Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha vào tốp điểm đến nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên của châu Á
    Tin Thế Giới
Trung Quốc khẳng định sẵn sàng cùng BRICS giải quyết các thách thức toàn cầu
    Tin Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc tiếp lãnh đạo tập đoàn vận tải biển hàng đầu thế giới
    Tin Cộng Đồng
Hỏa hoạn tại Ấn Độ khiến ít nhất 15 người thiệt mạng
    Tin Hoa Kỳ
Cựu Chủ tịch Fed Alan Greenspan qua đời ở tuổi 100
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
'Đạo diễn nghìn tỷ' Trấn Thành bất ngờ trở lại vai trò lồng tiếng trong 'bom tấn' hoạt hình Hollywood
    Âm Nhạc
Ca sĩ LEXXY ghi dấu ấn với EP đầu tay
    Văn Học
'Hai mặt' của biên tập viên

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Hà Nội: Rạp chiếu phim sẵn sàng đón khán giả
Ngay khi có thông tin Hà Nội cho phép các rạp chiếu phim mở cửa hoạt động trở lại, các hệ thống rạp đã thực hiện công tác vệ sinh, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, chuẩn bị đón khán giả trong ngày 10/2.

Rạp chiếu phim sẵn sàng

Ngay khi có công văn các rạp chiếu phim tại Hà Nội được phép hoạt động trở lại, CGV đã nhanh chóng chuẩn bị các khâu như vệ sinh cụm rạp, kiểm tra lại hệ thống máy móc và chuẩn bị các nguyên vật liệu tại quầy bắp nước để hoàn tất trước ngày mở rạp (10/02/2022).

Về các chính sách an toàn phòng chống dịch tại các cụm rạp, CGV áp dụng triệt để nguyên tắc 5K và các biện pháp phòng chống dịch cao nhất theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế. Đồng thời, các biện pháp giãn cách tại vực sảnh rạp phim và trong phòng chiếu cũng sẽ được CGV áp dụng nghiêm ngặt nhằm kiểm soát lượng khách mỗi rạp theo đúng quy định của UBND Thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, CGV cũng thực hiện các biện pháp an toàn cao nhất đối với toàn bộ nhân viên tại rạp. Hiện nay, 100% nhân viên làm việc tại rạp đã được tiêm phòng COVID đầy đủ theo quy định, kiểm tra nhiệt độ hàng ngày, thực hiện 5k, test nhanh thường xuyên, trang bị đầy đủ dụng cụ phòng hộ...

Khi đến rạp, khách hàng được yêu cầu đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước rửa tay được trang bị tại rạp. Để hạn chế tập trung thành đám đông, CGV khuyến khích khán giả đặt vé xem phim thông qua ứng dụng và website của CGV, thực hiện giãn cách ở quầy bắp nước và khu vực sảnh chờ để cùng nhau tạo ra môi trường thưởng thức điện ảnh an toàn.

Ông Nguyễn Danh Dương, Giám đốc Trung tâm chiếu phim quốc gia Hà Nội cho biết: "Tinh thần chuẩn bị từ trước Tết Nguyên đán, tất cả máy móc, trang thiết bị, công tác tuyên truyền quảng cáo, khử khuẩn, vệ sinh được chuẩn bị một cách hết sức kỹ lưỡng, luôn trong tâm thế sẵn sàng, để ngay khi có quyết định mở cửa thì đưa vào phục vụ được ngay. Với một không gian sạch sẽ, sang trọng ở các khu giải trí, tôi tin khán giả sẽ hài lòng".

Cũng theo ông Dương, chống dịch vẫn là nội dung hết sức quan trọng. Với Trung tâm chiếu phim quốc gia Hà Nội, công suất phòng chiếu chỉ sử dụng 50%, vẫn giữ khoảng cách nhất định cho khán giả, thực hiện 5K theo chỉ đạo của bộ Y tế, nghiêm túc từ cửa ra vào, chỗ mua vé, cho đến phòng chiếu.

