Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Quảng Trị: Phát hiện nhiều hang động mới
    Tin Thế Giới
UAE rời OPEC và OPEC+, cú giáng mạnh vào liên minh dầu mỏ toàn cầu
    Tin Việt Nam
Tổng thống Lee Jae Myung: Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Nam sinh giành học bổng Chính phủ Pháp nhờ kể thật chuyện từng dừng học

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Hà Nội: Các trường tổ chức kiểm tra học kỳ 1 linh hoạt, nghiêm túc
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhà trường xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá trực tiếp, trực tuyến phù hợp với kế hoạch dạy học thực tiễn của đơn vị.

Chuẩn bị cho công tác kiểm tra đánh giá và sơ kết học kỳ 1 năm học 2021-2022 đối với học sinh từ lớp 6 đến lớp 12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản số 4251/SGDĐT-GDPT gửi trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường trung học trên địa bàn, hướng dẫn cụ thể cách ôn tập, hình thức kiểm tra của từng khối lớp thuộc bậc trung học, trong đó nhấn mạnh hình thức kiểm tra trực tiếp với khối 9, 12 và cách thức kiểm tra các môn tích hợp khối 6.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhà trường xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá trực tiếp, trực tuyến phù hợp với kế hoạch dạy học thực tiễn của đơn vị.

Việc kiểm tra, đánh giá trực tiếp, trực tuyến phải đảm bảo đúng các quy định về kiểm tra, đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo; không kiểm tra, đánh giá vượt quá yêu cầu cần đạt hoặc mức độ cần đạt của chương trình; không kiểm tra, đánh giá định kỳ đối với những nội dung hướng dẫn học sinh tự đọc, tự học, tự làm, tự thực hiện, không yêu cầu; bài thực hành, thí nghiệm.

Các đơn vị tổ chức kiểm tra, đánh giá trực tiếp với học sinh lớp 9, lớp 12 phải thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế về kiểm tra, đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với học sinh lớp 6, năm học 2021-2022 là năm đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, trong đó có các môn tích hợp nên công tác kiểm tra, đánh giá có những điểm khác biệt so với mọi năm.

Cụ thể, với môn khoa học tự nhiên (tích hợp các chủ đề Vật lý, Hóa học và Sinh học), bài kiểm tra, đánh giá định kỳ sẽ gồm nội dung của các chủ đề đã thực hiện, bảo đảm tỷ lệ phù hợp với nội dung và thời lượng dạy học đến thời điểm kiểm tra, đánh giá.

Môn Lịch sử và Địa lý (bao gồm 2 phân môn Lịch sử và Địa lý), mỗi phân môn chọn 2 điểm kiểm tra, đánh giá thường xuyên trong một học kỳ.

Bài kiểm tra, đánh giá định kỳ sẽ gồm nội dung của 2 phân môn theo tỷ lệ tương đương về nội dung dạy học của 2 phân môn tính đến thời điểm kiểm tra, đánh giá.

Môn Nghệ thuật (gồm 2 nội dung Âm nhạc và Mỹ thuật), mỗi nội dung chọn một kết quả kiểm tra, đánh giá thường xuyên trong từng học kỳ, khuyến khích thực hiện kiểm tra, đánh giá định kỳ thông qua bài thực hành, dự án học tập.

Bài kiểm tra, đánh giá định kỳ sẽ bao gồm 2 nội dung Âm nhạc, Mỹ thuật được thực hiện riêng theo từng nội dung tương tự như môn học đánh giá bằng nhận xét. Kết quả bài kiểm tra, đánh giá định kỳ được đánh giá mức Đạt khi cả 2 nội dung Âm nhạc, Mỹ thuật được đánh giá mức Đạt.

Với hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp và nội dung giáo dục địa phương, giáo viên được phân công dạy học nội dung nào thực hiện kiểm tra, đánh giá thường xuyên đối với nội dung đó; khuyến khích việc kiểm tra, đánh giá định kỳ thông qua bài thực hành, dự án học tập.

Bài kiểm tra, đánh giá định kỳ được xây dựng phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường, nội dung gồm các hoạt động đã thực hiện đến thời điểm kiểm tra, đánh giá.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khuyến khích các trường xây dựng ngân hàng câu hỏi, ngân hàng đề kiểm tra, đánh giá. Đối với các môn học, hoạt động giáo dục đánh giá bằng nhận xét, khuyến khích thực hiện việc kiểm tra, đánh giá định kỳ thông qua bài thực hành, dự án học tập phù hợp với đặc thù môn học, hoạt động giáo dục trong bối cảnh học trực tuyến.

