Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới
    Tin Thế Giới
Quân đội Iran công bố quyết định bất ngờ sau tuyên bố tiến hành 'một tuần tấn công liên tục'
    Tin Việt Nam
Việt Nam - Thái Lan hướng tới mốc thương mại 50 tỷ USD
    Tin Cộng Đồng
Chưa ghi nhận thương vong về người Việt trong trận động đất ở Philippines
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ cải tổ hệ thống hải quan, siết chặt quản lý hoạt động nhập khẩu
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
TP Hồ Chí Minh quyết tâm xây dựng 'Thành phố điện ảnh' qua liên hoan phim
    Âm Nhạc
Lizzo đáp trả cáo buộc 'nói xấu' Taylor Swift
    Văn Học
Nhà nghiên cứu sẽ bị cấm vô thời hạn nếu đạo văn, dùng dữ liệu giả

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Đối chiếu làm sạch từ căn cước công dân được 19 triệu tài khoản
Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6 diễn ra ngày 6-7, trả lời về vấn đề nhiều người sử dụng phản ánh gặp nhiều khó khăn trong việc áp dụng sinh trắc học để chuyển khoản, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Phạm Tiến Dũng cho biết, đến chiều 5-7, các ngân hàng đã đối chiếu làm sạch từ căn cước công dân được 19 triệu tài khoản, trong đó có 10% số người được ngân hàng hỗ trợ trực tiếp tại quầy.

Những người được hỗ trợ tại quầy do không có căn cước công dân gắn chip (chỉ có chứng minh thư và căn cước cũ thì không làm được), khách hàng không có điện thoại NFC nên ngân hàng giúp khách hàng thực hiện. “Số liệu thống kê của chúng tôi cho thấy, giao dịch ngày 5-7 đạt đỉnh trong hệ thống điện tử liên ngân hàng là 26,3 triệu giao dịch, lớn nhất trong 10 ngày gần đây.

Trong đó, 8,35% là giao dịch trên 10 triệu đồng. Về khó khăn khi thực hiện, chúng tôi có hai văn bản hướng dẫn trong các tình huống như không có căn cước công dân gắn chip...", Phó thống đốc Phạm Tiến Dũng thông tin.

Về vấn đề bảo mật thông tin cho khách hàng, Phó thống đốc Phạm Tiến Dũng cho biết, Luật Các tổ chức tín dụng có quy định về trách nhiệm của ngân hàng trong bảo mật thông tin, Luật An ninh mạng có quy định về bảo vệ thông tin. Ngân hàng nào cũng phải tuân thủ tất cả điều này.

NHNN Việt Nam có thông tư về bảo đảm an ninh, an toàn và được bảo mật liên tục; đồng thời đã có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của người dùng để tháo gỡ, xử lý. NHNN Việt Nam đã nâng cấp ứng dụng mobile banking để có thể đối phó với các thủ đoạn mới, bảo đảm an ninh, an toàn cho người dùng.

“Tôi xin cam kết, khách hàng có vướng mắc gửi đến các hệ thống ngân hàng sẽ được xử lý. Chúng ta làm theo lộ trình, làm dần dần và làm đến đâu chắc đến đó, với mục tiêu duy nhất là bảo đảm quyền và lợi ích của khách hàng", Phó thống đốc Phạm Tiến Dũng nhấn mạnh.

Tập trung điều tra làm rõ các vụ án liên quan đến lĩnh vực điện, xăng, dầu

Cũng tại buổi họp báo, trước câu hỏi của báo chí đề nghị Bộ Công an cho biết diễn biến điều tra các vụ án liên quan đến lĩnh vực điện, xăng, dầu, vụ án Phước Sơn, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An và gần đây là vụ án khởi tố tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Yên, nguyên Phó trưởng ban Nội chính Trung ương...

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó chánh văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết: Đối với vụ liên quan Phước Sơn, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An, ông Nguyễn Văn Yên đã được cơ quan công an tập trung điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật, khi có kết quả cụ thể sẽ cung cấp cho các cơ quan báo chí.

Đối với vụ việc quản lý gây thất thoát, lãng phí, thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng, đưa hối lộ, nhận hối lộ, lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil và một số cơ quan, tổ chức liên quan, đến nay, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố 14 bị can theo 5 nhóm tội danh nêu trên.

