Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha vào tốp điểm đến nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên của châu Á
    Tin Thế Giới
Trung Quốc cấm Bộ trưởng Quốc phòng Philippines nhập cảnh
    Tin Việt Nam
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang tiếp Phó Ngoại trưởng Hoa Kỳ
    Tin Cộng Đồng
Tình hình người Việt trong động đất tại Philippines
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ cải tổ hệ thống hải quan, siết chặt quản lý hoạt động nhập khẩu
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
TP Hồ Chí Minh quyết tâm xây dựng 'Thành phố điện ảnh' qua liên hoan phim
    Âm Nhạc
Lizzo đáp trả cáo buộc 'nói xấu' Taylor Swift
    Văn Học
Nhà nghiên cứu sẽ bị cấm vô thời hạn nếu đạo văn, dùng dữ liệu giả

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Cần khoảng 6 tháng để giải quyết dứt điểm ùn tắc đăng kiểm
Ước tính, số lượng phương tiện phải kiểm định trong 6 tháng tới khoảng 1,7 triệu xe.

Dân phấn khởi được kiểm định xe trước ngày làm việc trở lại sau kỳ nghỉ lễ

Chiều 3/5, lãnh đạo Cục Đăng kiểm VN đã đi thăm và tặng quà động viên các trung tâm đăng kiểm hoạt động tăng cường nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp trong dịp nghỉ lễ 30/4,1/5.

Ghi nhận của PV tại Trung tâm đăng kiểm 2903V (Cầu Giấy, Hà Nội), anh Đinh Trọng Toàn (quận Đống Đa) cho biết, ngay khi nhận được thông tin trung tâm mở cửa hoạt động sớm dù vẫn trong dịp nghỉ lễ 30/4, anh đã đưa xe tới kiểm định.

“Chỉ trong ngày hôm nay tôi đã đăng kiểm được 2 xe cho cơ quan và gia đình”, anh Toàn phấn khởi nói và cho biết tinh thần phục vụ người dân của các trung tâm đăng kiểm thời gian qua rất đáng ghi nhận.

Trong khi đó, anh Nguyễn Viết Hiệu (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) vui vẻ cho biết, nhờ Trung tâm đăng kiểm 2903V mở cửa sớm trước khi kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4 nên ô tô của gia đình anh đang quá hạn đăng kiểm đã được kiểm định trước ngày quay lại làm việc.

“Buổi sáng cùng ngày, tôi đưa xe đến kiểm định nhưng bị lỗi lệch đèn pha nên phải đi khắc phục. Đến chiều quay lại khám chỉ khoảng 30 phút sau là được cấp tem kiểm định, rất thuận lợi”, anh Hiệu nói.

Tại Trung tâm đăng kiểm 2903S (quận Nam Từ Liêm, ông Đỗ Văn Sơn, đại diện phụ trách trung tâm cho biết: Ngay khi hoạt động trở lại sau thời gian tạm đóng cửa, đơn vị đã cho áp dụng tất cả các loại hình đặt lịch đăng kiểm như qua số hotline, xếp hàng lấy số và cả trên app đăng kiểm. Mỗi loại hình đều được sắp xếp nhân sự phụ trách theo khung giờ, từ đó, góp phần giảm tình trạng ùn tắc, người dân và doanh nghiệp không phải mất nhiều thời gian chờ đợi.

Huy động đăng kiểm viên tại ngoại khôi phục dây chuyền kiểm định

Dù các trung tâm đăng kiểm nỗ lực tăng ca, làm thêm giờ, làm cả ngày nghỉ lễ nhưng tình trạng quá tải đăng kiểm vẫn hiện hữu, nhiều đơn vị vẫn chưa thể hoạt động đủ số dây chuyền kiểm định để tăng năng suất vì thiếu nhân lực.

Ông Phùng Thế Ghi, lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm 2902V (Gia Lâm) cho biết, dù trung tâm được thiết kế 4 dây chuyền nhưng tới nay mới chỉ có 2 dây chuyền hoạt động do thiếu đăng kiểm viên.

“Tới nay lịch hẹn đăng kiểm đã được trung tâm xếp kín hết tháng 5. Trong ngày hôm nay, sau khi một số đăng kiểm viên được tại ngoại và quay trở lại làm việc, đơn vị sẽ tăng thêm số xe nhận kiểm định trong ngày để người dân đặt lịch hẹn thêm”, ông Ghi nói.