Với các môn khoa học xã hội và nhân văn, các nhà trường nên ra đề mở để học sinh có cơ hội được bộc lộ chính kiến. Căn cứ điều kiện thực tiễn, phòng giáo dục và đào tạo, trường trung học phổ thông ra đề kiểm tra học kỳ, tổ chức kiểm tra học kỳ phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị, bảo đảm đúng quy định./.
DanQuyen.com (Theo vietnamplus.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Bộ Chính trị thống nhất tăng lương mức cơ sở lên 2,53 triệu đồng từ ngày 1/7/2026 (28-04-2026)
    Cựu nhân viên tài chính chiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng (28-04-2026)
    Sự thật rùng mình phía sau 'Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ' hoạt động ở Quảng Trị (28-04-2026)
    Kịp thời đưa nam sinh có biểu hiện tiêu cực trở về an toàn với gia đình (27-04-2026)
    Lạng Sơn: Du khách tử vong khi tham quan thác Bản Khiếng (27-04-2026)
    Điều tra vụ xe cứu hộ đang đậu bỗng dưng bốc cháy (27-04-2026)
    Cụ ông 79 tuổi mang 'thỏi vàng' nằm lả bên vệ đường ở giữa rừng tràm (27-04-2026)
    Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng thăm hai cán bộ, chiến sĩ bị bỏng khi chữa cháy (24-04-2026)
    Xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ xử lý thế nào? (24-04-2026)
    Nổ thùng phuy Acetol, 2 cảnh sát TPHCM bị bỏng khi chữa cháy (23-04-2026)
    Bộ Nội vụ đề xuất tăng 8% lương hưu từ 1-7 (23-04-2026)
    Tông xe tải dừng ở làn khẩn cấp trên cao tốc Pháp Vân - Cao Bồ, tài xế xe đầu kéo tử vong (22-04-2026)
    Trình Quốc hội bỏ ngưỡng doanh thu chịu thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh (21-04-2026)
    Nữ Hiệu trưởng trường tiểu học bị cách chức vì hàng loạt sai phạm (21-04-2026)
    Điều tra bổ sung vụ 'Mr Pips' lừa đảo 1.300 tỷ đồng (19-04-2026)
    Phát hiện nhóm 'Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ' hoạt động trái phép tại Quảng Trị (19-04-2026)
    Mang 4 tiền án, đang 'hoãn tù', Nguyễn Thị Thùy vẫn đi chùa để... trộm cắp (19-04-2026)
    Đại úy công an băng qua 'biển lửa', cởi áo che chắn cho cháu bé 18 tháng tuổi (16-04-2026)
    Giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia từ 1/6/2026 (16-04-2026)
    Lừa đảo, mua bán người xuyên quốc gia, 54/117 bị cáo lĩnh án 384 năm tù giam (15-04-2026)

Các bài viết cũ:
    Bộ Giáo dục: Học sinh lớp 1-2 có thể được kiểm tra, đánh giá online (15-12-2021)
    9 lô vaccine Covid-19 của Pfizer được tăng hạn sử dụng (14-12-2021)
    Cần Thơ tạm ngưng sử dụng lô vaccine Pfizer gia hạn (14-12-2021)
    Nối lại đường bay quốc tế: Vẫn chờ hướng dẫn y tế với khách nhập cảnh (14-12-2021)
    Vì sao cần tăng tốc tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em? (14-12-2021)
    Thêm 2,5 triệu liều vaccine Moderna do Đức hỗ trợ về Việt Nam (14-12-2021)
    TP.SG đưa 8 giải pháp ứng phó biến chủng Omicron (14-12-2021)
    Bộ Y tế thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược của Công ty Cổ phần Y dược phẩm Vimedimex (13-12-2021)
    Hà Nội phấn đấu sớm trở thành 'Kinh đô sáng tạo' của khu vực Đông Nam Á (13-12-2021)
    Từ 12h hôm nay, quận Đống Đa dừng bán hàng ăn uống tại chỗ (13-12-2021)
    Đà Nẵng với mô hình 'Hỗ trợ cách ly và điều trị F0 tại nhà' (13-12-2021)
    Vụ SAGRI: Tự bào chữa, ông Lê Tấn Hùng khóc nghẹn trước tòa (13-12-2021)
    Học sinh, giáo viên TP SG rộn ràng ngày đầu trở lại trường học (13-12-2021)
    Đắk Lắk: Bắt giữ vườn cần sa 600 cây, chủ khai trồng cho gà, heo, dê ăn (12-12-2021)
    Hà Nội: Học sinh một quận và 13 xã phường tạm dừng đến trường trực tiếp từ 13/12 (12-12-2021)
    Tăng giờ làm thêm của người lao động lên 300 giờ/năm (12-12-2021)
    Số F0 cộng đồng ở Hà Nội cao nhất từ trước đến nay (12-12-2021)
    Xét xử ông Nguyễn Đức Chung về vụ giúp Công ty Nhật Cường trúng thầu (10-12-2021)
    Thủ tướng: Triển khai việc khôi phục các đường bay quốc tế bảo đảm an toàn (10-12-2021)
    Bắt tạm giam ông Nguyễn Quang Tuấn- nguyên Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội (10-12-2021)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 176301057.