Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Quảng Trị: Phát hiện nhiều hang động mới
    Tin Thế Giới
Ông Trump lệnh Hải quân Mỹ 'bắn hạ và tiêu diệt' mọi tàu rải thủy lôi tại eo biển Hormuz
    Tin Việt Nam
Tổng thống Lee Jae Myung: Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Nam sinh giành học bổng Chính phủ Pháp nhờ kể thật chuyện từng dừng học

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Xóa tư cách chức vụ với hai nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đối với ông Nguyễn Văn Đọc và ông Nguyễn Đức Long.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký các Quyết định của Thủ tướng thi hành kỷ luật đối với 2 nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Cụ thể, tại Quyết định số 1347, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đối với ông Nguyễn Văn Đọc do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật đảng.

Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố Quyết định số 1001 của Ban Bí Thư.

Tại Quyết định số 1348, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đối với ông Nguyễn Đức Long do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật đảng.

Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố Quyết định số 1000 của Ban Bí Thư.

Trước đó, ngày 5/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị và Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm.

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhận thấy Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh nhiệm kỳ 2015-2020 đã vi phạm nguyên tắc, quy định của Đảng, vi phạm quy chế làm việc.

Tập thể này cũng buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để Đảng đoàn HĐND tỉnh, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, UBND tỉnh và nhiều tổ chức Đảng trực thuộc vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Theo Bộ Chính trị, Ban Bí thư, vi phạm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh nhiệm kỳ 2015-2020 đã gây hậu quả nghiêm trọng, nhiều cán bộ, đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý vi phạm phải thi hành kỷ luật, một số đảng viên bị khởi tố hình sự, gây dư luận bức xúc, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư xác định ông Nguyễn Văn Đọc - nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Ông Đọc đã ký và để cấp dưới ký một số văn bản có nội dung vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Cựu Bí thư Quảng Ninh cũng thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm tại các dự án, gói thầu do Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC) và Công ty cổ phần Tập đoàn FLC thực hiện, thiệt hại lớn ngân sách Nhà nước.

Theo Bộ Chính trị, Ban Bí thư, vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Văn Đọc gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó, các cá nhân: Nguyễn Đức Long - nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; Đặng Duy Hậu - nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh; Vũ Thị Thu Thủy - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh... được xác định đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, quy chế làm việc, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Các cựu cán bộ, cựu lãnh đạo này đã ký nhiều văn bản có nội dung vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm tại các dự án, gói thầu do Công ty AIC và Tập đoàn FLC thực hiện, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Nhà nước.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhận định, vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Đức Long, Đặng Duy Hậu và bà Vũ Thị Thu Thủy gây hậu quả rất nghiêm trọng, khiến dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, chính quyền địa phương.

Ông Vũ Xuân Diện - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, quy chế làm việc của Đảng ủy Sở Y tế, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Ông Diện đã ký một số văn bản có nội dung vi phạm pháp luật của Nhà nước; thiếu trách nhiệm, để xảy ra vụ án tham nhũng nghiêm trọng tại Dự án Bệnh viện Sản nhi, nhiều cán bộ, đảng viên bị xử lý hình sự.

Các ông, bà: Nguyễn Ngọc Thu - nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh; Trần Văn Hùng - nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, nguyên Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh... cũng ký một số văn bản có nội dung vi phạm pháp luật của Nhà nước.

Những cá nhân này còn thiếu trách nhiệm, gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại lớn ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, chính quyền địa phương.

Trên cơ sở vi phạm đã chỉ ra, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh nhiệm kỳ 2015-2020.

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Nguyễn Văn Đọc, Nguyễn Đức Long, Đặng Huy Hậu, Vũ Xuân Diện, Vũ Thị Thu Thủy, Nguyễn Ngọc Thu, Trần Văn Hùng.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư cũng đề nghị các cơ quan chức năng kỷ luật hành chính kịp thời, đồng bộ với kỷ luật đảng.

Ngày 10/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ký ban hành nghị quyết về việc thi hành kỷ luật đối với 2 nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh.

Theo Nghị quyết số 919, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Nguyễn Đức Long do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật đảng.

Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố Quyết định số 1000 của Ban Bí thư.

Theo Nghị quyết số 920, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách chức vụ Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2011-2016 và nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Văn Đọc do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật đảng.

Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố Quyết định số 1001 của Ban Bí thư.
DanQuyen.com (Theo vtc.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng thăm hai cán bộ, chiến sĩ bị bỏng khi chữa cháy (24-04-2026)
    Xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ xử lý thế nào? (24-04-2026)
    Nổ thùng phuy Acetol, 2 cảnh sát TPHCM bị bỏng khi chữa cháy (23-04-2026)
    Bộ Nội vụ đề xuất tăng 8% lương hưu từ 1-7 (23-04-2026)
    Tông xe tải dừng ở làn khẩn cấp trên cao tốc Pháp Vân - Cao Bồ, tài xế xe đầu kéo tử vong (22-04-2026)
    Trình Quốc hội bỏ ngưỡng doanh thu chịu thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh (21-04-2026)
    Nữ Hiệu trưởng trường tiểu học bị cách chức vì hàng loạt sai phạm (21-04-2026)
    Điều tra bổ sung vụ 'Mr Pips' lừa đảo 1.300 tỷ đồng (19-04-2026)
    Phát hiện nhóm 'Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ' hoạt động trái phép tại Quảng Trị (19-04-2026)
    Mang 4 tiền án, đang 'hoãn tù', Nguyễn Thị Thùy vẫn đi chùa để... trộm cắp (19-04-2026)
    Đại úy công an băng qua 'biển lửa', cởi áo che chắn cho cháu bé 18 tháng tuổi (16-04-2026)
    Giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia từ 1/6/2026 (16-04-2026)
    Lừa đảo, mua bán người xuyên quốc gia, 54/117 bị cáo lĩnh án 384 năm tù giam (15-04-2026)
    Giảm thuế xăng dầu về 0: Doanh nghiệp giảm chi phí, người dân hưởng lợi (15-04-2026)
    Đòi nợ không thành, người đàn ông bị con nợ đánh tử vong (15-04-2026)
    Giới trẻ đổ tiền tập gym, pilates thay vì nhậu nhẹt (14-04-2026)
    Bắt đối tượng truy nã khi chuẩn bị vượt biên (14-04-2026)
    Triệt xóa tụ điểm cờ bạc trá hình thi đấu Poker do người nước ngoài điều hành (13-04-2026)
    Phát hiện sai phạm tại điểm kinh doanh tụ tập nhiều người cao tuổi (13-04-2026)
    Nắng nóng diện rộng, nhu cầu tiêu thụ điện lập nhiều kỷ lục mới (13-04-2026)

Các bài viết cũ:
    Hà Nội kiểm tra việc tổ chức đấu giá 3 mỏ cát (15-11-2023)
    Lật thuyền chở 8 người giữa dòng lũ dữ, mẹ tử vong, con mất tích (15-11-2023)
    Xe cấp cứu chở người chuyển viện bị tai nạn, bệnh nhân tử vong, 5 người bị thương (15-11-2023)
    Chồng khóc nghẹn bên thi thể vợ sau tai nạn ở TP.HCM (13-11-2023)
    Giám đốc một tập đoàn uống rượu rồi gây tai nạn liên hoàn (13-11-2023)
    Các đơn vị Quân đội chủ động ứng phó với mưa lớn trên diện rộng (13-11-2023)
    Bắt khẩn cấp thanh niên chém tử vong người yêu cũ của bạn gái (13-11-2023)
    Bắt tạm giam người đàn ông đánh con nuôi ở Cà Mau (13-11-2023)
    Kinh doanh hàng không tại Việt Nam: Gam màu sáng – tối hậu Covid (12-11-2023)
    Nhận thông báo 'khóa sim', người phụ nữ mất 900 triệu đồng (?!) (12-11-2023)
    Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi từ chối tiếp công dân là Phó giám đốc Sở KH&CN (12-11-2023)
    Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng hơn 13 tỷ đồng tại Quảng Bình (11-11-2023)
    Khẩn trương điều tra vụ ngư dân Kiên Giang bị tấn công trên biển Cà Mau (11-11-2023)
    Đăng tải thông tin xuyên tạc trên mạng xã hội, một người bị phạt 30 triệu đồng (11-11-2023)
    1 vụ án, tòa phải tuyên đến 18 án tử hình (11-11-2023)
    Đề xuất chuyển vốn dự án cao tốc Bắc-Nam sang cho cầu Rạch Miễu 2 (11-11-2023)
    Hơn 288.000 biển số ô tô đẹp sẽ 'lên sàn' phiên đấu giá thứ hai (10-11-2023)
    Phó Giám đốc Công ty Thành Bưởi đối diện với án phạt nào? (10-11-2023)
    Quảng Bình: Liên tiếp xảy ra 2 vụ đuối nước khiến hai học sinh tử vong (10-11-2023)
    Sập tấm bê tông cống đường gom cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt, hai công nhân tử vong (08-11-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 175715940.