Dự báo về lượng khán giả ra rạp sau 8 tháng đóng cửa, Giám đốc Trung tâm chiếu phim quốc gia Hà Nội cho rằng khán giả sẽ đông nhưng không đột biến mà mọi người sẽ tiếp cận hình thức giải trí này một cách vừa phải, bởi tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Hàng loạt siêu phẩm được ra mắt

Lãnh đạo các rạp, hệ thống rạp chiếu phim đều kỳ vọng, việc mở cửa lại rạp chiếu phim sẽ mở ra nhiều, ông Nguyễn Danh Dương chia sẻ: "Việc mở cửa rạp chiếu phim cũng tạo ra một không khí mới, khí thế mới với cán bộ, nhân viên rạp phim".

Theo Giám đốc Trung tâm chiếu phim quốc gia Hà Nội, trong hai năm qua, do đại dịch COVID-19, hoạt động chiếu phim bị gián đoạn nhiều lần, đời sống cán bộ, nhân viên rạp phim vô cùng khó khăn. Vì thế việc chiếu phim được trở lại hoạt động không chỉ đem đến sự phấn chấn về mặt tinh thần mà còn đảm bảo từng bước ổn định đời sống cho người lao động. Điều đặc biệt quan trọng nữa, đây cũng là tín hiệu tích cực, góp phần đưa cuộc sống người dân Hà Nội cũng như cả nước vào trạng thái bình thường mới, khi mọi người có thể lao động, có thể giải trí.

Ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc nội dung của CGV cho biết: "Hiện nay, CGV đã sẵn sàng ra mắt loạt phim để phục vụ khán giả. Ngoài các dự án phim mới sẽ được ra mắt, các bộ phim bom tấn đã lỡ hẹn trước đó với khán giả Hà Nội như: Fast & Furious 9 (Fast & Furious 9: Huyền thoại tốc độ), No time to die (Không phải lúc chết), Sing 2 (Đấu trường âm nhạc 2), Paw Patrol: The movie (Paw Patrol: Phim đội đặc nhiệm siêu đẳng), Dune (Dune: Hành tinh cát), Encanto, Chìa khóa trăm tỉ, Mưu kế thượng lưu ….cũng sẽ được trình chiếu lại vào ngày 10/2".

Còn rạp phim Galaxy sẽ tiếp tục cho công chiếu bộ phim "Spider-Man: No way home" sau khi chiếu tại các rạp ở TP.HCM và một số tỉnh thu về hơn 100 tỷ đồng.

Đặc biệt, cũng trong nhân dịp này, khán giả Thủ đô sẽ được thưởng thức hàng loạt các siêu phẩm hoạt hình tại các rạp như Galaxy, BHD, CGV còn lên lịch chiếu các phim hoạt hình nổi tiếng như: "Sing 2", "PAW Patrol: The movie", "Encanto". Ngoài ra, 3 bom tấn mới sẽ đổ bộ sắp tới là: "Thợ săn cổ vật", "Cưới em đi" và "Án mạng trên sông Nile" cũng được các rạp sắp xếp lịch ra mắt từ 11 đến 18/2 tới.

