Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phở Hà Nội trong hành trình trở thành di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh
    Tin Thế Giới
Australia chi gần 10 tỷ USD củng cố an ninh năng lượng quốc gia
    Tin Việt Nam
Doanh nghiệp Bắc Âu tiếp tục chọn Việt Nam làm điểm kết nối
    Tin Cộng Đồng
Cháy rừng lịch sử 'càn quét' Pháp và Tây Ban Nha, hơn 300.000 người phải sơ tán
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Kinh Tế
Bất động sản Việt Nam đang được nhà đầu tư ngoại săn đón
Lãnh đạo Cushman & Wakefield APAC cho biết Việt Nam đang là một trong những thị trường đầu tư bất động sản ưa thích của các nhà đầu tư tổ chức lớn nhất thế giới.

Chia sẻ với Tri Thức Trực Tuyến trong chuyến công tác đến Việt Nam cách đây không lâu, ông Matthew Bouw, Giám đốc điều hành toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) của Cushman & Wakefield khẳng định Việt Nam ngày càng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư tổ chức khắp toàn cầu.

Hồi tháng 3, công ty dịch vụ bất động sản thương mại này đã tổ chức một sự kiện ở trụ sở Singapore dành cho 80 nhà đầu tư tổ chức lớn nhất thế giới, nhiều trong số đó đến từ châu Á. Khi thăm dò ý kiến của lãnh đạo các công ty về những thị trường đầu tư bất động sản ưa thích, Cushman & Wakefield nhận được đa số câu trả lời gọi tên Nhật Bản, Australia và Việt Nam.

Có sẵn các động lực tăng trưởng

Theo ông Matthew Bouw, nhà đầu tư tổ chức luôn nhắm đến các thị trường ổn định và đáng tin cậy. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường bất động sản thương mại toàn cầu đang đối diện nhiều thách thức, Việt Nam nổi lên như một quốc gia đang có nhiều chính sách và sáng kiến tích cực để cải thiện tính minh bạch, tuân thủ pháp luật cũng như môi trường kinh doanh nói chung.

Đồng thời, làn sóng đầu tư của nhiều công ty đa quốc gia lớn như Lego, Panasonic, Samsung, LG, Sharp... cũng là dấu hiệu tích cực, bởi khách thuê đi đâu, nhà đầu tư tổ chức sẽ theo chân đến đó.

Nhìn về triển vọng tương lai, ông Matthew Bouw nhấn mạnh giới đầu tư luôn tìm đến những khu vực đang thể hiện sự tăng trưởng, như chỉ số kinh tế tích cực, dân số trẻ, tầng lớp trung lưu đang phát triển và quá trình đô thị hóa nhanh chóng.

"Việt Nam có tất cả những thuộc tính đó, cộng với tốc độ tăng trưởng GDP cao. Tất cả những yếu tố này chính là động lực cho sự phát triển của tất cả các lĩnh vực bất động sản. Việt Nam sẵn có các động lực tăng trưởng và có thể trở thành một điểm đến đầu tư hấp dẫn hơn nữa nếu không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh", người đứng đầu Cushman & Wakefield APAC nhìn nhận.

Phân tích về các loại hình bất động sản thương mại được ưa chuộng nhất ở Việt Nam, ông cho biết công nghiệp và hậu cần là ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó là các tòa nhà văn phòng hạng A có vị trí thuận lợi, đáp ứng ESG, cơ cấu khách thuê tốt, tăng trưởng cho thuê mạnh mẽ, thời hạn thuê hấp dẫn và công suất thuê cao.

Mặt khác, các căn hộ chung cư hoặc nhà xây để cho thuê cũng đang trở thành loại tài sản được tìm kiếm nhiều hơn ở nhiều thành phố trên thế giới. Với mật độ dân số đô thị ngày càng tăng do quá trình đô thị hóa và nguồn cung không tăng trưởng kịp nhu cầu, phân khúc nhà ở có thể sẽ là loại tài sản tăng trưởng tốt ở một số thị trường trên khắp APAC trong thập kỷ này.

