Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Quảng Trị: Phát hiện nhiều hang động mới
    Tin Thế Giới
Ông Trump lệnh Hải quân Mỹ 'bắn hạ và tiêu diệt' mọi tàu rải thủy lôi tại eo biển Hormuz
    Tin Việt Nam
Tổng thống Lee Jae Myung: Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Nam sinh giành học bổng Chính phủ Pháp nhờ kể thật chuyện từng dừng học

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Sở Y tế TP HCM kêu gọi khách hàng của thẩm mỹ viện nhiều lần đổi tên cung cấp hồ sơ cho công an
Sở Y tế TP HCM kêu gọi tất cả khách hàng từng thực hiện thẩm mỹ tại cơ sở Prizers (2B-2C Hồ Xuân Hương, phường Võ Thị Sáu, quận 3) cung cấp hồ sơ cho công an. Bởi cơ sở này đã nhiều lần thay tên đổi chủ rồi tái diễn vi phạm hành chính, thách thức cơ quan chức năng.

Nội dung trên được Sở Y tế TP HCM thông báo đến khách hàng vào ngày 3-1. Theo đó, những khách hàng đã từng thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở Prizers như phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác khẩn trương cung cấp đơn thưa, hồ sơ, tài liệu cho Công an quận 3 để được giải quyết theo thẩm quyền.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết tại địa chỉ 2B-2C Hồ Xuân Hương, quận 3 - nơi cơ sở sai phạm trước đây đã nhiều lần thay tên đổi chủ rồi tái diễn vi phạm hành chính.

Vài ngày sau, xử phạt, biển hiệu của cơ sở đã được thay đổi logo và đổi từ "Pfizer" thành "Pfizerss", sau đó đổi thành "PZ Luxury". Số nhà trên biển hiệu cũng được gỡ bỏ.

Cụ thể, tháng 12-2019, tại đây là hộ kinh doanh thẩm mỹ Venus do ông N.V.Q làm chủ. Tháng 6-2020, cơ sở này bị xử phạt vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Đồng thời, đình chỉ hoạt động 9 tháng.

Đến tháng 4-2022, cơ sở này tiếp tục bị xử phạt vì sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn; quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý và khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề. Đồng thời, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 3 tháng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 2 tháng.

Tháng 6-2022, tại địa chỉ này được thay tên mới là hộ kinh doanh thẩm mỹ với tên Venus by Asian do bà L.T.T.V làm chủ. Sau đó, qua phản ánh của báo chí, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở thẩm mỹ Venus. Tuy nhiên, cơ sở này đối phó, không hợp tác đến làm việc sau kiểm tra và tháo gỡ bảng hiệu, đóng cửa.

Tháng 5-2023, cũng tại địa chỉ 2B-2C Hồ Xuân Hương, một cơ sở mới có tên Pfizers do bà T.T.K.M làm chủ với đăng ký ngành nghề chăm sóc da. Chỉ sau 1 tháng hoạt động, cơ sở này bị xử phạt và đình chỉ hoạt động 4,5 tháng vì sử dụng các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da trên bộ phận cơ thể người.

Tuy nhiên, Hộ kinh doanh Pfizers không chấp hành quyết định xử phạt mà cố tình tái phạm, tiếp tục quảng cáo, thực hiện điều trị sẹo, tiêm,… Do đó, Sở Y tế TP HCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận 3 giải quyết theo quy định.

Đáng chú ý, vài ngày sau, biển hiệu của cơ sở đã được thay đổi logo và đổi từ "Pfizer" thành "Pfizerss", sau đó đổi thành "PZ Luxury". Số nhà trên biển hiệu cũng được gỡ bỏ.

Tháng 10-2023, UBND quận 3 tiếp tục ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH PZ Luxury. Trong đó có các lỗi như sử dụng các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da trên bộ phận cơ thể người; xả nước thải không đúng quy định.

Nhận thấy cơ sở hoạt động khám chữa bệnh khi chưa được cấp phép hoạt động, có dấu hiệu đối phó, thách thức cơ quan chức năng, UBND quận 3 đã có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM có biện pháp xử lý, tháo gỡ các quảng cáo khám chữa bệnh, điều trị sẹo, rạn da trên mạng.

Đồng thời, Sở Y tế TP HCM tạm ngưng cấp Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh thẩm mỹ. Hiện nay, cơ sở tại địa chỉ 2B-2C Hồ Xuân Hương, quận 3 đóng cửa không hoạt động.

