Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phú Quốc tăng cường tuyên truyền an toàn cho chủ tàu du lịch
    Tin Thế Giới
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tiếp tục ban hành cảnh báo an ninh đối với công dân
    Tin Việt Nam
Quảng Ninh sẽ đăng cai Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2027
    Tin Cộng Đồng
EU đề xuất 'chế độ cho người dùng trẻ em' trên mạng xã hội
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Từ số 0 tiếng Trung, nữ sinh Việt chinh phục cùng lúc 3 đại học danh giá nhất Trung Quốc

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Cộng Đồng
Nhiều khách sạn chỉ nhận khách ở ít nhất 2 ngày
Vào mùa cao điểm của du lịch, nhu cầu tăng, nguồn cung vẫn vậy. Do đó, các cơ sở lưu trú có xu hướng 'chọn' khách hàng, chỉ nhận khách ở từ hai đêm trở lên vào ngày cuối tuần.

Ông Bùi Thanh Tú, Giám đốc Marketing BestPrice, cho biết hầu hết khách sạn đưa yêu cầu phải ở 2 đêm mới nhận khách đoàn.

"Đoàn chỉ đi được hai ngày một đêm, ví dụ đi thứ sáu về thứ bảy hoặc đi vào thứ bảy về chủ nhật, bị ảnh hưởng bởi không đáp ứng được yêu cầu từ phía khách sạn. Công ty tôi phải đàm phán lại với khách, nghỉ thêm ngày hoặc đổi khách sạn, địa điểm du lịch", ông Tú nói.

Không phải vấn đề mới

Theo ông Tú, điều này ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của khách hàng, cũng như gây khó cho phía doanh nghiệp lữ hành. Khách hàng không thể sắp xếp để có thể nghỉ dài hơn nên buộc phải tìm nơi ở khác.

Ngoài ra, một số khách sạn cũng yêu cầu khách đoàn phải ăn ít nhất một bữa tại khách sạn. Điều này ảnh hưởng ít nhiều tới trải nghiệm khám phá văn hóa địa phương của khách.

"Theo lịch trình bình thường, khách đi du lịch sẽ ăn sáng tại khách sạn, sau đó dành thời gian đi chơi, thưởng thức đặc sản địa phương. Một số khách sạn yêu cầu khách phải ăn tại khách sạn, gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của khách", ông Tú cho hay.

Ông Trần Trung Kiên, đại diện công ty du lịch Vietnamtourismhn, xác nhận tình trạng trên thường xảy ra ở các resort tại các khu nghỉ phía bắc như Sầm Sơn (Thanh Hóa), Hạ Long (Quảng Ninh), Cát Bà (Hải Phòng), Sa Pa (Lào Cai)... Vị này nhận định đây không phải vấn đề mới, nên đã quen với việc thông tin lại cho khách hàng. Đồng thời, ông cũng phần nào thông cảm cho phía khách sạn, bởi họ cũng có lý do riêng.

"Trong ngành lưu trú, các đơn vị kinh doanh thường chỉ có một mùa du lịch chính trong năm. Khi đón các đoàn du lịch lớn và cần đáp ứng yêu cầu về nhiều phòng, việc chỉ cho thuê trong một đêm cuối tuần gây khó khăn cho khách sạn trong việc tiếp tục kinh doanh trong các ngày còn lại, ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu", ông Kiên nói.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng chỉ muốn đặt phòng trong một đêm, các công ty du lịch thường thương lượng trước với khách sạn, tránh phiền phức phải chuyển khách sang chỗ khác. Tuy nhiên, một số khách sạn áp dụng chính sách tăng giá phòng 30-50% cho việc đón khách chỉ nghỉ một đêm.

Chính sách cần rõ ràng, áp dụng linh hoạt

Đại diện Thành Công Hotel (Cát Bà, Hải Phòng) cho biết trước dịp cao điểm du lịch, các công ty lữ hành thường ôm phòng. Đồng thời, khách đoàn cũng có xu hướng đặt phòng trước 1-2 tháng và thường đi theo công ty, ngày cuối tuần mới được nghỉ. Trong khi đó, khách lẻ thường đi du lịch ngẫu hứng, đặt phòng sát ngày, nên chuyện khó đặt được phòng ngày cuối tuần là điều dễ hiểu.

"Khách đặt như thế nào, tôi nhận như vậy. Tôi không cần ép, khách đoàn cũng đa phần thường ở 2 đêm bởi di chuyển bằng tàu, phà cũng mất thời gian", vị này nói.

Về vấn đề ăn tại khách sạn, vị đại diện này cho hay thường các khách sạn có chính sách rõ ràng về giá đồ ăn, thực đơn, ưu đãi riêng khi đặt ăn tại khách sạn. Điều này cũng tạo thuận lợi cho công ty lữ hành trong việc quản lý du khách và chi phí di chuyển.

Ông Phan Đình Huê, Giám đốc công ty du lịch Viet Circle, cho biết việc một số khách sạn chỉ nhận khách ở ít nhất 2 đêm vào cuối tuần không vi phạm pháp luật và không phải là vấn đề mới. Ông Huê nhận định: "Nhiều khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam áp dụng quy định này nhằm lựa chọn đúng đối tượng khách đi nghỉ dưỡng, thường ở lâu và muốn tận hưởng yên tĩnh cùng không gian riêng tư".

