Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Giỗ Tổ Hùng Vương 2026: Tăng tính liên kết vùng và lan tỏa văn hóa cơ sở
    Tin Thế Giới
Tàu hàng Thái Lan 'bị tấn công khi đang di chuyển qua Eo biển Hormuz'
    Tin Việt Nam
Việt Nam phản đối hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Những 'đóa hoa nghệ thuật'
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Thiết tha tình quan họ
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Mỹ từng lên kế hoạch tấn công phi hạt nhân vào Nga
Cuối năm 2022, Nhà Trắng lo ngại Nga có thể tấn công hạt nhân Ukraine tới mức chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã thành lập một số lực lượng đặc nhiệm để xây dựng kế hoạch ứng phó.

Tờ The New York Times và hãng CNN dẫn lời các quan chức Mỹ giấu tên cho biết, nếu Nga tấn công hạt nhân Ukraine thì đó sẽ là vụ tấn công hạt nhân đầu tiên trong một cuộc chiến kể từ vụ Mỹ đánh bom hai thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật năm 1945.

Một trong những lập luận cho rằng Tổng thống Nga có thể dùng vũ khí hạt nhân vào thời điểm đó được cho là việc Ukraine tiến tới Kherson, sau khi khu vực này sáp nhập vào Nga. Theo CNN, Nhà Trắng lo ngại việc mất thành phố này có thể là nguy cơ tiềm ẩn khiến Nga mở một cuộc tấn công hạt nhân vào Ukraine.

Tổng thống Nga Putin từng cảnh báo về 2 khả năng khiến Moscow sử dụng vũ khí hạt nhân. Đó là khi có một cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào Nga hoặc có một mối đe dọa đối với sự tồn vong của đất nước.

Một quan chức Mỹ cho hay: "Trong khoảng thời gian từ cuối hè tới mùa thu năm 2022, Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ đã triệu tập một loạt cuộc họp để đưa ra các kế hoạch dự phòng trong trường hợp có dấu hiệu rõ ràng là Nga đang chuẩn bị làm điều gì đó - tấn công bằng vũ khí hạt nhân hoặc nếu họ làm vậy, Mỹ sẽ phản ứng thế nào, sẽ cố gắng ngăn chặn hoặc ngăn chặn nó như thế nào... Đó là những gì xung đột mang tới cho chúng tôi và chúng tôi tin rằng mình có quyền chuẩn bị kỹ càng và làm mọi việc có thể để tránh điều đó xảy ra".

Quan chức Mỹ thứ hai nói, chính quyền của Tổng thống Biden đưa ra đánh giá như vậy không phải dựa trên một dấu hiệu mà xuất phát từ sự kết hợp của các diễn biến, phân tích và thông tin tình báo nhạy cảm thu thập được. "Nhà Trắng đặc biệt lo ngại Moscow có thể sử dụng vũ khí chiến thuật hoặc vũ khí hạt nhân ở Ukraine. Chúng tôi phải lập kế hoạch sao cho có thể ở vị trí tốt nhất trong trường hợp sự kiện không khó tưởng tượng này thực sự diễn ra".