Tình trạng thiếu đăng kiểm viên cũng diễn ra tại Trung tâm đăng kiểm 2908D (Hoài Đức). Ông Trần Nguyên Sinh, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 2908D cho biết, dịp nghỉ lễ, đơn vị nghỉ muộn làm sớm để phục vụ người dân, số lượng xe tới kiểm định rất đông.

“Hiện đơn vị chỉ có 5 đăng kiểm viên làm việc nên mới hoạt động được 1 dây chuyền. Sau khi hoạt động trở lại từ ngày 21/4, anh em đăng kiểm viên đều căng sức làm, có ngày tới 20h tối mới kiểm định xong các xe trong ngày, nỗ lực tối đa để phục vụ nhu cầu kiểm định xe chính đáng cho người dân”, ông Sinh chia sẻ thêm.

Được ghi nhận là một trong những đơn vị có năng suất tốt, hiệu quả cao, ông Đặng Tuấn Anh, phụ trách Trung tâm đăng kiểm 2905V chia sẻ: “Trong dịp cao điểm tháng 4 vừa qua, dù trạm chỉ có 1 dây chuyền hoạt động song mỗi ngày tiếp nhận 120-130 lượt xe tới kiểm định. Trong đó, số xe tải không đạt chiếm 20%, chủ yếu mắc các lỗi về đèn, phanh, sai kích cỡ thùng. Điều này khiến tình trạng quá tải diễn ra nghiêm trọng hơn”.

Trực tiếp lắng nghe tình hình hoạt động, tâm tư nguyện vọng của các trung tâm đăng kiểm, Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN Nguyễn Chiến Thắng ghi nhận những nỗ lực vượt khó, không quản sớm tối, hết mình phục vụ người dân của các đăng kiểm viên.

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm VN cho biết, Cục Đăng kiểm VN đã phối hợp với các đơn vị liên quan để đưa 66 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại nhưng các đơn vị này chỉ hoạt động với công suất tối thiểu do không có đủ lực lượng đăng kiểm viên và vẫn còn 40 trung tâm chưa thể hoạt động trở lại.

Thực tế tình trạng ùn tắc đã và đang diễn ra tại 184 trung tâm đăng kiểm ở 43 tỉnh, thành phố, đặc biệt có 2 tỉnh Bắc Kạn và Hòa Bình, mỗi tỉnh chỉ có 1 trung tâm nhưng đều đang dừng hoạt động.

Mặc dù đã có nhiều giải pháp nhưng tình trạng ùn tắc tại các trạm đăng kiểm vẫn diễn ra và có xu hướng gia tăng do năng lực hiện tại của các trung tâm đăng kiểm không đủ đáp ứng.

Nhấn mạnh nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của các trung tâm đăng kiểm, ông Thắng lưu ý lãnh đạo các trung tâm chú trọng ổn định lực lượng và có chế độ đãi ngộ thỏa đáng để động viên, khích lệ tinh thần làm việc của đăng kiểm viên.

“Tất cả hướng tới mục tiêu giải tỏa ùn tắc trong đăng kiểm, phục vụ tốt nhất nhu cầu kiểm định xe cơ giới của người dân và doanh nghiệp”, ông Thắng nhấn mạnh.

2,5 triệu xe cần được kiểm định trong 6 tháng tới

Theo Cục Đăng kiểm VN, số lượng phương tiện hiện tại đến kỳ kiểm định nhưng chưa được kiểm định khoảng 800.000 xe; số lượng phương tiện phải kiểm định trong 6 tháng tới khoảng 1,7 triệu xe. Như vậy, tổng số lượng phương tiện cần được kiểm định trong 6 tháng khoảng 2,5 triệu xe.

