Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026: Tăng tính liên kết vùng và lan tỏa văn hóa cơ sở
    Tin Thế Giới
Iran cáo buộc ông Trump liên quan dầu mỏ, lần đầu lên tiếng vụ Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Azerbaijan bị nhắm mục tiêu
    Tin Việt Nam
Việt Nam phản đối hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền
    Tin Cộng Đồng
NATIONAL ASIAN PACIFIC CENTER ON AGING
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Việt Nam
Argentina là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam tại Mỹ Latinh
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác toàn diện với Argentina.

Việt Nam luôn trân trọng ghi nhớ tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống mà Nhân dân Argentina đã dành cho Nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây, cũng như trong sự nghiệp xây dựng đất nước ngày nay, thể hiện cụ thể gần đây nhất là việc Chính phủ và Nhân dân Argentina đã viện trợ 500 nghìn liều vắc-xin phòng chống Covid 19 cho Nhân dân Việt Nam vào tháng 11/2021.

Thủ tướng Chính phủ tin tưởng chuyến thăm của ông Cafiero sẽ góp phần quan trọng vào việc củng cố và phát triển quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Argentina, vì lợi ích của Nhân dân hai nước, đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển ở hai khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng bày tỏ hài lòng với kết quả tốt đẹp của cuộc hội đàm chính thức giữa hai Bộ trưởng Ngoại giao được tiến hành vào sáng cùng ngày; đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao, xây dựng kế hoạch kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (25/10/1973 - 25/10/2023); nâng cao hiệu quả các cơ chế hợp tác hiện có bao gồm Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư và Tham khảo chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao; duy trì phối hợp, ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương, đóng góp tích cực vào giải quyết các vấn đề khu vực và toàn cầu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao sự tăng trưởng tích cực của quan hệ thương mại song phương năm 2021 đạt 4,5 tỷ USD, Argentina tiếp tục là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam tại Mỹ Latinh; đề nghị Argentina tạo thuận lợi tiếp cận thị trường cho hàng hóa thế mạnh của Việt Nam, đặc biệt là nông, lâm, thủy sản; hai bên phối hợp xây dựng khuôn khổ hợp tác pháp lý thuận lợi cho thương mại và đầu tư, đưa Việt Nam và Argentina thành điểm kết nối giữa thị trường Nam Mỹ và Đông Á. Nhất trí với các đề xuất hợp tác của Argentina trong lĩnh vực phát triển năng lượng và nông nghiệp công nghệ cao.

Thủ tướng cũng đề nghị Argentina, một nước có thế mạnh về khoa học công nghệ, tăng cường hỗ trợ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ và chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam về phát triển nông nghiệp bền vững, bảo đảm an ninh năng lượng, chuyển đổi năng lượng ứng phó với biến đổi khí hậu, chuyển đổi số, hai nước tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa-thể thao, an ninh-quốc phòng và giao lưu Nhân dân.

Bộ trưởng Santiago Andres Cafiero trân trọng cảm ơn Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dành thời gian tiếp đoàn; chúc mừng những thành tựu Đổi mới to lớn trên mọi mặt của Việt Nam, cũng như những kết quả quan trọng Việt Nam đã đạt được trong nỗ lực ứng phó đại dịch Covid-19; bày tỏ tin tưởng vào thành công của chương trình phát triển phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch, duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển bền vững của Việt Nam.

Ngoại trưởng Argentina khẳng định Chính phủ Argentina hết sức coi trọng vai trò, vị thế ngày càng tăng của Việt Nam ở khu vực và quốc tế, mong muốn đưa quan hệ Đối tác toàn diện với Việt Nam lên một tầm cao mới. Bộ trưởng cam kết sẽ thúc đẩy các Bộ ngành phía Argentina phối hợp với phía Việt Nam nhằm cụ thể hóa các đề nghị của Thủ tướng Phạm Minh Chính, đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Argentina ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả; hướng tới xây dựng quan hệ đối tác mang tầm chiến lược trong các lĩnh vực năng lượng và nông nghiệp, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Ngoại giao, Ngoại thương và Tôn giáo Cộng hòa Argentina Santiago Andres Cafiero đã tiến hành hội đàm.