Đặc biệt, ông nhấn mạnh trong hai năm gần đây, lượng dữ liệu được lưu trữ trên thế giới đã tăng gấp đôi. Với sự phát triển của trò chơi trực tuyến, thương mại điện tử và điện toán đám mây nói chung, Việt Nam có thể trở thành một trung tâm tập hợp các ngành công nghệ đang lên này.

Rủi ro của một thị trường mới nổi

Xét riêng ở khu vực Đông Nam Á, ông cho biết Việt Nam và Philippines đang là hai trong số những thị trường mới nổi được các nhà đầu tư tổ chức săn đón nhiều nhất. Trong đó, điểm tương đồng là các nhà đầu tư tổ chức lớn đều gia nhập hai thị trường này thông qua hợp tác với các nhà phát triển và doanh nghiệp địa phương.

Lý do là các thị trường mới nổi rất đa sắc thái và phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn, đòi hỏi nhà đầu tư thiết lập quan hệ đối tác với doanh nghiệp nội địa để hỗ trợ trong việc xin giấy phép, tìm nguồn nguyên liệu và nhân tài.

Vì vậy, ông Matthew Bouw nhấn mạnh thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) cũng như các mối quan hệ hợp tác tiếp đà phát triển trong lúc thị trường Việt Nam dần trưởng thành.

"Việt Nam làm tôi nhớ đến Ấn Độ cách đây 6-7 năm. Đất nước này liên tục tạo điều kiện cho các hoạt động kinh doanh, nhờ đó thứ hạng của họ trên bảng chỉ số thuận lợi kinh doanh và chỉ số tham nhũng đã được cải thiện đáng kể", ông nhận xét và nhấn mạnh những chỉ số này thực sự quan trọng đối với nhà đầu tư tổ chức và các tập đoàn đa quốc gia.

"Việt Nam có thể tăng khả năng cạnh tranh trong khu vực và thậm chí trở nên hấp dẫn hơn so với đối thủ trong mắt các nhà đầu tư." - Ông Matthew Bouw, Giám đốc điều hành Cushman & Wakefield APAC

"Giờ đây, chúng ta thấy Việt Nam đang làm điều tương tự và coi đó là một ưu tiên. Điều này cho thấy thị trường đang trưởng thành, và những tín hiệu đó cực kỳ tích cực đối với các nhà đầu tư tổ chức đang muốn thâm nhập và mở rộng hoạt động tại Việt Nam", ông nói.

Dù vậy, Giám đốc điều hành Cushman & Wakefield APAC vẫn khuyến nghị Việt Nam tiếp tục nghiên cứu, ban hành các quy định và chính sách phù hợp cũng như nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ các nhà đầu tư xin giấy phép và triển khai dự án một cách nhanh chóng.

"Bằng cách duy trì các động lực tăng trưởng kèm theo các yếu tố hỗ trợ cần thiết để tạo điều kiện cho sự tăng trưởng, Việt Nam có thể tăng khả năng cạnh tranh trong khu vực và thậm chí trở nên hấp dẫn hơn so với đối thủ trong mắt các nhà đầu tư", ông Matthew Bouw nhấn mạnh.
DanQuyen.com (Theo zingnews.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Lý do Fed ngày càng khó đưa ra quyết định về lãi suất (27-07-2026)
    Môi trường kinh doanh ở Đức chuyển biến chậm chạp (27-07-2026)
    Thuế Mục 301 của Hoa Kỳ sẽ tác động thế nào đến thủy sản và gỗ Việt Nam? (27-07-2026)
    Kinh tế Malaysia tăng trưởng vững chắc trong 2026 (27-07-2026)
    ECB: Cần tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát (27-07-2026)
    Bài toán định giá xe Trung Quốc: Khi giá rẻ không còn là 'phép màu' (27-07-2026)
    Samsung, SK Hynix ký thỏa thuận cung cấp chip trị giá 950 tỷ USD với Mỹ (25-07-2026)
    Ngành rượu vang Italy lao đao (25-07-2026)
    Vợ hiến thận cứu chồng trong ca ghép lần 3 với 'rừng' mạch máu vôi hóa (25-07-2026)
    Ford và Geely hợp tác thành lập liên doanh tại Tây Ban Nha (25-07-2026)
    Samsung, SK Hynix ký thỏa thuận cung cấp chip trị giá 950 tỷ USD với Mỹ (25-07-2026)
    Ô tô nhập khẩu: Trung Quốc bứt phá nhanh, Thái Lan vẫn dẫn đầu (24-07-2026)
    SeABank phát hành 40 triệu cổ phiếu ESOP mệnh giá 10.000 đồng/cp (24-07-2026)
    Vì sao nhà đầu tư vẫn đặt cược giá dầu giảm? (24-07-2026)
    ECB giữ nguyên lãi suất, chờ thêm dữ liệu để đánh giá tác động xung đột Mỹ-Iran (23-07-2026)
    Nhà mua hàng quốc tế yêu cầu gì từ hàng Việt? (21-07-2026)
    Mở rộng thị trường Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội lớn cho thực phẩm, đồ uống Việt (21-07-2026)
    Thêm một chuỗi thời trang Việt được nhà đầu tư ngoại tỷ đô rót vốn (20-07-2026)
    Novaland muốn cho hai công ty con vay hơn 2.000 tỷ (20-07-2026)
    Các ngân hàng tư nhân Ấn Độ kỳ vọng tín dụng doanh nghiệp phục hồi (19-07-2026)

