Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha - Kẻ Bàng trở thành Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên của Việt Nam
    Tin Thế Giới
Xung đột tại Trung Đông: Ghi nhận hàng chục tiếng nổ lớn tại Tel Aviv
    Tin Việt Nam
Việt Nam phản ứng trước việc Israel không kích vào lực lượng Hamas ở Qatar
    Tin Cộng Đồng
NATIONAL ASIAN PACIFIC CENTER ON AGING
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Bộ Văn hóa nhắc nhở MC Quyền Linh, Doãn Quốc Đam
    Điện Ảnh
Diễn viên Vu Mông Lung 37 tuổi qua đời đột ngột vì ngã lầu
    Âm Nhạc
Mạng xã hội 'dậy sóng' vì ca sĩ Hoàng Thùy Linh
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Kinh Tế
Nhà sản xuất chip hàng đầu châu Âu tăng cường 'săn' nhân sự ở Việt Nam, Ấn Độ
Infineon đang chạy đua thuê thêm công nhân lành nghề ở Nam và Đông Nam Á, khi khu vực này ngày càng trở nên quan trọng đối với chuỗi cung ứng công nghệ và bán dẫn của thế giới.

Ông Chua Chee Seong, Chủ tịch và giám đốc điều hành khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Infineon, nói với Nikkei Asia rằng công ty ông đang tuyển dụng thêm nhân viên ở Ấn Độ, nơi vốn được coi là cứ điểm nghiên cứu và phát triển quan trọng tại châu Á. Ngoài ra, nhà sản xuất chip hàng đầu của Đức cũng nhắm tới mục tiêu mở rộng lực lượng lao động tại văn phòng mới ở Việt Nam lên tới hàng trăm kỹ sư.

“Tôi nghĩ tầm quan trọng của Đông Nam Á và Nam Á xét về nhân tài chip và chuỗi cung ứng chip sẽ chỉ tăng lên trong những năm tới. Khu vực này tương đối trung lập trong môi trường địa chính trị năng động, đồng thời cũng là địa điểm lý tưởng để tối ưu hóa hoạt động”, Nikkei Asia dẫn lời đại diện Infineon.

Ông Chua cho biết tầm quan trọng của Ấn Độ đang gia tăng nhanh chóng. Ngoài việc là nguồn cung cấp lao động có tay nghề cao, với 2.000 nhà thiết kế chip và nhà phát triển phần mềm Ấn Độ đã gia nhập vào hệ thống Infineon; quốc gia này đang trở thành thị trường tiêu dùng quan trọng khi các con chip được sử dụng trong ô tô và thiết bị điện tử.

“Chúng tôi nhận thấy sự cạnh tranh ngày càng tăng trong việc săn lùng nhân tài Ấn Độ khi các khoản đầu tư đang đổ vào, do đó chúng tôi phải tìm kiếm thêm các địa điểm mới tại Ấn Độ để mở văn phòng”, ông nói.

Theo Chua, một Ấn Độ đang trỗi dậy trông rất giống với Trung Quốc của hai đến ba thập kỷ trước. “Ở giai đoạn đầu này, chúng ta có thể chứng kiến các công ty phương Tây đang thực hiện những khoản đầu tư nền móng, nhằm mở đường cho sự xuất hiện của các nhà cung cấp và thương hiệu nội địa trong tương lai”.

Ông xác định ngành công nghiệp ô tô và xe máy Ấn Độ là miền đất hứa, nhiều khả năng có thể trở thành Trung Quốc thứ hai với số lượng đạt 20 triệu đến 30 triệu xe ô tô. Hiện tại Ấn Độ có khoảng 4 triệu ô tô, nên chắc chắn còn nhiều dư địa để phát triển. Ngoài ra, thị trường xe máy của Ấn Độ cũng mang đến cơ hội tăng trưởng lớn cho các nhà phát triển chip trong mảng xe máy điện và công nghệ pin.

Cuộc chiến giành nhân tài ngành chip dần nóng lên

Cuộc chiến giành nhân tài ngành chip đang nóng lên ở Đông Nam Á và Ấn Độ, khi các nhà sản xuất chip và các công ty công nghệ khác tăng cường sự hiện diện trong khu vực.

