Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha vào tốp điểm đến nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên của châu Á
    Tin Thế Giới
Trung Quốc cấm Bộ trưởng Quốc phòng Philippines nhập cảnh
    Tin Việt Nam
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang tiếp Phó Ngoại trưởng Hoa Kỳ
    Tin Cộng Đồng
Tình hình người Việt trong động đất tại Philippines
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ cải tổ hệ thống hải quan, siết chặt quản lý hoạt động nhập khẩu
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
TP Hồ Chí Minh quyết tâm xây dựng 'Thành phố điện ảnh' qua liên hoan phim
    Âm Nhạc
Lizzo đáp trả cáo buộc 'nói xấu' Taylor Swift
    Văn Học
Nhà nghiên cứu sẽ bị cấm vô thời hạn nếu đạo văn, dùng dữ liệu giả

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Hành khách vụ rơi máy bay ở Quảng Ninh có thể được bồi thường ra sao?
Vấn đề bảo hiểm đối với những hành khách tử nạn trên máy bay trực thăng bị rơi ở Quảng Ninh đang được dư luận quan tâm.

Chiều tối 6/4, tại khu vực Hòn Nét, vùng biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, lực lượng người nhái vẫn đang nỗ lực tìm thi thể nạn nhân thứ 5 trong vụ máy bay rơi.

Trước đó, đến 9h30 sáng 6/4, đã tìm thấy thêm 4 trên tổng số 5 nạn nhân của vụ tai nạn thảm khốc này. Hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn cũng được tìm thấy vào trưa nay (6/4).

Nguyên nhân máy bay trực thăng chở khách tham quan vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) bị rơi ở vùng biển Quảng Ninh giáp ranh với TP Hải Phòng đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Chia sẻ với PV Báo Giao thông sáng 6/4, anh Nguyễn Cao Cường, con rể ông Hồ Tá Lực (SN 1964) và bà Nguyễn Thị Hội (1963) - hai nạn nhân bị tử nạn trên chuyến bay cho biết, sau khi sự cố xảy ra, có người xưng đơn vị tổ chức dịch vụ bay đã liên lạc và cam kết là sẽ lo toàn bộ chi phí ăn, ở, đi lại cho thân nhân các nạn nhân từ Đà Nẵng vào Quảng Ninh và di chuyển thi thể về Đà Nẵng để làm hậu sự.

"Lúc mua vé máy bay và làm thủ tục, em không vào cùng, nên không nắm được là vé máy bay có bảo hiểm đối với hành khách hay không? Do hiện tại, gia đình đang bối rối, nên chưa hỏi rõ nội dung này", anh Cường nói.

Theo số điện thoại liên hệ được anh Cường cung cấp, PV Báo Giao thông trao đổi với một nhân viên dịch vụ bán vé máy bay trực thăng tham quan vịnh Hạ Long của đơn vị có chiếc máy bay bị rơi chiều tối 5/4. Người này cho biết, vé này là do đơn vị quản lý, khai thác bán và có bảo hiểm cho hành khách và cả máy bay.

Tuy nhiên, khi PV hỏi thêm là tiền bảo hiểm trên hành khách và bảo hiểm mua của hãng nào thì nhân viên trực tổng đài không trả lời.

"Hiện, dịch vụ bay trực thăng của đơn vị đã tạm dừng. Bảo hiểm là 30 triệu đô/vụ cả máy bay, cả người", nhân viên trực tổng đài trả lời như vậy rồi cúp máy.

Được biết, Công ty Trực thăng Miền Bắc là đơn vị cung cấp dịch vụ bay trực thăng du lịch trên vịnh Hạ Long. Giá dịch vụ cho bay du lịch bằng trực thăng dao động từ 2,2 - 6,16 triệu đồng/khách.

Công ty Trực thăng Miền Bắc là đơn vị cung cấp dịch vụ nhưng dịch vụ bay trực thăng du lịch vịnh Hạ Long được nhiều đơn vị lữ hành chào bán.