Các bài viết cũ:
    Giá tiêu hôm nay 19/6/2023, cẩn trọng khi ký hợp đồng lớn, giao xa; doanh nghiệp và người trồng phải gánh chịu 'nghịch lý chua xót' (18-06-2023)
    Hậu Covid-19: Nhân viên 'dùng dằng' trở lại công ty (18-06-2023)
    Giá tiêu hôm nay 18/6/2023, nhận định về thị trường 'điểm sáng'; 93% tiêu xuất khẩu của Campuchia 'cập bến' Việt Nam (17-06-2023)
    Xuất khẩu gạo Thái Lan có thể vượt 8 triệu tấn nhờ nhu cầu tăng cao (17-06-2023)
    Giá vàng hôm nay 18/6/2023, Giá vàng sẽ 'chơi lớn', vẫn đặt cược 'cửa' tăng, không loại trừ đợt bán tháo, vàng SJC lình xình (17-06-2023)
    Lý do tạm đình chỉ Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (15-06-2023)
    Sáng 18/6 sẽ khởi công cùng lúc 3 dự án cao tốc trên cả nước (15-06-2023)
    Nhật Bản tăng 42% giá điện sinh hoạt (15-06-2023)
    ECB tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 22 năm (15-06-2023)
    Vàng lao dốc trước thềm họp Fed (14-06-2023)
    Giá vàng hôm nay 14/6/2023: Giá vàng vẫn đợi chất xúc tác để 'lấp lánh', nhu cầu vàng của Trung Quốc giảm vì sao? (13-06-2023)
    Châu Âu đang 'khó tính' hơn trong việc nhập khẩu nông lâm sản (12-06-2023)
    Giá vàng hôm nay 13/6/2023: Giá vàng đi lên, nhạy cảm với 'sức khỏe' kinh tế Mỹ, sẽ có làn sóng bán tháo? Vàng SJC tăng (12-06-2023)
    Lợi dụng tình hình, một tiểu thương thu mua lượng lớn quạt điện trôi nổi về bán kiếm lời (12-06-2023)
    Mỳ ăn liền Việt Nam xuất EU được nới lỏng kiểm định (12-06-2023)
    Công ty xây dựng của Sunshine Group gia hạn thành công lô trái phiếu 1.500 tỷ đồng (12-06-2023)
    Vải thiều Bắc Giang bán gần 500.000 đồng/kg tại một số siêu thị Mỹ (11-06-2023)
    Cảnh báo nguy cơ điều tra phòng vệ thương mại với đá thạch anh xuất khẩu sang Mỹ (11-06-2023)
    Doanh nghiệp Việt đứng trước nguy cơ bị thâu tóm (10-06-2023)
    Chờ hoàn thuế VAT, doanh nghiệp gỗ tiếp tục kiến nghị (08-06-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 181321211.