Ấn Độ đã thu hút nhiều công ty lớn, bao gồm Intel, Qualcomm, AMD, Application Materials và Micron. Những công ty này đang thành lập các trung tâm R&D và thậm chí cả cơ sở sản xuất ở Ấn Độ. Các đối tác hàng đầu của Apple là Foxconn và Pegatron cũng đang tăng cường sản xuất iPhone ở Ấn Độ.

Ngoài Ấn Độ, Việt Nam đang nổi lên như một trung tâm quan trọng cho các nhà phát triển chip, khi nhà sản xuất phần mềm thiết kế chip hàng đầu của Mỹ là Synopsys đã thành lập một nhóm R&D gồm 600 nhân sự tại đây. Các nhà phát triển chip hàng đầu của Mỹ là Nvidia và Marvell cũng đang mở rộng đội ngũ kỹ sư của họ tại Việt Nam.

Vincent Chang, giám đốc điều hành khu vực châu Á và xuyên lục địa tại Advantech - nhà sản xuất máy tính công nghiệp lớn nhất thế giới, nói với Nikkei Asia rằng doanh thu của công ty ở Đông Nam Á đã tăng gấp đôi kể từ năm 2015 và ông kỳ vọng khu vực này sẽ ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Ông Chang cho biết: “Chúng tôi đã khảo sát khu vực Đông Nam Á và nhận thấy rằng Malaysia hiện rất lý tưởng để mở rộng hoạt động tích hợp hệ thống cho các doanh nghiệp trong toàn khu vực. Chúng tôi có mặt ở đây vì Malaysia có các kỹ sư chất lượng cao chứ không phải lao động giá rẻ. Chúng tôi nhận thấy các khách hàng lớn của mình cũng đang bổ sung thêm số lượng nhân viên ở đây hoặc bắt đầu thực hiện khảo sát tại một số địa điểm”.

Đại diện Advantech đồng ý rằng Ấn Độ có tiềm năng rất lớn và các khách hàng của công ty ông cũng đang nỗ lực đầu tư vào đó. Advantech đã ra mắt một trung tâm R&D phần mềm ở Pune vào tháng 10 năm ngoái và đặt mục tiêu thuê hàng trăm kỹ sư phần mềm.

Ông Chua Chee Seong của Infineon nói thêm rằng Singapore cũng đóng một vai trò rất nổi bật ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đặc biệt trong lĩnh vực mua sắm, vận hành và hậu cần. “Tất cả các tấm wafer từ các nhà sản xuất theo hợp đồng của chúng tôi, chẳng hạn như TSMC, sẽ đến Singapore trước tiên và sau đó sẽ được gửi đến các nhà máy lắp ráp và đóng gói chip khác”.

Theo ông Chua, Singapore cũng nhiều kỹ sư tài năng. Tuy nhiên, những nhân sự này không muốn làm việc trong ngành chip và các ngành công nghệ lắp ráp, mà thường hướng đến các lĩnh vực tài chính.
DanQuyen.com (Theo baodautu.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Sản lượng xe máy tháng 2 sụt giảm nhưng thị trường không lo thiếu hàng (06-03-2026)
    Chính phủ triển khai các giải pháp cấp bách bảo đảm an ninh năng lượng trước xung đột tại Trung Đông (06-03-2026)
    Giá dầu tăng, vận tải biển và thị trường tài chính toàn cầu biến động do căng thẳng Trung Đông (06-03-2026)
    Vàng miếng rớt giá mạnh (11-09-2025)
    Giá vàng trong nước chiều 29/8 niêm yết mức 129,3 triệu đồng/lượng chiều bán ra (29-08-2025)
    Mỹ và EU công bố thuế nhập khẩu ôtô, dược phẩm (21-08-2025)
    Giá vàng nhẫn 'trượt đỉnh': Hàng trăm người chờ mua, lượng bán ra gấp 3 sau một giờ (12-08-2025)
    Chuyên gia nói gì về phiên 'bốc hơi' đột ngột 64 điểm của VN-Index? (29-07-2025)
    Bộ Tài chính lên tiếng về đề xuất đánh thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản (22-07-2025)
    Bà Nguyễn Thị Phương Thảo 'kiếm' được hơn nghìn tỷ một ngày (22-07-2025)
    Thủ tướng gợi ý doanh nghiệp Nhật mở nhà máy mì, bánh mochi ở Việt Nam (14-07-2025)
    Kinh tế Việt Nam còn nhiều dư địa để bứt tốc (14-07-2025)
    Dòng tiền nào vào tài khoản cá nhân sẽ bị tính thuế? (25-06-2025)
    Chính phủ đồng ý sáp nhập VNPT-Vinaphone và VNPT-Media vào VNPT (25-06-2025)
    Bình Định: Nhiều dự án lớn sẽ được phê duyệt, khởi công (25-06-2025)
    Hai doanh nghiệp tiền tỷ bán chân gà ăn vặt của diễn viên Việt Anh (24-06-2025)
    Giá vàng hôm nay ngày 23/6: Vàng nhẫn ngược dòng bật tăng (23-06-2025)
    Ai đứng sau 'đế chế ăn vặt' Ăn cùng Bà Tuyết vừa thông báo giải thể? (23-06-2025)
    Kêu gọi doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư công nghệ bán dẫn, AI tại miền Trung (23-06-2025)
    Nếu eo biển Hormuz đóng, điều gì sẽ xảy ra với giá xăng Việt Nam? (23-06-2025)