Trao đổi về vấn đề này, lãnh đạo một doanh nghiệp bảo hiểm có chi nhánh tại tỉnh Quảng Ninh (đề nghị giấu tên) cho biết, thông thường, đơn vị lữ hành chào bán tour du lịch trực thăng ngắm vịnh Hạ Long đưa ra với mức cam kết bồi thường thiệt hại cho sự cố lên tới 30 triệu USD/sự vụ.

Tuy nhiên, thực tế việc bồi thường vụ tai nạn máy bay phải căn cứ trên hợp đồng bảo hiểm giữa hành khách và đơn vị bán vé. Việc bồi thường cho tai nạn sẽ phụ thuộc vào điều khoản tại hợp đồng đã ký.

Bay trực thăng ngắm vịnh Hạ Long là sản phẩm du lịch phục vụ khách quốc tế từ nhiều năm qua, và mới đưa vào phục vụ khách trong nước 2 năm nay.

Phương tiện để phục vụ tour du lịch này là máy bay trực thăng du lịch mới cỡ nhỏ BELL 505. Dịch vụ này do Công ty bay Dịch vụ miền Bắc (VHN) điều hành và quản lý các chuyến bay.

Trực thăng BELL 505 hiện đại có 5 chỗ ngồi, trong đó 1 chỗ dành cho phi công và 4 chỗ dành cho hành khách. Trực thăng du lịch đã có sân bay helipad riêng trên đảo Tuần Châu TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, phục vụ 3 loại chuyến bay ngắm cảnh Hạ Long (10 phút, 15 phút, 30 phút).

Vào hồi 16h50 ngày 5/4/2023, máy bay Bell-505, số hiệu VN-8650 của Công ty Trực thăng Miền Bắc thuộc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (Binh đoàn 18, Bộ Quốc phòng) do Đại tá Chu Quang Minh điều khiển xuất phát từ bãi đáp Tuần Châu thực hiện chở khách tham quan vịnh Hạ Long.

Chiếc trực thăng đã mất liên lạc lúc 17h15 cùng ngày, sau đó thì gặp nạn tại khu vực Hòn Dép (khu vực giáp ranh địa giới Hải Phòng).

Danh tính nạn nhân vụ máy bay rơi gồm có 5 người là Đại tá Chu Quang Minh, sinh năm 1964, phi công và 4 hành khách gồm: vợ chồng ông Hồ Tá Lực, sinh năm 1964 và bà Nguyễn Thị Hội, sinh năm 1963; em gái ông Lực là bà Hồ Thị Oanh, sinh năm 1962 và bà Phạm Thị Bê, sinh năm 1958 - bạn ông Lực.

