không tự động gia hạn. Mọi vaccine về Việt Nam đều được kiểm định theo yêu cầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và đảm bảo chất lượng khi sử dụng cho người dân.

Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, Dr Kidong Park, cho biết trong quá trình vận chuyển vaccine Pfizer từ nhà sản xuất đến Việt Nam, vaccine luôn được bảo quản ở nhiệt độ -90°C đến -60°C bằng các thiết bị chuyên dụng của nhà sản xuất.

Tất cả các lô vaccine trước khi sử dụng tại Việt Nam đều được Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế đánh giá chất lượng và cấp giấy phép xuất xưởng. Do vậy, việc tăng thời hạn vaccine thêm 3 tháng hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng vaccine.

Thông cáo nêu, đối với mỗi loại vaccine, các nhà sản xuất đều thực hiện những nghiên cứu trong thời gian thực tế để đưa ra quyết định về hạn sử dụng. Vaccine Pfizer sau khi được phê duyệt khẩn cấp, nhà xuất tiếp tục nghiên cứu độ ổn định theo hướng dẫn đối với thuốc mới cũng như sản phẩm sinh học, nghiên cứu được tiến hành trên các dải nhiệt độ bảo quản khác nhau. Kết quả cho thấy vaccine đã có độ ổn định, đảm bảo chất lượng, hạn dùng đến 9 tháng, thậm chí dài hơn kể từ ngày sản xuất khi được bảo quản ở -90°C đến -60°C.

Sau khi đã đủ cơ sở dữ liệu về hạn sử dụng trong vòng 9 tháng, nhà sản xuất đã nộp hồ sơ phê duyệt tăng hạn sử dụng lên 9 tháng. Cơ quan quản lý dược châu Âu (EMA) đã thông qua hạn sử dụng của vaccine Pfizer từ 6 tháng lên 9 tháng. Ngày 20-9 vừa qua WHO cũng đã có thư gửi UNICEF thông báo về việc tăng hạn sử dụng vaccine Pfizer từ 6 lên 9 tháng.

Việc gia hạn sử dụng này được áp dụng chung trên toàn cầu trong tiêm chủng cho tất cả các nhóm đối tượng từ 12 tuổi trở lên. Việc gia hạn này cũng đã được kiểm định khắt khe và đảm bảo chất lượng an toàn, hiệu quả.

Từ thời điểm FDA và EMA phê duyệt nói trên, các lô vaccine Pfizer đã sản xuất trước đây có hạn sử dụng 6 tháng thì tự động tăng hạn dùng lên 9 tháng. Các quốc gia trên thế giới vẫn giữ nguyên nhãn trên lọ vaccine theo hạn sử dụng của nhà sản xuất và chỉ có thông báo riêng về tăng hạn sử dụng của vaccine lên 9 tháng.

Trong thời gian tới, nhà sản xuất tiếp tục nghiên cứu và nếu đảm bảo ổn định, chất lượng, nhà sản xuất sẽ nộp hồ sơ cho các cơ quan thẩm quyền để tăng hạn sử dụng của vaccine đến 12, 18 hoặc 24 tháng.

Bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam, cho biết lọ vaccine Pfizer có hạn sử dụng là 9 tháng khi được bảo quản theo hướng dẫn của nhà sản xuất ở nhiệt độ từ -90°C đến -60°C; lọ vaccine đã được rã đông có thể được bảo quản ở nhiệt độ từ 2°C đến 8°C trong tối đa một tháng (31 ngày). Hiện nay, hệ thống dây chuyền lạnh của chương trình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam về cơ bản đã đáp ứng đủ nhu cầu bảo quản, vận chuyển và sử dụng vaccine COVID-19.

Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận gần 29 triệu liều vaccine Pfizer và triển khai tiêm chủng được 23,6 triệu liều vaccine này đảm bảo an toàn. Tất cả các các lô vaccine đều đảm bảo hạn sử dụng. Đối với 2 lô vaccine nêu trên việc bảo quản, sử dụng và tiêm chủng thực hiện như với những lô vaccine đã tiếp nhận và tiêm chủng trước đó.
DanQuyen.com (Theo plo.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Người đàn ông hành hung phụ nữ mang thai ở Bắc Ninh ra trình diện công an (25-06-2026)
    Công ty 'hợp đồng kỳ nghỉ' lên tiếng sau khi loạt nhân viên bị bắt (25-06-2026)
    Cá độ World Cup: Không chỉ mất tiền, còn có thể vướng vòng lao lý (25-06-2026)
    Dính tội cướp tài sản vì lấy điện thoại của vợ cũ do ghen (25-06-2026)
    Hà Nội thông tin về công bố Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm (25-06-2026)
    1.985 dự án đã được Đà Nẵng rốt ráo tháo gỡ (25-06-2026)
    Công an ra cảnh báo quan trọng về việc gửi tiết kiệm ngân hàng (25-06-2026)
    Thu nhập 30 triệu/tháng, có 1 tỷ đồng đã đủ mua nhà? (25-06-2026)
    Hãng hàng không Vietravel Airlines tiếp tục gia tăng đội bay (25-06-2026)
    Điều tra 4 đối tượng thay nhau hiếp dâm bé gái say rượu (22-06-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu làm rõ việc cần thiết tiếp tục sáp nhập một số xã, phường (22-06-2026)
    Bắc Ninh tăng tốc hành trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương (22-06-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp (19-06-2026)
    Cần tăng cường an sinh xã hội cho người lao động chịu nắng nóng cực đoan (19-06-2026)
    Sáng 19/6, Công an Hà Nội thông tin về vụ án lừa đảo 'hợp đồng kỳ nghỉ' (18-06-2026)
    Xét xử ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của hơn 1.200 người (16-06-2026)
    Một người Nga bị phạt tiền, trục xuất do quá hạn tạm trú (16-06-2026)
    Xách ma túy 'giúp' người phụ nữ, 3 người nước ngoài lãnh án (16-06-2026)
    Chị Tô Thị Tuyết Ngân được bầu làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Khánh Hòa khóa I (16-06-2026)
    Người sử dụng ma túy điều khiển phương tiện: Mối nguy hiện hữu trên đường phố (14-06-2026)

Các bài viết cũ:
    Phát hiện gần 20kg sừng tê giác nhập lậu qua Cảng biển Hải Phòng (01-12-2021)
    Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu thắt chặt chống dịch ngay từ bây giờ (01-12-2021)
    Quảng Bình bắt 2 người Trung Quốc bỏ trốn khỏi khu cách ly (01-12-2021)
    Vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Các bị cáo biết không đạt vẫn tiến hành nghiệm thu (01-12-2021)
    Giết chủ nợ, đốt xác phi tang ở Hải Dương: Gia đình nạn nhân làm đơn kháng cáo (01-12-2021)
    4 người chết, hơn 23.600 ngôi nhà ngập trong nước lũ (30-11-2021)
    Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Tính toán để điều trị F0 nhẹ tại nhà ở cả 4 quận lõi nếu đủ điều kiện (30-11-2021)
    Một phụ nữ tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19 (30-11-2021)
    Phú Yên triển khai sơ tán khoảng 11.500 người tránh lũ (30-11-2021)
    Chủ tịch TP.SG yêu cầu xây dựng thế trận y tế ứng phó biến chủng mới (30-11-2021)
    Năm tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên chủ động ứng phó với mưa lũ (30-11-2021)
    2 tên cướp đi xe Eciter, xịt hơi cay vào hình sự đặc nhiệm hòng thoát thân (30-11-2021)
    Luật sư, bị cáo băn khoăn về xử lý thiệt hại trong vụ án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (30-11-2021)
    Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài (30-11-2021)
    Thủy điện ồ ạt xả lũ, ô tô bị cuốn trên quốc lộ, dân trở tay không kịp (30-11-2021)
    Công ty của 'trùm' buôn lậu Bùi Quang Huy bị đề nghị bồi thường 250 tỷ đồng (29-11-2021)
    Lũ dâng nhanh, Quảng Ngãi, Bình Định khẩn cấp sơ tán dân (29-11-2021)
    Nhân viên bán vé khai khống, chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng của công ty (29-11-2021)
    Trượt chân xuống suối, một phụ nữ bị lũ cuốn trôi (29-11-2021)
    Đà Nẵng cho phép học sinh lớp 8-9 và lớp 1 đi học lại vào ngày 6/12 (29-11-2021)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 179146877.