Các bài viết cũ:
    Giá xăng ngày mai có thể tăng lần thứ ba liên tiếp (24-01-2024)
    Doanh nghiệp của nữ đại gia bị bị cưỡng chế thuế gần 1.000 tỷ (24-01-2024)
    Bắt cựu tổng giám đốc bán 2.700 lô đất trái quy định, thu lời 1.700 tỉ đồng (24-01-2024)
    Năm 2023, Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB) đạt lợi nhuận trước thuế 5.830 tỷ đồng (24-01-2024)
    Giá vàng lên đỉnh lịch sử 80,3 triệu đồng, đại gia kinh doanh vàng lãi kỷ lục (24-01-2024)
    Bkav làm ăn ra sao mà có khoản phải thu khó đòi tại VNDirect? (23-01-2024)
    1 'ông lớn' thu về ngàn tỉ từ việc bán vàng (23-01-2024)
    Ông Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú USD, 5 tỷ phú VN cũng thăng hạng (23-01-2024)
    Giá vàng SJC giảm mạnh (22-01-2024)
    HPG: Lợi nhuận 2023 đạt 6.800 tỷ đồng, không hoàn thành kế hoạch (22-01-2024)
    Giá tiêu hôm nay 22/1/2024, thị trường hạ nhiệt, 86% hồ tiêu nhập khẩu vào Việt Nam đến từ quốc gia này (21-01-2024)
    Giá vàng hôm nay 22/1/2024: Giá vàng khó thoát xu hướng giảm, thêm cơ hội mua vào, 'ngóng' diễn biến đồng USD (21-01-2024)
    Du thuyền triệu USD của FLC vẫn ế, ngân hàng hạ thêm gần 3 tỷ đồng (21-01-2024)
    Philippines sẽ tiếp tục là quốc gia nhập khẩu gạo lớn nhất thế giới (21-01-2024)
    Giá tiêu hôm nay 21/1/2024, thị trường nghe ngóng, giá tiêu năm 2024 dự kiến đột phá, có thể chinh phục mốc 100.000 đồng/kg (20-01-2024)
    Giá vàng hôm nay 21/1/2024, Giá vàng SJC đi xuống, khoảng cách mua-bán vẫn lớn, nhà đầu tư không còn 'thèm muốn' quý kim? (20-01-2024)
    Đồng yen suy yếu do kỳ vọng Mỹ hạ lãi suất giảm dần (18-01-2024)
    Liên danh 3 công ty trúng gói thầu thiết bị 231 tỷ đồng tại Sân bay Long Thành (18-01-2024)
    Cổ phiếu HBC tăng kịch trần sau khi thoát diện hạn chế (18-01-2024)
    Thủ tướng thúc đẩy dự án 3.000 tỷ đồng chế biến tre Việt Nam (17-01-2024)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Chết Hụt


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 170305462.