Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026: Tăng tính liên kết vùng và lan tỏa văn hóa cơ sở
    Tin Thế Giới
Iran cáo buộc ông Trump liên quan dầu mỏ, lần đầu lên tiếng vụ Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Azerbaijan bị nhắm mục tiêu
    Tin Việt Nam
Việt Nam phản đối hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền
    Tin Cộng Đồng
NATIONAL ASIAN PACIFIC CENTER ON AGING
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Con trai Chủ tịch Tân Hoàng Minh được thay đổi biện pháp ngăn chặn
Như ANTĐ đưa tin, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Đỗ Anh Dũng (Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh) và 14 bị can liên quan, do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn. Đáng chú ý, trong số này có cả con trai Chủ tịch Tân Hoàng Minh.

Theo đó, cáo trạng truy tố xác định, bị can Đỗ Anh Dũng giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc và là người đại diện pháp luật của Công ty Tân Hoàng Minh (Tân Hoàng Minh). Bị can Dũng là người điều hành, chỉ đạo, quyết định nhất đối với các hoạt động kinh tế tại Tân Hoàng Minh và hệ thống công ty thuộc tập đoàn này.

Do gặp khó khăn về tài chính và để có tiền duy trì bộ máy làm việc, hoạt động kinh doanh, thanh toán các khoản nợ phải trả của tập đoàn, Đỗ Anh Dũng đã thống nhất chủ trương và thông qua con trai là Đỗ Hoàng Việt (Phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh) chỉ đạo, ủy quyền cho các bị can đồng phạm dưới quyền sử dụng pháp 3 công ty, gồm: Ngôi Sao Việt, Soleil và Cung Điện Mùa Đông phát hành 9 gói trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ, tổng giá trị hơn 10.000 tỉ đồng để huy động vốn.

Cụ thể, trong giai đoạn từ tháng 6-2021 đến tháng 3-2022, trước đợt phát hành trái phiếu, theo chỉ đạo, thống nhất với Đỗ Anh Dũng, Đỗ Hoàng Việt tổ chức họp với Giám đốc Trung tâm Tài chính kế toán, kiêm kế toán trưởng Công ty Soliel, Phó giám đốc thường trực Ban nguồn vốn… và các nhân sự giúp việc tại Tân Hoàng Minh để thống nhất chủ trương lựa chọn công ty, phương án, thủ tục phát hành trái phiếu riêng lẻ. Ngoài ra, các bị can còn sử dụng tài sản của chính hợp đồng hợp tác đầu tư “khống” làm tài sản đảm bảo cho trái phiếu.

Từ đó tạo niềm tin, sử dụng pháp nhân, thương hiệu của Tân Hoàng Minh để huy động, chiếm đoạt của hơn 6.600 nhà đầu tư với tổng số tiền là hơn 8.643 tỉ đồng. Số tiền này được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, nhưng không có khoản nào được dùng đúng mục đích phát hành.

Cáo trạng xác định, với vai trò là con trai của Chủ tịch Tân Hoàng Minh và giữ chức Phó tổng giám đốc tài chính tập đoàn này, bị can Việt là người đề xuất chủ trương phát hành trái phiếu để huy động tiền cho tập đoàn.

Việt còn thực hiện theo sự chỉ đạo của bị can Dũng trực tiếp điều hành, chỉ đạo Trung tâm Tài chính – kế toán lập “khống” hồ sơ phát hành trái phiếu, thống nhất với Công ty Kiểm toán Nam Việt và Công ty CPA Hà Nội hợp thức báo cáo tài chính của 3 công ty phát hành để đủ điều kiện phát hành trái phiếu…

Vẫn theo sự chỉ đạo của cha, Việt còn chỉ đạo ký hợp đồng “giả cách” chuyển nhượng trái phiếu, chạy dòng tiền “khống” cho Công ty Tân Hoàng Minh trở thành trái chủ sơ cấp để bán trái phiếu, huy động, chiếm đoạt tiền của người mua thứ cấp.

Để hợp thức thanh toán các hợp đồng “giả cách”, Việt chỉ đạo Phó trưởng phòng ngân sách thuộc Trung tâm Tài chính – kế toán Công ty Tân Hoàng Minh thực hiện rà soát, cân đối số dư trên tài khoản các cá nhân, công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, lên phương án, cách thức quay vòng dòng tiền qua nhiều tài khoản.

Trước mỗi đợt thanh toán tiền mua trái phiếu, trong tài khoản của Công ty Tân Hoàng Minh chỉ có những khoản tiền dao động từ hơn 39 tỉ đồng – 200 tỉ đồng, được sử dụng nhiều lần thủ tục rút, nộp vào tài khoản của 3 công ty phát hành nói trên tại 3 ngân hàng SHB, VietinBank, Vietcombank để thanh toán tiền mua trái phiếu cho Công ty Tân Hoàng Minh (đơn vị mua trái phiếu sơ cấp – vòng 1).

Từ đó, chuyển tiếp tài khoản của các công ty, cá nhân tại Tân Hoàng Minh theo đúng mục đích, phương án phát hành (vòng 2). Sau đó dòng tiền này được chuyển khoản hoặc rút ra, nộp tiền mặt qua một hoặc nhiều số tài khoản các cá nhân, công ty trong Tân Hoàng Minh (vòng 3, 4…).

Cuối cùng, khoản vay này được chuyển khoản hoặc nộp vào tài khoản của Công ty Tân Hoàng Minh (vòng cuối) để quay lại vòng 1 và tiếp tục quay vòng cho đến khi hợp thức đủ giá trị gói trái phiếu phát hành và hợp đồng mua trái phiếu sơ cấp.

