Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Giải mã hang động có thác nước đổ xuống sâu 350m ở Phong Nha – Kẻ Bàng
    Tin Thế Giới
Ông Trump lệnh Hải quân Mỹ 'bắn hạ và tiêu diệt' mọi tàu rải thủy lôi tại eo biển Hormuz
    Tin Việt Nam
Tổng thống Lee Jae Myung: Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Nam sinh giành học bổng Chính phủ Pháp nhờ kể thật chuyện từng dừng học

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thể Thao
AFF Cup 2022: Sergio Aguero 'hàng Mã' thực hiện lời thề, nhưng hàng thủ tuyển Việt Nam nên dè chừng Faisal Halim
Những con hổ Malaya, đối thủ tiếp theo của tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo, ở AFF Cup 2022, vừa có trận đấu thứ 2 khá ấn tượng. Malaysia đã đánh bại những cầu thủ quá trẻ và quá non kinh nghiệm của Lào với chiến thắng áp đảo 5-0, và tạm vươn lên dẫn đầu bảng B, xếp trên cả Việt Nam, với 2 trận toàn thắng, không để lọt lưới bàn nào.

Đặc biệt, trong trận đấu này, Sergio Aguero là người lập công, mở tỷ số ở phút thứ 29 cho tuyển Malaysia. Đó là tình huống dứt điểm cận thành của tiền đạo người Argentina mới nhập tịch Mã - từ đường kiến tạo của Norhakim Hassan. Sergio Aguero chính là một cái tên khá đáng chú ý ở… Malaysia nói chung và ở AFF Cup 2022 hiện nay.

Anh có cùng tên với Sergio Aguero, là cựu tiền đạo khét tiếng người đồng hương từng chơi cho Manchester City, Barcelona, và rất nổi tiếng với “màn ăn hôi nâng cúp” cùng các cựu đồng đội tuyển Argentina ở chung kết World Cup mới đây ở Qatar. Dù vậy, tên đầy đủ của Sergio Aguero lại là Sergio Fabian Ezequiel Agüero, anh này sinh năm 1994 tại La Rioja.

Không giống như Sergio Aguero “ăn hôi”, Sergio Aguero này chỉ chơi cho những CLB kém tiếng tăm và tên tuổi, như kiểu Tatabanya (một CLB ở… Hungary), sau đó chuyển đến sinh sống và có chơi bóng thường xuyên ở giải Malaysia, với các CLB như là Melaka United, Sarawak United, rồi cả Penang, thậm chí là Kuala Lumpur Robers, Sri Pahang.

Sống ở Malaysia nhiều năm, Sergio Aguero luôn mong ước có một ngày được nhập quốc tịch Malaysia, sau đó, được triệp tập vào màu áo Những con hổ Malaya để tham dự các giải đấu của khu vực Đông Nam Á. Anh này từng chia sẻ: “Tôi đã ở đây trong suốt 6 năm trời, từng nhận lời mời từ rất nhiều đất nước khác nhưng tôi vẫn lựa chọn ở lại đây”.

“Tôi yêu mến đất nước này, con người ở đây rất tuyệt vời. Tôi chỉ muốn các CĐV tin tưởng đến các cầu thủ ngoại mới đến, ủng hộ họ. Chúng tôi sẽ cố gắng cống hiến 100% sức lực cho các HLV và cho các fan, cho đất nước. Tất cả chúng tôi đều yêu cầu sự cổ động của các CĐV. Tôi hy vọng lọt vào danh sách 23 cầu thủ cuối cùng tham dự AFF Cup 2022, chứng tỏ bản thân mình cho Pan Gon và cho đất nước”, Sergio Aguero nói sau khi đã được nhập tịch.

Hồi đầu tháng 12, anh vui mừng đón nhận quyết định triệu tập lên tuyển của HLV Kim Pan Gon: “Tôi đã lao động chăm chỉ để được ở đây, vì thế, tôi không ngạc nhiên khi được triệu tập vào đội hình của đội tuyển. Những người biết tôi đều hiểu rằng tôi đã tập luyện tận lực đến thế nào. Tôi không thể chơi cả năm nay, nhưng HLV Pan Gon rất tốt - và họ cũng có đội ngũ theo dõi của riêng mình, họ chọn tôi lựa trên những gì họ thấy trên sân tập”.

Sergio Aguero, giờ có thể gọi anh là Sergio Aguero “hàng Mã” chưa có trạng thái thể lực tốt nhất. Anh đã vắng mặt ở 21 trận đấu liên tiếp, từ tháng 9 năm ngoái đến tháng 10 năm nay vì chấn thương và hồi phục chấn thương. Quay trở lại từ trận đấu giao hữu với Campuchia, anh chỉ chơi 45 phút. Trong trận đấu mở màn Malaysia thắng Myanmar 1-0, anh cũng chỉ chơi vỏn vẹn 11 phút.

Trước khi đến với AFF Cup 2022, Sergio Aguero “hàng Mã” đã thề sẽ biểu hiện bản thân của anh và anh cũng chia sẻ: “Rất khó khi vừa quay trở lại sau một thời gian dài vắng bóng trên sân đấu, tuy nhiên, tôi vẫn chuyên cần tập luyện từng ngày. Tôi phải thật sẵn sàng”. Sự sẵn sàng đó đã giúp anh “nổ súng”, mở màn chiến thắng 5 sao cho Malaysia.