Trong khi đó, năng lực kiểm định của 241 trung tâm đăng kiểm với 384 dây chuyền đang hoạt động khoảng 550.000 xe mỗi tháng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, để giải quyết dứt điểm tình trạng tồn đọng, ùn tắc thì theo tính toán phải cần ít nhất 6 tháng để kiểm định hết số lượng phương tiện nêu trên (chưa kể trường hợp phương tiện phải kiểm định lại). Đặc biệt là khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có mật độ phương tiện cao nên sẽ phải kéo dài thời gian hơn.
DanQuyen.com (Theo baog)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Rà 300 camera, bắt đối tượng phá két sắt trộm 600 triệu đồng (11-06-2026)
    Thiếu tướng Công an chỉ đạo phá đường dây lừa đảo âm mưu lập căn cứ tại Việt Nam (11-06-2026)
    Bộ Công an đề xuất tăng số lượng câu hỏi thi bằng lái ôtô và xe máy (10-06-2026)
    Thực nghiệm điều tra vụ vận chuyển vảy tê tê, động vật hoang dã trái phép tại Đà Nẵng (10-06-2026)
    Đừng để mùa hè thành mùa nước mắt (10-06-2026)
    Nguyên Giám đốc CDC Thừa Thiên - Huế từ chối nhận tiền 'cám ơn' của Công ty Việt Á (09-06-2026)
    Vụ vận chuyển vàng trái phép có giá trị lớn qua Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (09-06-2026)
    Không khí lạnh kèm mưa lớn đã vào Việt Nam, Cao Bằng giảm liền 10 độ (08-06-2026)
    Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng: Cứu hộ 19 người trên ca nô bị chìm ở vùng biển Cửa Đại (08-06-2026)
    Khởi tố Chủ tịch Công ty Việt Mỹ Hạ Long vì bán đất không có thật (08-06-2026)
    Phát động Phong trào thi đua 'Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp' (06-06-2026)
    Triệt phá xưởng sản xuất hơn 23.000 đôi dép giả Nike, Adidas, Gucci tại TP.HCM (06-06-2026)
    Cảnh báo hàng hóa bị thu hồi ở nước ngoài có nguy cơ 'lọt' vào Việt Nam qua sàn trực tuyến (06-06-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng nhận thêm nhiệm vụ mới (06-06-2026)
    Có cơ sở xem xét tăng thêm ngày nghỉ lễ Quốc khánh lên 4 ngày (05-06-2026)
    Ngăn chặn kịp thời 6 thanh thiếu niên bị dụ dỗ rời quê đi làm 'việc nhẹ lương cao' (05-06-2026)
    Sửa đổi Luật Bưu chính: Đề xuất 'quyền được yêu cầu xóa dữ liệu' của người tiêu dùng (04-06-2026)
    Làm rõ trách nhiệm cung cấp thông tin của tổ chức tín dụng phục vụ quản lý thuế (03-06-2026)
    Phát hiện doanh nghiệp kinh doanh hàng trăm phụ tùng ô tô nghi giả (03-06-2026)
    Nghẹn lòng đám tang 4 người trong gia đình đuối nước: Hồi chuông cảnh báo trong những ngày hè (03-06-2026)

Các bài viết cũ:
    Hà Nội: Lần đầu xử phạt lái tàu thủy vi phạm nồng độ cồn (03-05-2023)
    Người làm vườn trộm của nữ Việt kiều gần 1,4 tỷ đồng (02-05-2023)
    GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm nhiệm phụ trách, điều hành Bệnh viện Việt Đức (02-05-2023)
    Triệt xóa xưởng chế tạo vũ khí, vật liệu nổ quy mô lớn tại Thanh Hóa (29-04-2023)
    Quảng Bình: Công an hai huyện phá thành công chuyên án ma túy lớn (29-04-2023)
    Bắt ông Lê Tuấn Dũng về tội lừa đảo (29-04-2023)
    Tông vào đầu xe khách, hai cô gái đi xe máy tử nạn (29-04-2023)
    Bà Phương Hằng nói gì khi bị đòi bồi thường hơn 88 tỷ đồng (28-04-2023)
    Mở cao tốc, mở tương lai (28-04-2023)
    Truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm ra tòa (26-04-2023)
    Trong trại tạm giam, bà Hàn Ni tố giác ông Dũng 'lò vôi' (26-04-2023)
    Bắt hơn 50 người trong vụ 'tiếp viên hàng không xách ma túy' (25-04-2023)
    Xử phạt 12 chủ đầu tư sai phạm trong sử dụng phí bảo trì chung cư (25-04-2023)
    Điều tra vụ chiếm đoạt Macbook ở Hà Nội (25-04-2023)
    Cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây: Phương tiện lưu thông từ 3 nút giao chính (24-04-2023)
    Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang rút kháng cáo, chấp nhận bản án sơ thẩm tử hình (24-04-2023)
    Quảng Ngãi: Nhiều dự án chậm đấu giá đấu giá quyền sử dụng đất (24-04-2023)
    Nhiều học sinh bị ngộ độc thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng (24-04-2023)
    Một người đàn ông đâm chủ tiệm tạp hóa tử vong nghi do mâu thuẫn (24-04-2023)
    Lâm Đồng: Đang cháy rừng lớn ở núi Voi (23-04-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 178131642.