Trong quá trình điều tra, xác định các đối tượng đã lợi dụng chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực kinh doanh xăng, dầu, thuế, ngân hàng để được cấp và gia hạn giấy phép kinh doanh xăng, dầu khi không đủ điều kiện theo quy định. Đối tượng Mai Thị Hồng Hạnh (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil) và đồng bọn đã sử dụng trái phép tiền từ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu và tiền thuế bảo vệ môi trường để sử dụng vào các hoạt động kinh doanh, sử dụng cá nhân, thiết lập mối quan hệ và đưa hối lộ.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tập trung đẩy nhanh tiến độ điều tra vụ án, làm rõ trách nhiệm các cá nhân có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tiếp tục xác minh, phong tỏa, kê biên tài sản của các đối tượng liên quan để bảo đảm thu hồi tài sản cho Nhà nước.
DanQuyen.com (Theo qdnd.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Không khí lạnh kèm mưa lớn đã vào Việt Nam, Cao Bằng giảm liền 10 độ (08-06-2026)
    Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng: Cứu hộ 19 người trên ca nô bị chìm ở vùng biển Cửa Đại (08-06-2026)
    Khởi tố Chủ tịch Công ty Việt Mỹ Hạ Long vì bán đất không có thật (08-06-2026)
    Phát động Phong trào thi đua 'Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp' (06-06-2026)
    Triệt phá xưởng sản xuất hơn 23.000 đôi dép giả Nike, Adidas, Gucci tại TP.HCM (06-06-2026)
    Cảnh báo hàng hóa bị thu hồi ở nước ngoài có nguy cơ 'lọt' vào Việt Nam qua sàn trực tuyến (06-06-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng nhận thêm nhiệm vụ mới (06-06-2026)
    Có cơ sở xem xét tăng thêm ngày nghỉ lễ Quốc khánh lên 4 ngày (05-06-2026)
    Ngăn chặn kịp thời 6 thanh thiếu niên bị dụ dỗ rời quê đi làm 'việc nhẹ lương cao' (05-06-2026)
    Sửa đổi Luật Bưu chính: Đề xuất 'quyền được yêu cầu xóa dữ liệu' của người tiêu dùng (04-06-2026)
    Làm rõ trách nhiệm cung cấp thông tin của tổ chức tín dụng phục vụ quản lý thuế (03-06-2026)
    Phát hiện doanh nghiệp kinh doanh hàng trăm phụ tùng ô tô nghi giả (03-06-2026)
    Nghẹn lòng đám tang 4 người trong gia đình đuối nước: Hồi chuông cảnh báo trong những ngày hè (03-06-2026)
    Bộ Công Thương kiểm soát xăng E10 từ pha trộn đến bán lẻ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (03-06-2026)
    Quyền lợi và điều chỉnh mức hưởng bảo hiểm y tế từ ngày 1/7/2026 (02-06-2026)
    Lốc xoáy cuốn bay nhiều mái nhà ở Lâm Đồng (02-06-2026)
    Quảng Trị: Khi sinh kế bị đánh úp trong đêm (02-06-2026)
    Hà Nội phạt tới 100 triệu nếu bao che hoạt động khiêu dâm tại vũ trường (02-06-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì họp sơ kết mô hình chính quyền 3 cấp (02-06-2026)
    Tài khoản 'nhảy' thêm 206 triệu đồng, người đàn ông vội vàng tìm đến công an (30-05-2026)

Các bài viết cũ:
    Bộ Công an thông tin vụ bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Yên (06-07-2024)
    Vụ cô gái bị bắn tử vong ở Hà Nội: Nghi phạm thứ hai ra đầu thú (05-07-2024)
    Khu Công viên phần mềm Quang Trung phản hồi vụ công ty chứng khoán bị lỗi kết nối tới HoSE do mất điện (05-07-2024)
    Hà Nội phấn đấu 100% người dân cài đặt, tạo tài khoản ứng dụng iHaNoi (05-07-2024)
    Quảng Ninh đề xuất tuyến tham quan mới vịnh Hạ Long, phí cao nhất 600.000 đồng (05-07-2024)
    Bí thư TP Phú Quốc: Cần phải 'cưỡng chế nóng' các công trình lấn chiếm đất công, đất rừng (05-07-2024)
    Chính phủ ban hành nghị định về mua bán điện trực tiếp (03-07-2024)
    Công bố quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Y tế (03-07-2024)
    Máy bay va vào cột đèn ở Tân Sơn Nhất, phải quay về bến đỗ (03-07-2024)
    Giám đốc Công an Hà Nội: Nhiều gia đình ăn chẳng đủ, sao tính mua bình chữa cháy (03-07-2024)
    7,5 triệu người dân miền Bắc nhận cảnh báo mưa lũ, sạt lở đất qua Zalo (03-07-2024)
    Phú Thọ: Người dân bất lực khi ngăn cản thanh niên bỏ lại ô tô nhảy cầu tự tử (02-07-2024)
    Trèo cây để hái lan rừng, một học sinh lớp 7 ở Đắk Lắk bị ngã tử vong (02-07-2024)
    Bắt Phó Giám đốc Sở Tài chính và nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang (02-07-2024)
    Cháy xe trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, lửa đỏ rực bùng lên dữ dội (02-07-2024)
    Cục cảnh sát kinh tế đề nghị ngăn chặn giao dịch tài sản của 11 cá nhân ở Khánh Hòa (01-07-2024)
    Quyền lợi người tiêu dùng được bảo vệ tốt hơn từ ngày 1/7/2024 (01-07-2024)
    Làm rơi 42 ô tô xuống biển, tàu biển bị tòa án Hải Phòng phát lệnh bắt giữ (01-07-2024)
    Thuận lợi cho công dân trong ngày đầu cấp thẻ Căn cước (01-07-2024)
    Cảnh báo lừa đảo giả danh công an, báo lỗi VNeID chiếm đoạt hàng tỷ đồng (30-06-2024)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 178003584.