Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Vì sao Đà Nẵng và Phú Quốc là lựa chọn 'đáng từng giờ' của khách Hàn?
    Tin Thế Giới
Tổng thống Pezeshkian tuyên bố Mỹ không thể tước quyền sở hữu hạt nhân của Iran
    Tin Việt Nam
Đưa hợp tác kinh tế Việt Nam – Trung Quốc lên tầm cao mới, lấy kết nối hạ tầng làm đột phá
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Công Nghệ
Mark Zuckerberg chê Vision Pro, khen kính nhà làm
Ông chủ Meta cho rằng mẫu kính của Apple không vượt trội chiếc Quest 3 dù có giá cao hơn nhiều lần.

Trong video đăng tải trên mạng xã hội Instagram sáng 14/2, CEO Mark Zuckerberg đã có những chia sẻ sau khi dùng thử mẫu kính Vision Pro của Apple. Người sáng lập Facebook bày tỏ sự thất vọng về nhiều tính năng của sản phẩm đối thủ. Ông cũng không quên so sánh nó với thiết bị mà Meta bán ra hồi giữa năm.

Ban đầu, Mark Zuckerberg cho biết chỉ kỳ vọng mẫu Quest 3 của Meta sẽ có ưu thế về giá trị mang lại, bởi mẫu kính XR nói trên chỉ bằng 1/7 giá chiếc Vision Pro. “Nhưng sau khi sử dụng, tôi nghĩ Quest 3 không chỉ có ưu thế về giá trị mang lại (hiệu suất trên giá tiền - PV), mà còn là sản phẩm tốt hơn hẳn”, Mark Zuckerberg nói.

Điểm trừ đầu tiên của sản phẩm Apple được nêu ra là trọng lượng nặng, khiến việc đeo trên mặt không thoải mái. CEO Meta cho rằng việc chiếc kính phải dùng pin rời, kết nối qua dây khiến di chuyển khó khăn hơn.

Kho ứng dụng là điểm yếu của thiết bị Apple. “Thư viện nội dung của Quest đa dạng hơn nhiều. Chúng tôi làm việc với các studio phát triển trò chơi thực tế ảo, nội dung khác trong thời gian dài. Và nếu bạn muốn xem YouTube hoặc chơi Xbox trên màn hình lớn ở bất cứ đâu. Tính năng như vậy chỉ khả dụng trên kính Quest”, Mark chia sẻ quan điểm.

Đây cũng là thứ Apple cần sớm khắc phục khi nhiều ứng dụng phổ biến không có trên VisionOS. Phiên bản app dành cho iPad có thể khởi chạy qua kính. Tuy nhiên, trải nghiệm không tối ưu và chưa khai thác hết tiềm năng thiết bị.

Ở mảng này, Meta có nhiều năm phát triển cùng sự kết hợp với các ông lớn trong ngành. Dải thiết bị VR của họ hiện hỗ trợ hàng trăm trò chơi, từ các thể loại đơn giản đến giả lập, nhập vai. Ngoài ra, người dùng cũng dễ dàng cài file APK để khởi chạy app điện thoại trên kính, thông qua một vài thủ thuật đơn giản.

Với hai tay cầm, chiếc kính của Meta đạt độ chính xác cao hơn khi điều khiển, với độ trễ thấp, phù hợp cho tác vụ gaming.

Ở nhiều khía cạnh khác, Mark Zuckerberg đánh giá chiếc kính giá 3.500 USD của Apple cũng chỉ ngang bằng mẫu Quest 3. Kính từ Meta cũng có chế độ Thực tế Hỗn hợp (XR), làm việc với các màn hình lớn với độ phân giải cao. Nó phục vụ được nhiều mục đích như di chuyển, chơi game, tập thể dục, giao lưu… Quest 3 cũng có thể dùng chức năng điều khiển bằng cử chỉ tay như Vision Pro.

Tuy nhiên, nhận định của CEO Meta không hoàn toàn công bằng. Nhiều đánh giá từ các chuyên gia và trang tin nhận xét tính năng tái tạo không gian trên Vision Pro làm việc hiệu quả hơn với hệ thống camera và màn hình chất lượng cao hơn hẳn. Việc điều khiển bằng cử chỉ tay của kính Apple cũng chính xác và thông minh hơn.

Mark Zuckerberg chỉ thật sự đánh giá cao màn hình hiển thị cùng tính năng theo dõi mắt của Vision Pro. Tuy nhiên, ông cho rằng hai màn hình 4K phải đánh đổi bằng trải nghiệm sử dụng không thoải mái. Trong khi màn hình của Quest 3 vẫn đủ tốt, không có hiện tượng mờ khi di chuyển và có góc nhìn, độ sáng tốt hơn.

Riêng tính năng theo dõi mắt, ông chủ Meta cho biết mẫu Quest Pro ra mắt trước đó cũng đã được trang bị. Cách điều khiển này sẽ được mang trở lại trong tương lai.

Mặt khác, ông chủ Facebook lại “bỏ quên” nhiều yếu tố được đánh giá cao của Vision Pro khi nhận xét. Sản phẩm được sử dụng nhiều vật liệu cao cấp để chế tạo, thiết kế dây đeo kiểu mới, 2 con chip riêng biệt để xử lý tác vụ. Tính năng Persona cũng lần đầu xuất hiện trên kính của Apple, Meta chưa trang bị.