Trong trường hợp kịch bản như vậy xảy ra, Mỹ sẽ đáp trả bằng một phản ứng phi hạt nhân, gồm cả tiến hành một cuộc tấn công bằng vũ khí thông thường vào những đơn vị đã phóng vũ khí hạt nhân. Theo NY Times, cách tiếp cận này chứng tỏ Mỹ muốn kiềm chế xung đột hạt nhân leo thang trong khi vẫn duy trì sự linh hoạt chiến lược tối đa.
DanQuyen.com (Theo vietnamnet.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Tàu hàng Thái Lan 'bị tấn công khi đang di chuyển qua Eo biển Hormuz' (11-03-2026)
    Xung đột Trung Đông - cú thử lửa mới đối với ngành bán dẫn toàn cầu (11-03-2026)
    Iran cáo buộc ông Trump liên quan dầu mỏ, lần đầu lên tiếng vụ Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Azerbaijan bị nhắm mục tiêu (09-03-2026)
    Những gương mặt tiềm năng cho vị trí Lãnh tụ tối cao Iran (08-03-2026)
    Mỹ điều 'sát thủ drone' Merops tới Trung Đông, dùng chiêu 'gậy ông đập lưng ông' từ kinh nghiệm Ukraine (08-03-2026)
    Iran khẳng định không có kế hoạch đóng eo biển Hormuz (07-03-2026)
    Xung đột tại Trung Đông: Ghi nhận hàng chục tiếng nổ lớn tại Tel Aviv (06-03-2026)
    Washington Post: Nga cung cấp tin tình báo giúp Iran nhắm trúng mục tiêu Mỹ (06-03-2026)
    Cá cược chiến tranh: Lợi nhuận khủng từ cuộc tấn công Iran gây tranh cãi ở Mỹ (06-03-2026)
    Ba Lan thông báo 'đóng cửa' tạm thời không phận miền Đông (11-09-2025)
    Nga mở hành lang vận chuyển mới, thách thức ảnh hưởng của phương Tây (11-09-2025)
    Phó Tổng thống Mỹ: Nga yêu cầu thêm 6.000 km2 lãnh thổ để chấm dứt xung đột với Ukraine (11-09-2025)
    Ông Vance tuyên bố sẵn sàng lãnh đạo nước Mỹ trong trường hợp 'thảm kịch' (29-08-2025)
    Thủ tướng Thái Lan bị phế truất (29-08-2025)
    Tổng thống Mỹ Donald Trump chặn gói viện trợ nước ngoài 5 tỷ USD (29-08-2025)
    Italia bắt giữ một nghi phạm người Ukraine trong vụ phá hoại Nord Stream (21-08-2025)
    Ukraine hứng chịu đợt tấn công kỷ lục bằng tên lửa và UAV, nhà máy Mỹ cũng chịu chung số phận (21-08-2025)
    Bắt giữ nghi phạm trong vụ nổ đường ống Dòng chảy phương Bắc (21-08-2025)
    Chiến trường có thể định đoạt hòa bình Ukraine (21-08-2025)
    Tổng thống Donald Trump lên đường đến Alaska, chuẩn bị gặp Tổng thống Putin (15-08-2025)

Các bài viết cũ:
    Nga đẩy lùi hai cuộc phản công của Ukraine theo hướng Kupyansk chỉ trong 1 ngày (09-03-2024)
    Ngoại trưởng Ba Lan: Việc NATO điều quân tới Ukraine 'không phải là điều không thể nghĩ tới' (09-03-2024)
    Moscow phủ nhận ý đồ thủ tiêu Tổng thống Ukraine Zelensky, nói kho vũ khí mới là mục tiêu (09-03-2024)
    Ngoại trưởng Ba Lan: Việc NATO điều quân tới Ukraine 'không phải là điều không thể nghĩ tới' (09-03-2024)
    Israel phạt tập đoàn năng lượng của Mỹ vì xả thải ra Địa Trung Hải (08-03-2024)
    Máu đã loang trên Biển Đỏ (08-03-2024)
    Chưa dừng làm phương Tây choáng váng, Tổng thống Pháp tuyên bố hỗ trợ Ukraine 'không giới hạn', Kiev lại 'dội gáo nước lạnh' (08-03-2024)
    Nga đáp trả thế nào khi Hạm đội Biển Đen bị tổn hại? (07-03-2024)
    Tư lệnh lục quân nói Ukraine đang chuẩn bị phản công (07-03-2024)
    Báo Mỹ thừa nhận Moscow đã đúng khi đặt cược vào tốc độ (06-03-2024)
    Sau tuyên bố chấn động khắp châu Âu, Tổng thống Pháp lại nói 'không được phép hèn nhát', Mỹ-Đức phản ứng (06-03-2024)
    Trung Quốc lần đầu không tổ chức họp báo Thủ tướng tại 'Lưỡng hội' sau hơn 30 năm (04-03-2024)
    Thất bại quân sự liên tiếp, Tổng thống Ukraine trách phương Tây không 'tận tâm' (04-03-2024)
    Tin mật quân sự của Đức bị rò rỉ, Nga chẳng ngồi yên khi nghe đến âm mưu tấn công Crimea, Berlin tố ngược Moscow (04-03-2024)
    Cổ phiếu BĐS khu công nghiệp 'dậy sóng', khẩu vị mới của khối ngoại (04-03-2024)
    Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra được Tòa án tối cao tuyên trắng án (04-03-2024)
    Siêu tăng M1 Abrams của Ukraine sớm bị hạ gục vì toan tính của Mỹ (03-03-2024)
    Rò rỉ đoạn ghi âm gây náo động tại Nga, dự báo khiến nội bộ NATO rạn nứt sâu sắc (03-03-2024)
    Italia rút hệ thống phòng không khỏi nước NATO không ủng hộ viện trợ Ukraine (03-03-2024)
    Xung đột Nga-Ukraine: Ông Zelensky tuyên bố sẽ chiến thắng; Trung Quốc muốn làm trung gian hòa giải (03-03-2024)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 170484051.