Sở Y tế TP HCM đề nghị UBND quận, huyện, TP Thủ Đức tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền cho người dân trên địa bàn về tác hại sức khỏe khi sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở không phép, cơ sở không đảm bảo đủ điều kiện để người dân biết và phòng tránh; phổ biến các quy định pháp luật về y tế; chủ động phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm và công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với Sở Y tế phát huy hiệu quả ứng dụng "Y tế trực tuyến", phát triển "Quy trình phản ứng nhanh" để tiến hành kiểm tra đột xuất, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn.
DanQuyen.com (Theo nld.com.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng thăm hai cán bộ, chiến sĩ bị bỏng khi chữa cháy (24-04-2026)
    Xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ xử lý thế nào? (24-04-2026)
    Nổ thùng phuy Acetol, 2 cảnh sát TPHCM bị bỏng khi chữa cháy (23-04-2026)
    Bộ Nội vụ đề xuất tăng 8% lương hưu từ 1-7 (23-04-2026)
    Tông xe tải dừng ở làn khẩn cấp trên cao tốc Pháp Vân - Cao Bồ, tài xế xe đầu kéo tử vong (22-04-2026)
    Trình Quốc hội bỏ ngưỡng doanh thu chịu thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh (21-04-2026)
    Nữ Hiệu trưởng trường tiểu học bị cách chức vì hàng loạt sai phạm (21-04-2026)
    Điều tra bổ sung vụ 'Mr Pips' lừa đảo 1.300 tỷ đồng (19-04-2026)
    Phát hiện nhóm 'Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ' hoạt động trái phép tại Quảng Trị (19-04-2026)
    Mang 4 tiền án, đang 'hoãn tù', Nguyễn Thị Thùy vẫn đi chùa để... trộm cắp (19-04-2026)
    Đại úy công an băng qua 'biển lửa', cởi áo che chắn cho cháu bé 18 tháng tuổi (16-04-2026)
    Giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia từ 1/6/2026 (16-04-2026)
    Lừa đảo, mua bán người xuyên quốc gia, 54/117 bị cáo lĩnh án 384 năm tù giam (15-04-2026)
    Giảm thuế xăng dầu về 0: Doanh nghiệp giảm chi phí, người dân hưởng lợi (15-04-2026)
    Đòi nợ không thành, người đàn ông bị con nợ đánh tử vong (15-04-2026)
    Giới trẻ đổ tiền tập gym, pilates thay vì nhậu nhẹt (14-04-2026)
    Bắt đối tượng truy nã khi chuẩn bị vượt biên (14-04-2026)
    Triệt xóa tụ điểm cờ bạc trá hình thi đấu Poker do người nước ngoài điều hành (13-04-2026)
    Phát hiện sai phạm tại điểm kinh doanh tụ tập nhiều người cao tuổi (13-04-2026)
    Nắng nóng diện rộng, nhu cầu tiêu thụ điện lập nhiều kỷ lục mới (13-04-2026)

Các bài viết cũ:
    Tiếp tục rao bán 1 phần khu nhà cổ của đại gia Huy 'máy nổ' (03-01-2024)
    Khởi tố 331 bị can trong vụ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy (03-01-2024)
    Có 9 tuyến đường cao tốc 4 làn xe được nâng tốc độ tối đa lên 90km/h (02-01-2024)
    Cô gái bị xe tải hạ gục rồi cuốn vào gầm, những gì xảy ra sau đó khiến người chứng kiến thót tim (02-01-2024)
    Cô gái bị bạn trai sát hại ở Tiền Giang rồi chở xác xuống Bến Tre phi tang (02-01-2024)
    Ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch: 10 người tử vong do tai nạn giao thông (30-12-2023)
    Công an TP.HCM: Năm 2023 thành phố chỉ xảy ra 1 vụ ùn ứ giao thông (30-12-2023)
    Ngạt khí dưới khoang tàu, 3 người trong một gia đình tử vong ở Quảng Ninh (30-12-2023)
    Tổng giám đốc Việt Á Phan Quốc Việt nói không có động cơ vụ lợi, 'tất cả vì dân, vì nước' (28-12-2023)
    Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (28-12-2023)
    Vụ án Việt Á: 'Không thể lấy kết quả nghiên cứu của người khác thành của mình' (28-12-2023)
    Cấp đông 5 cá thể hổ trong tủ lạnh, người đàn ông bị khởi tố (27-12-2023)
    Thanh niên vận chuyển gần 600 loại công cụ hỗ trợ ở Hà Nội (27-12-2023)
    Vụ án 'Chuyến bay giải cứu': Nhiều người được giảm án, ba bị cáo bị giữ nguyên án chung thân (27-12-2023)
    Chặn đứng một đường dây tiêu thụ thực phẩm bẩn, thu giữ hơn 1 tấn hàng (27-12-2023)
    Việt Á là công ty duy nhất có năng lực được Bộ Y tế cấp phép? (27-12-2023)
    Khởi tố bổ sung bị can Lưu Bình Nhưỡng về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi (26-12-2023)
    Tân Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Quang Dũng có xuất thân thế nào? (26-12-2023)
    Bình Thuận: Khởi tố nguyên giám đốc nâng khống khối lượng công trình (26-12-2023)
    Đường dây khai thác cát liên quan 2 lãnh đạo UBND tỉnh An Giang (25-12-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 175592082.