Viện kiểm sát kết luận, Đỗ Hoàng Việt còn thống nhất với cha về việc sử dụng toàn bộ số tiền huy động được trái mục đích, phương án phát hành, giúp sức cho Chủ tịch Tân Hoàng Minh để chiếm đoạt tổng số tiền hơn 8.643 tỉ đồng.

Cũng theo cáo trạng truy tố, con trai Chủ tịch Tân Hoàng Minh bị bắt tạm giam từ ngày 5-4-2022 đến ngày 19-9-2023. Hiện, bị can Đỗ Hoàng Việt đã được thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang áp dụng biện pháp ngăn chặn bảo lãnh.
DanQuyen.com (Theo anninhthudo.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Truy bắt thần tốc nhóm thanh thiếu niên mang rựa 'truy sát' người đi đường trong đêm (09-03-2026)
    Nếu tăng 8%, lương cơ sở sẽ lên mức bao nhiêu mỗi tháng? (09-03-2026)
    Ô tô con tông liên hoàn trên phố ở Hà Nội, ít nhất 7 xe hư hỏng (06-03-2026)
    2 người bị xử phạt vì đăng tải thông tin sai sự thật về bầu cử (06-03-2026)
    'Nổ' là cháu lãnh đạo cấp cao để lừa đảo, ca sĩ Quốc Kháng lĩnh 18 năm tù (11-09-2025)
    Chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng vụ xe rác làm học sinh tử vong (11-09-2025)
    Các phạm nhân Đinh La Thăng, Trịnh Văn Quyết, 'Bầu Kiên' có được đặc xá dịp 2-9? (29-08-2025)
    Tá hỏa phát hiện nhiều thi thể trôi dạt trên lòng hồ thủy điện (29-08-2025)
    Bắt ông Cao Tiến Đoan, doanh nhân kiêm 'ông bầu' bóng đá (29-08-2025)
    Bắt giam Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Trần Việt Nga (29-08-2025)
    Cục An ninh mạng mời làm việc đối với công ty luật liên quan một rapper (21-08-2025)
    Ca sĩ Chi Dân và anh trai bị đề nghị truy tố liên quan tổ chức sử dụng ma túy (21-08-2025)
    Đại sứ Cuba: Sự ủng hộ của nhân dân Việt Nam vượt xa khỏi những con số (15-08-2025)
    Cụ bà 80 tuổi bị sát hại trong lúc ngồi xem tivi trong nhà (15-08-2025)
    Lâm Đồng: Mưa lớn gây ngập trung tâm hành chính, sạt lở đất làm 2 người tử vong (12-08-2025)
    Cảnh báo học sinh, sinh viên về thủ đoạn 'bắt cóc online' (12-08-2025)
    Lừa 'chạy án' vụ khai thác cát lậu, lĩnh án 15 năm tù (12-08-2025)
    Thủ tướng kỷ luật ông Lê Thanh Hải và buộc thôi việc Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Bá Hoan (12-08-2025)
    Từ 1/8/2025, dùng căn cước công dân thay mã số bảo hiểm xã hội (06-08-2025)
    Tài xế rút chìa khóa xe khách trên đường cao tốc có thể đối diện bản án 7 năm tù (06-08-2025)

Các bài viết cũ:
    Vì sao CSGT ra quân nhiều vẫn không xử lý được dứt điểm xe chở hàng cồng kềnh? (23-11-2023)
    Truy tố 9 bị can trong vụ án Saigon Co.op (23-11-2023)
    Công an TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân không sử dụng, mua bán, vận chuyển 'cỏ Mỹ' (23-11-2023)
    Ông Phạm Văn Cường bị kết án oan: Tòa án đã chấp nhận bồi thường những khoản nào? (23-11-2023)
    Vụ người phụ nữ và 2 cháu bé bị sát hại: Nghi do mâu thuẫn tình cảm? (21-11-2023)
    Đóng điện máy biến áp T2 dự án 'Nâng công suất máy biến áp 110kV tại trạm biến áp 220kV Huế' (21-11-2023)
    Truy tố cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai và cựu Trưởng phòng Tài chính (21-11-2023)
    Vụ TNGT 5 người chết tại Lạng Sơn: Tài xế xe tải đỗ ven đường bị khởi tố (20-11-2023)
    Loạt đối tượng nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam bị bắt giữ (20-11-2023)
    Bộ Công an thông tin về quy định tỉ lệ nồng độ cồn (20-11-2023)
    Giá dịch vụ khám bệnh bảo hiểm y tế mới từ 17/11 (19-11-2023)
    Cứu 2 anh em bị ong vò vẽ đốt hàng chục vết nguy kịch (19-11-2023)
    Đèo Khánh Lê sạt lở, tuyến đường Đà Lạt - Nha Trang bị chia cắt (16-11-2023)
    Bắt tạm giam kẻ dùng kéo đâm trọng thương thượng úy công an (16-11-2023)
    Thủ tướng yêu cầu vận hành an toàn hồ chứa ở miền Trung, không để xảy ra lũ nhân tạo (15-11-2023)
    Nghi phạm khống chế nữ nhân viên, cướp ngân hàng khai gì? (15-11-2023)
    Xóa tư cách chức vụ với hai nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh (15-11-2023)
    Hà Nội kiểm tra việc tổ chức đấu giá 3 mỏ cát (15-11-2023)
    Lật thuyền chở 8 người giữa dòng lũ dữ, mẹ tử vong, con mất tích (15-11-2023)
    Xe cấp cứu chở người chuyển viện bị tai nạn, bệnh nhân tử vong, 5 người bị thương (15-11-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 170374074.