Cả 4 hành khách đi trên chuyến bay này đều có hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng và đến Quảng Ninh thực hiện dịch vụ du lịch ngắm cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao.
DanQuyen.com (Theo baogiaothong.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Rà 300 camera, bắt đối tượng phá két sắt trộm 600 triệu đồng (11-06-2026)
    Thiếu tướng Công an chỉ đạo phá đường dây lừa đảo âm mưu lập căn cứ tại Việt Nam (11-06-2026)
    Bộ Công an đề xuất tăng số lượng câu hỏi thi bằng lái ôtô và xe máy (10-06-2026)
    Thực nghiệm điều tra vụ vận chuyển vảy tê tê, động vật hoang dã trái phép tại Đà Nẵng (10-06-2026)
    Đừng để mùa hè thành mùa nước mắt (10-06-2026)
    Nguyên Giám đốc CDC Thừa Thiên - Huế từ chối nhận tiền 'cám ơn' của Công ty Việt Á (09-06-2026)
    Vụ vận chuyển vàng trái phép có giá trị lớn qua Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (09-06-2026)
    Không khí lạnh kèm mưa lớn đã vào Việt Nam, Cao Bằng giảm liền 10 độ (08-06-2026)
    Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng: Cứu hộ 19 người trên ca nô bị chìm ở vùng biển Cửa Đại (08-06-2026)
    Khởi tố Chủ tịch Công ty Việt Mỹ Hạ Long vì bán đất không có thật (08-06-2026)
    Phát động Phong trào thi đua 'Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp' (06-06-2026)
    Triệt phá xưởng sản xuất hơn 23.000 đôi dép giả Nike, Adidas, Gucci tại TP.HCM (06-06-2026)
    Cảnh báo hàng hóa bị thu hồi ở nước ngoài có nguy cơ 'lọt' vào Việt Nam qua sàn trực tuyến (06-06-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng nhận thêm nhiệm vụ mới (06-06-2026)
    Có cơ sở xem xét tăng thêm ngày nghỉ lễ Quốc khánh lên 4 ngày (05-06-2026)
    Ngăn chặn kịp thời 6 thanh thiếu niên bị dụ dỗ rời quê đi làm 'việc nhẹ lương cao' (05-06-2026)
    Sửa đổi Luật Bưu chính: Đề xuất 'quyền được yêu cầu xóa dữ liệu' của người tiêu dùng (04-06-2026)
    Làm rõ trách nhiệm cung cấp thông tin của tổ chức tín dụng phục vụ quản lý thuế (03-06-2026)
    Phát hiện doanh nghiệp kinh doanh hàng trăm phụ tùng ô tô nghi giả (03-06-2026)
    Nghẹn lòng đám tang 4 người trong gia đình đuối nước: Hồi chuông cảnh báo trong những ngày hè (03-06-2026)

Các bài viết cũ:
    Đến ngày 15-5, thuê bao không chuẩn hóa thông tin sẽ bị thu hồi số (06-04-2023)
    Tiếp tục tạm giam Nguyễn Phương Hằng thêm 19 ngày (06-04-2023)
    Những 'chuyến xe 0 đồng': Tiếp thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp (06-04-2023)
    Đà Nẵng: Bắt chủ tịch quận Cẩm Lệ vì nhận hối lộ (06-04-2023)
    Đã phát hiện sai phạm trong sát hạch GPLX, sẽ chuyển cơ quan công an (06-04-2023)
    Máy bay trực thăng rơi trên vùng biển Hải Phòng - Quảng Ninh, 5 người gặp nạn (05-04-2023)
    Ô tô 'điên' tông 17 xe máy giữa phố Hà Nội: Tài xế mặt tái mét rồi bật khóc (05-04-2023)
    'Hotgirl' Tina Dương bị truy tố 2 tội danh (05-04-2023)
    Giả vờ mua hàng, đối tượng lạ mặt tạt sơn vào chủ nhà lúc sáng sớm (05-04-2023)
    Chủ động bảo vệ người tiêu dùng từ sớm (05-04-2023)
    Xe tải bị lật làm 9 người thương vong ở Phú Yên chỉ được phép chở 2 người (03-04-2023)
    Thuê bao đăng ký bằng chứng minh thư cũ vẫn hoạt động bình thường (03-04-2023)
    Từ 15/5, tất cả du khách vào tham quan khu phố cổ Hội An phải mua vé (03-04-2023)
    Sáu người thương vong sau vụ nổ lớn tại gara ô tô (02-04-2023)
    Nhậu xong, dắt xe máy từ quán nhậu về nhà có bị xử phạt không? (02-04-2023)
    Người dân đã bắt được cá sấu lớn 'lang thang' trong sân nhà (02-04-2023)
    Từ ngày mai nắng nóng gia tăng, có địa phương lên đến hơn 38 độ C (02-04-2023)
    Cảnh báo việc chuyển hướng cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an (01-04-2023)
    Nhầm chân ga, người phụ nữ lao thẳng ô tô xuống hồ Tây (01-04-2023)
    Công an TP.HCM cảnh báo người dân không cho thuê thông tin cá nhân (30-03-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 178137378.