Tuy vậy, khi Malaysia đối đầu với Những chiến binh Áo đỏ Sao Vàng vào ngày 27-12 tới đây tại Hà Nội, người mà những Thành Chung - Ngọc Hải - Duy Mạnh nên dè chừng chưa hẳn là Sergio Aguero “hàng Mã”, mà chính là Faisal Halim, người đã lập “cú đúp” trong trận thắng Lào và cũng là người ghi bàn thắng duy nhất trong trận đánh bại Myanamar.

Tiền đao 24 tuổi mới chuyển đến CLB Selangor rất giỏi trong các tình huống lựa chọn khoảng trống để thực hiện các pha đánh đầu, dù anh có chiều cao cực kỳ khiêm tốn - chỉ là 1 mét 60. Nhưng vì nhỏ con, anh cũng rất nhanh nhẹn, khéo léo với các pha di chuyển phá bẫy việt vị, và lòn ra sau lưng hàng thủ của đối phương để dứt điểm kết liễu. Hàng thủ Việt Nam nên lưu ý chuyện này.
DanQuyen.com (Theo thesaigontimes.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    FIFA ra quyết định việc Italia thay Iran dự World Cup 2026 (23-04-2026)
    U17 Việt Nam vào Chung kết Đông Nam Á sau trận thắng ngược Australia (22-04-2026)
    Ác mộng thẻ đỏ phút 5, U17 Lào gục ngã trước U17 Malaysia ở bán kết giải Đông Nam Á (22-04-2026)
    U17 Việt Nam quật ngã Australia (22-04-2026)
    Kết quả U17 Việt Nam vs U17 Indonesia, giải U17 Đông Nam Á mới nhất (19-04-2026)
    Ấn định ngày bốc thăm chia bảng Asian Cup: Đâu là bảng đấu nhẹ nhất cho tuyển Việt Nam? (15-04-2026)
    Báo Indonesia chờ phép màu để đội nhà dự World Cup 2026 (14-04-2026)
    Đội của Lampard gây thất vọng, chưa thể thăng hạng Premier League (11-04-2026)
    HLV Arne Slot giữa tâm bão: 'Tôi nhận được sự ủng hộ trọn vẹn ở Liverpool' (10-04-2026)
    Thua sát nút Indonesia, tuyển futsal Việt Nam lỡ hẹn trận chung kết (10-04-2026)
    Thắng đậm Timor Leste, tuyển futsal Việt Nam rộng cửa vào bán kết (07-04-2026)
    Tay vợt hàng đầu thế giới thốt lên 'pickleball phủ kín vỉa hè Hà Nội' (05-04-2026)
    Xuân Son liên tiếp ghi bàn (05-04-2026)
    'Bầu' Đại thừa nhận gặp khó khi trở lại V-League (16-03-2026)
    Iran tuyên bố không dự World Cup (11-03-2026)
    Vì sao FAM không xin lỗi vụ 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia? (08-03-2026)
    Kết quả vòng 15 V-League 2025/2026: HAGL gục ngã trên sân Pleiku (07-03-2026)
    Đặng Thị Hồng bất ngờ bị cấm thi đấu trong nước sau giải thế giới (11-09-2025)
    Barca, Real Madrid ngồi trên 'mỏ vàng' (21-08-2025)
    Kịch bản khiến MU đổi chủ (21-08-2025)

Các bài viết cũ:
    AFF Cup 2022 và những thống kê ấn tượng (25-12-2022)
    Ông Park Hang-seo thở phào với Quang Hải (25-12-2022)
    Trung vệ tuyển Việt Nam: 'Malaysia là đối thủ mạnh nhất bảng' (25-12-2022)
    HLV Nguyễn Thành Vinh: Singapore và Myanmar lợi hại đấy, tuyển Việt Nam cần thận trọng (25-12-2022)
    Rượt đuổi tỷ số hấp dẫn, tuyển Singapore thắng ngược Myanmar (24-12-2022)
    AFF Cup 2022: Singapore ngược dòng thắng kịch tính Myanmar (24-12-2022)
    Thay đổi giờ thi đấu trận Indonesia - Campuchia (23-12-2022)
    'ĐT Việt Nam là số một ở Đông Nam Á' (23-12-2022)
    Người hùng của Argentina là một 'gã ngốc' (23-12-2022)
    HLV Shin Tae-yong muốn cùng ông Park nâng tầm AFF Cup (23-12-2022)
    Đội tuyển Việt Nam nhận nhiều tin vui trước trận đấu với Malaysia (23-12-2022)
    Malaysia đặt mục tiêu vô địch AFF Cup 2022 (21-12-2022)
    Trọng tài Nhật Bản cầm còi trận tuyển Việt Nam - Malaysia (21-12-2022)
    Messi lập kỷ lục thế giới, vượt qua 'quả trứng 55,9 triệu lượt thích' (20-12-2022)
    HLV Park Hang-seo ví trận gặp Lào khó lường như Argentina ra quân ở World Cup (20-12-2022)
    Messi và đồng đội phải trả lại cúp vàng 6,1 kg (20-12-2022)
    Nguồn gốc điệu nhảy của thủ môn Argentina sau khi cản phá penalty (19-12-2022)
    HLV Park Hang Seo gặp riêng Quang Hải trước trận gặp Lào (19-12-2022)
    Messi thắng cả 3 ngôi sao vĩ đại nhất đương thời để giành 3 chức vô địch quan trọng nhất (19-12-2022)
    Đoàn Văn Hậu gia nhập CLB Công an Hà Nội (18-12-2022)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 175418540.