Trong báo cáo tài chính công bố hồi đầu năm, Meta cho biết Reality Labs lần đầu có doanh thu hơn 1 tỷ USD. Nhưng tổng chi phí chi cho bộ phận này cũng tăng lên mức kỷ lục, 5,72 tỷ USD. Khoản lỗ hàng quý lên đến 4,65 tỷ USD.

Meta cho biết doanh thu tăng chủ yếu nhờ mẫu Quest 3 bán ra hồi tháng 10/2023. Phần đóng góp của thế hệ Quest 2 cũng rất lớn sau khi được giảm giá 50 USD.

Các báo cáo cho thấy Apple đang bám sát con số doanh thu của Meta Reality Labs. Trong đợt mở bán đầu tiên, Vision Pro bán được khoảng 200.000 máy. Với giá 3.500 USD/chiếc, Táo khuyết ước tính thu về 700 triệu USD, chưa tính các khoản liên quan đến phụ kiện.
DanQuyen.com (Theo zingnews.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Màu 'hot' của iPhone 18 Pro sẽ là Dark Cherry? (19-04-2026)
    Cách làm mát gây bất ngờ trên gói pin thể rắn gắn cho môtô điện (19-04-2026)
    Tính năng AI mới cập nhật trên Zalo (16-04-2026)
    iPad Air sắp có thay đổi lớn (16-04-2026)
    Thiết kế điện thoại Trump được 'chốt' (15-04-2026)
    Xe tay ga nào tiết kiệm xăng nhất? (15-04-2026)
    Đột phá hứa hẹn của Apple với iPhone gập (14-04-2026)
    Mercedes-Benz thật sự gặp khó vì xe điện (10-04-2026)
    iPhone gập thành hình (07-04-2026)
    Nghề mới trong kỷ nguyên AI: Con người 'diễn' cuộc sống để dạy robot (07-04-2026)
    Quay video công việc nhà để huấn luyện cho robot 'quản gia' (05-04-2026)
    Tesla và SpaceX bắt tay xây dựng siêu nhà máy chip tại bang Texas (22-03-2026)
    Trung Quốc phát triển công cụ phát hiện rủi ro cho OpenClaw (20-03-2026)
    Cú hích của Apple (15-03-2026)
    Nước đi táo bạo của Google (15-03-2026)
    Phần 'lỗ mũi' trên nắp ca-pô Xiaomi SU7 Ultra không còn vô dụng (11-03-2026)
    Điện thoại Google sắp sở hữu tính năng quan trọng nhất của Samsung (09-03-2026)
    Các loại phanh ô tô và xe máy hiện nay (06-03-2026)
    Xe hybrid PHEV tăng trưởng mạnh trên thế giới nhưng có 'cửa' tại Việt Nam? (06-03-2026)
    CIC bị hacker tấn công, VNCERT khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác (11-09-2025)

Các bài viết cũ:
    Bỏ 85 triệu đồng mua Vision Pro, khách hàng vẫn bị Apple chơi khó (06-02-2024)
    Cách chặn số điện thoại ngoài danh bạ trên Samsung nhanh chóng (01-02-2024)
    SUV điện hạng sang Lexus RZ đăng ký bảo hộ tại Việt Nam (30-01-2024)
    Nhiều chủ sở hữu Honda HR-V 2023 báo cáo cửa sổ phía sau bị vỡ khi trời lạnh (27-01-2024)
    Hành trình siêu xe cổ nổi tiếng thế giới đến Việt Nam, nổi bật Bentley 94 tuổi (27-01-2024)
    Nâng cao trải nghiệm xe điện Hyundai IONIQ 5 với giải pháp sạc tại nhà của ABB (26-01-2024)
    Cục Viễn thông sẽ thu hồi các số điện thoại đầu 1800, 1900 (26-01-2024)
    Giá ô tô điện đã qua sử dụng chỉ còn 160 triệu đồng (23-01-2024)
    Microsoft vừa bị tin tặc tấn công mạng (22-01-2024)
    Ứng dụng công nghệ AI phát triển sang lĩnh vực không gian 3 chiều (20-01-2024)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Tọa đàm về hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo và công nghệ (16-01-2024)
    Tăng trang bị, giảm giá bán, Toyota Fortuner 2024 'món hời' cho khách hàng Việt (12-01-2024)
    Mitsubishi Xforce ra mắt khách Việt, giá bán chỉ từ 620 triệu đồng (10-01-2024)
    Dán sứ SmartVeneer - kỷ nguyên mới cho nụ cười mới (10-01-2024)
    iPhone rơi từ máy bay ở độ cao 4.800 m vẫn còn nguyên vẹn (08-01-2024)
    Số tiền người Việt bị lừa đảo qua mạng lên đến gần 16 tỉ USD (07-01-2024)
    Điện thoại gập sẽ hồi sinh thị trường smartphone? (02-01-2024)
    Xe SUV đang chạy hơn 100km/h bất ngờ gãy càng, rơi bánh dù hãng vừa bảo dưỡng (01-01-2024)
    Ông chủ tiền điện tử bị phạt hơn 7 tỷ USD (24-12-2023)
    Ô tô Hàn Quốc dẫn đầu nhiều phân khúc xe tại Việt Nam (21-12-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 174871746.