Khán giả Thu Hồng (quận Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: "Là một tín đồ mê phim nên mình rất hào hứng và mong chờ khi nghe tin rạp chiếu phim tại Hà Nội được hoạt động trở lại. Mình nhất định sẽ đi xem những bộ phim yêu thích nhưng chưa có cơ hội thưởng thức trong thời gian vừa qua. Qua đợt dịch này, mình chắc chắn rằng ai cũng đã hiểu rõ được tầm quan trọng và phải nâng cao ý thức trong việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch nên mình cũng cảm thấy an tâm phần nào khi đến những nơi công cộng như rạp chiếu phim"./.
DanQuyen.com (Theo toquoc.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Điều tra 4 đối tượng thay nhau hiếp dâm bé gái say rượu (22-06-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu làm rõ việc cần thiết tiếp tục sáp nhập một số xã, phường (22-06-2026)
    Bắc Ninh tăng tốc hành trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương (22-06-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp (19-06-2026)
    Cần tăng cường an sinh xã hội cho người lao động chịu nắng nóng cực đoan (19-06-2026)
    Sáng 19/6, Công an Hà Nội thông tin về vụ án lừa đảo 'hợp đồng kỳ nghỉ' (18-06-2026)
    Xét xử ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của hơn 1.200 người (16-06-2026)
    Một người Nga bị phạt tiền, trục xuất do quá hạn tạm trú (16-06-2026)
    Xách ma túy 'giúp' người phụ nữ, 3 người nước ngoài lãnh án (16-06-2026)
    Chị Tô Thị Tuyết Ngân được bầu làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Khánh Hòa khóa I (16-06-2026)
    Người sử dụng ma túy điều khiển phương tiện: Mối nguy hiện hữu trên đường phố (14-06-2026)
    Sắp có 'thuốc trị' môi giới thổi giá, tạo sốt đất ảo (14-06-2026)
    Thêm gần 183.000 cây trồng và 240 tấn phân bón để 'Xanh hóa Trường Sa' (13-06-2026)
    Rà 300 camera, bắt đối tượng phá két sắt trộm 600 triệu đồng (11-06-2026)
    Thiếu tướng Công an chỉ đạo phá đường dây lừa đảo âm mưu lập căn cứ tại Việt Nam (11-06-2026)
    Bộ Công an đề xuất tăng số lượng câu hỏi thi bằng lái ôtô và xe máy (10-06-2026)
    Thực nghiệm điều tra vụ vận chuyển vảy tê tê, động vật hoang dã trái phép tại Đà Nẵng (10-06-2026)
    Đừng để mùa hè thành mùa nước mắt (10-06-2026)
    Nguyên Giám đốc CDC Thừa Thiên - Huế từ chối nhận tiền 'cám ơn' của Công ty Việt Á (09-06-2026)
    Vụ vận chuyển vàng trái phép có giá trị lớn qua Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (09-06-2026)

Các bài viết cũ:
    Hoa hồng Đà Lạt tăng giá 2-3 lần trước dịp Valentine (10-02-2022)
    Cô gái dùng thủ đoạn không ngờ để chiếm đoạt nửa tạ thịt trâu gác bếp (10-02-2022)
    Bắt đối tượng cho các tiểu thương vay nặng lãi 1.460%/năm (10-02-2022)
    Hơn 4.000 du khách đến Lý Sơn dịp Tết (09-02-2022)
    Mua 21,9 triệu liều vắc xin Pfizer cho trẻ từ 5 - 11 tuổi theo gói thầu đặc biệt (09-02-2022)
    Ca mắc COVID-19 ở Lâm Đồng tăng vọt sau Tết, hơn 1.380 học sinh là F0 (09-02-2022)
    Số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục nhưng không đáng lo (09-02-2022)
    Cơ quan chức năng vào cuộc vụ voi chi chít vết thương oằn lưng chở khách (09-02-2022)
    Hà Nội khuyến cáo người chưa tiêm đủ liều vắc xin không đến chùa Hương (09-02-2022)
    Số ca mắc mới tăng đột biến, các địa phương lên phương án ứng phó (09-02-2022)
    Bắt Giám đốc Trung tâm phát triển sáng tạo xanh GreenID (09-02-2022)
    Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dâng hương tại Hoàng thành Thăng Long (09-02-2022)
    Nguyên nhân khiến nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu ở ĐBSCL đóng cửa (09-02-2022)
    Bùng nổ du lịch Tết, sẵn sàng đưa khách Việt đi nước ngoài (08-02-2022)
    Nhiều cửa hàng xăng dầu ở miền Tây đóng cửa vì... lỗ vốn, hết hàng? (08-02-2022)
    Quá thời hạn, 3 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm vẫn chưa nộp tiền (08-02-2022)
    Thủ tướng: Lên kế hoạch đưa học sinh đi học trực tiếp trước ngày 14/2 (08-02-2022)
    Đà Nẵng khôi phục tất cả chuyến bay quốc tế trong tháng 3 (08-02-2022)
    1,5 triệu liều vaccine COVID-19 được tiêm trong chiến dịch mùa xuân (08-02-2022)
    Chính phủ đồng ý mua 21,9 triệu liều vaccine COVID-19 của Pfizer cho trẻ em 5 đến dưới 12 tuổi (05-02-2022)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 179095503.