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng các cơ sở lưu trú cần xác định rõ đối tượng khách hàng, thông báo một cách cụ thể và không nên chỉ nhìn vào lợi ích ngắn hạn mà gây hại sau này.

Trên thực tế, tình hình kinh tế khó khăn, nhiều du khách chuyển sang hướng du lịch những điểm gần. Việc xây dựng tuyến cao tốc mới cũng khiến thời gian di chuyển được rút ngắn, nhiều du khách sẽ có xu hướng du lịch trong ngày hoặc hai ngày một đêm. Do đó, các cơ sở lưu trú có thể cần điều chỉnh quy định của mình sớm để đáp ứng nhu cầu khách.
DanQuyen.com (Theo zingnews.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    EU đề xuất 'chế độ cho người dùng trẻ em' trên mạng xã hội (14-07-2026)
    Cháy nhà máy ở 'thủ phủ giày dép' Trung Quốc gây thương vong lớn (09-07-2026)
    Siêu bão Bavi mạnh cấp 17: Có thể gây gió mạnh khắp Biển Đông cuối tuần tới (05-07-2026)
    Phi công Mỹ bị nhóm nổi dậy sát hại, đốt máy bay ở Indonesia (02-07-2026)
    Bộ trưởng Venezuela cảm kích tinh thần của lực lượng cứu hộ Việt Nam (30-06-2026)
    82 quân nhân Việt Nam sẵn sàng lên đường hỗ trợ Venezuela khắc phục hậu quả động đất (28-06-2026)
    Visa: Việt Nam vào nhóm điểm đến được du khách châu Á ưa chuộng (25-06-2026)
    Hỏa hoạn tại Ấn Độ khiến ít nhất 15 người thiệt mạng (22-06-2026)
    Việt kiều Mỹ hầu tòa vì âm mưu đưa trẻ ra nước ngoài (14-06-2026)
    Cấm du khách mặc bikini trên hòn đảo nổi tiếng thế giới (13-06-2026)
    Tình hình người Việt trong động đất tại Philippines (09-06-2026)
    Chưa ghi nhận thương vong về người Việt trong trận động đất ở Philippines (08-06-2026)
    Đức: Máy bay sập càng khiến một người bị thương (04-06-2026)
    Hướng dẫn viên sống sót kỳ diệu sau một tuần mất tích trên đỉnh Everest (04-06-2026)
    Tây Ban Nha ghi nhận số ca tử vong cao kỷ lục do nắng nóng (03-06-2026)
    Cháy lớn tại khách sạn Ấn Độ: 21 người thiệt mạng, nhiều người nhảy xuống đường thoát thân (03-06-2026)
    Việt Nam phối hợp với Trung Quốc, Lào, Myanmar mở cao điểm trấn áp tội phạm ma túy (02-06-2026)
    Quy định mới phủ bóng lên giấc mơ thẻ xanh Mỹ (29-05-2026)
    Giải cứu gần 300 du khách mắc kẹt trên tuyến cáp treo cao nhất thế giới (26-05-2026)
    Xảy ra vụ xịt chất lạ tại trung tâm thương mại ở Tokyo (25-05-2026)

Các bài viết cũ:
    Thông tin mới vụ 437 công dân Việt được giải cứu ở sòng bài tại Philippines (01-06-2023)
    Nhà leo núi thoát chết nhờ may mắn ở Everest (01-06-2023)
    National Asian Pacific Center On Aging (29-05-2023)
    Tai nạn ô tô Trung Quốc: 11 nạn nhân tử vong là người Việt (26-05-2023)
    Mùa đông ấm không giúp châu Âu né tránh điều tồi tệ nhất (25-05-2023)
    Xả súng và đâm dao ở Nhật, hai cảnh sát thiệt mạng (25-05-2023)
    6 lọ thuốc hiếm WHO viện trợ khẩn cấp đã về đến TPHCM để cứu bệnh nhân ngộ độc botulinum (24-05-2023)
    Chuẩn bị hồ sơ để chuyển dịch COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B (19-05-2023)
    Vietjet công bố đường bay thẳng đầu tiên từ Việt Nam đến Hiroshima (19-05-2023)
    Cảnh báo: Trên 70% người sử dụng ma túy tổng hợp là giới trẻ (15-05-2023)
    Lời kêu gọi trợ giúp hiếm thấy từ INTERPOL (10-05-2023)
    Phát hiện 'sốc' trong vụ điều tra cựu trụ trì ở Thái Lan (10-05-2023)
    Giải cứu người Việt trong hơn 1.000 người nghi bị lừa bán ở Philippines (09-05-2023)
    Dùng xà beng phá kính, cướp tiệm đồng hồ hạng sang giữa Tokyo (08-05-2023)
    Italy: Mưa lớn kéo dài 24h gây lũ lụt, ít nhất 2 người thiệt mạng (03-05-2023)
    Vụ xả súng tại trường học ở Serbia được lên kế hoạch tỉ mỉ (03-05-2023)
    Tàu chở dầu bốc cháy ngoài khơi Malaysia, 3 thủy thủ mất tích (02-05-2023)
    Trung Quốc chứng kiến lượng hành khách cao nhất trong lịch sử dịp nghỉ lễ 1/5 (01-05-2023)
    Tổ chức cải thiện chất lượng cuộc sống người cao tuổi Việt Nam (26-04-2023)
    Xuất hiện chùm ca mắc COVID-19, Bình Dương khuyến cáo người dân tránh tụ tập (19-04-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 180835812.