Tại cuộc hội đàm, hai bên đã thông báo về tình hình mỗi nước, cùng trao đổi, thống nhất các phương hướng, biện pháp tăng cường quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Argentina, cũng như trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.
DanQuyen.com (Theo hanoitv.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Việt Nam phản đối hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền (07-03-2026)
    Việt Nam phản ứng trước việc Israel không kích vào lực lượng Hamas ở Qatar (11-09-2025)
    Bộ Ngoại giao: Việt Nam lên án hành vi sử dụng vũ lực, vi phạm luật pháp quốc tế (11-09-2025)
    Tổng Bí thư: Việt Nam luôn ủng hộ và đồng hành cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc (12-08-2025)
    Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan (29-07-2025)
    Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc (29-07-2025)
    Việt Nam hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Campuchia-Thái Lan (29-07-2025)
    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Senegal (23-07-2025)
    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và phu nhân tới Dakar, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Senegal (22-07-2025)
    Thủ tướng tiếp Phó Tổng Thư ký Đảng Hành động Nhân dân, Bộ trưởng Singapore (22-07-2025)
    Bí thư Trung ương Đoàn tham gia đối thoại chuyên sâu cấp cao tại Trung Quốc (15-07-2025)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị WEF Thiên Tân 2025 (25-06-2025)
    Việt Nam - Trung Quốc thúc đẩy nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác thực chất (24-06-2025)
    Xử lý gần 56.000 người thuê dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp ra sao? (23-06-2025)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự Hội nghị các nhà tiên phong của WEF và làm việc tại Trung Quốc (21-06-2025)
    Việt Nam và Hoa Kỳ thu hẹp khoảng cách trong vòng đàm phán thương mại mới nhất (19-06-2025)
    Việt Nam lên tiếng việc Mỹ yêu cầu giảm hiện diện của Trung Quốc trong chuỗi sản xuất, cung ứng (19-06-2025)
    Việt Nam và Mỹ kết thúc vòng đàm phán thương mại đối ứng lần 3 (15-06-2025)
    Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì chiêu đãi chính thức Tổng thống Litva (12-06-2025)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo các nước, tổ chức quốc tế nhân Hội nghị UNOC 3 (10-06-2025)

Các bài viết cũ:
    Tăng cường thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Slovakia (08-07-2022)
    Thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư Việt Nam - Venezuela (08-07-2022)
    Bộ Ngoại giao nói về tình trạng người Việt Nam bị cưỡng bức lao động tại Campuchia (07-07-2022)
    Phụ nữ Việt Nam - Venezuela hợp tác phát triển (07-07-2022)
    Bộ Ngoại giao thông tin vụ hai người Việt bị điều tra ở Tây Ban Nha (07-07-2022)
    54 quốc gia, vùng lãnh thổ miễn visa cho công dân Việt Nam (05-07-2022)
    Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng hội Xây dựng Việt Nam (05-07-2022)
    Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mekong – Lan Thương lần thứ 7 (04-07-2022)
    Tân Tổng thống Philippines khẳng định sẽ thu xếp sớm thăm Việt Nam (01-07-2022)
    Phó Chủ tịch nước mong Nhật Bản sớm trở lại vị thế nhà đầu tư số một ở Việt Nam (01-07-2022)
    Việt Nam và Scotland tổ chức tọa đàm bàn tròn về kinh tế và giáo dục (29-06-2022)
    Việt Nam được đánh giá là điểm đến hứa hẹn của các công ty lớn thế giới (27-06-2022)
    184 'Sứ giả hòa bình' Việt Nam đã hội quân đầy đủ, sẵn sàng nhận nhiệm vụ tại UNSIFA (17-06-2022)
    Việt Nam nhất trí thúc đẩy hợp tác với Indonesia và Brunei (16-06-2022)
    Việt Nam - Trung Quốc lập kênh thông tin giao thương về ngành gỗ (14-06-2022)
    Hoa Kỳ coi trọng quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam (14-06-2022)
    Thúc đẩy đưa nông sản Việt Nam vào New Zealand (14-06-2022)
    Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp xã giao Thứ trưởng Ngoại giao Italy (07-06-2022)
    Mỗi trang hộ chiếu mới có hình ảnh tiêu biểu của Việt Nam (01-06-2022)
    8 học sinh Việt Nam đoạt giải tại Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương (31-05-2022)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 170367976.