Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha - Kẻ Bàng trở thành Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên của Việt Nam
    Tin Thế Giới
Ba Lan thông báo 'đóng cửa' tạm thời không phận miền Đông
    Tin Việt Nam
Việt Nam phản ứng trước việc Israel không kích vào lực lượng Hamas ở Qatar
    Tin Cộng Đồng
NATIONAL ASIAN PACIFIC CENTER ON AGING
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Bộ Văn hóa nhắc nhở MC Quyền Linh, Doãn Quốc Đam
    Điện Ảnh
Diễn viên Vu Mông Lung 37 tuổi qua đời đột ngột vì ngã lầu
    Âm Nhạc
Mạng xã hội 'dậy sóng' vì ca sĩ Hoàng Thùy Linh
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Làm rõ vụ bao bì nước mắm sản xuất tại Thanh Hóa bị vứt bên đường
Liên quan đến vụ việc hàng loạt bao bì chai nước mắm mang nhãn hiệu 'Chắt cá cơm', 'Cá cơm vàng', 'Thơm ngon tinh khiết', trên các bao bì có ghi rõ nơi sản xuất tại tỉnh Thanh Hóa bị vứt bỏ tại xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, gây dư luận không tốt và ảnh hưởng đến uy tín sản phẩm nước mắm truyền thống của địa phương, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng vào cuộc, tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc…

Qua kiểm tra, xác minh, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh xác định, các sản phẩm trên được sản xuất tại Công ty Cổ phần chế biến thủy sản Thanh Hóa có địa chỉ Văn phòng tại 149 Lê Lai, phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa; cơ sở sản xuất của Công ty được xây dựng tại xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa do ông Lê Hùng Quang, SN 1979 trú tại huyện Nông Cống, Thanh Hóa làm Giám đốc.

Theo trình bày của ông Quang, năm 2023, Công ty của ông triển khai kế hoạch mở rộng thị trường vào các tỉnh phía Nam, trong đó có tỉnh Quảng Nam. Quá trình khảo sát, ông Quang đã ký hợp đồng cung ứng khoảng 2.000 chai nước mắm cho cơ sở kinh doanh nước mắm Phương Nhi tại Quảng Nam với giá trị khoảng 40 triệu đồng. Tuy nhiên, do tiêu thụ chậm, đầu năm 2024, chủ cơ sở này đề nghị trả lại hàng. Công ty của ông Quang đã đồng ý nhận lại một phần sản phẩm và hoàn trả khoảng 20 triệu đồng cho cơ sở kinh doanh nước mắm Phương Nhi. Phần còn lại, theo ông Quang, công ty không được thông báo và không biết cơ sở vẫn lưu kho một số hàng hóa tại địa phương.

Đầu năm 2025, chủ cơ sở kinh doanh nước mắm Phương Nhi ở Quảng Nam tiếp tục liên hệ với ông Quang để hỏi về khoản tiền còn lại, nhưng không đề cập đến số hàng còn tồn. Đến khi xảy ra vụ việc tối 18/6, người dân thôn Phước Lộc (xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) phát hiện cả ngàn chai nước mắm mang nhãn hiệu “Chắt cá cơm”, “Cá cơm vàng”, “Thơm ngon tinh khiết” do Công ty ông sản xuất bị vứt bỏ bên đường thì ông Quang mới biết cơ sở Phương Nhi vẫn còn giữ lại một số lượng lớn sản phẩm. Sau khi biết thông tin trên, ông Quang đã nhiều lần gọi điện liên hệ để làm rõ sự việc, song chủ cơ sở không nghe máy.

Tiến hành kiểm tra tại Công ty Cổ phần chế biến thủy sản Thanh Hóa, ông Lê Hùng Quang chủ cơ sở đã cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý, bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa cấp; Giấy chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm số 080/FSMS do Cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản cấp.

Qua khảo sát tại nhà máy sản xuất nước mắm tại xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, cơ sở gồm 4 khu vực chính: Khu nhà điều hành, khu sang chiết - đóng gói, khu bể muối mắm và khu vực kho lưu trữ. Hiện chỉ còn 5/72 bể muối đang hoạt động, phần còn lại để trống. Khu vực sản xuất được đánh giá là ngăn nắp, sạch sẽ.

Tại khu vực phía sau nhà máy có khoảng 70 chai nước mắm đóng gói trong khay bìa carton, được đánh dấu rõ ràng “Hàng hết hạn sử dụng chờ xử lý”. Theo ông Quang cho biết đây là hàng thu hồi từ đại lý hoặc hàng trưng bày hết hạn, đang được tập kết để bàn giao cho đơn vị có chức năng xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Được biết, từ tháng 4/2025 đến nay, công ty đã tạm dừng sản xuất nước mắm để nghiên cứu định hướng kinh doanh mới. Không có thêm lô nước mắm nào được sản xuất kể từ thời điểm đó.

Cơ quan chức năng nhận định, việc bao bì nước mắm bị vứt bỏ không phải do công ty sản xuất mà nhiều khả năng do đối tác phân phối không tiêu thụ được và tự ý xử lý không đúng quy định. Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan để làm rõ trách nhiệm của các bên.

Qua vụ việc, có thể thấy đây là hậu quả của việc hợp tác kinh doanh thiếu chặt chẽ, minh bạch giữa doanh nghiệp sản xuất và đại lý phân phối. Ông Quang và công ty khẳng định không có hành vi vứt bỏ sản phẩm ra môi trường và sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để làm rõ trách nhiệm các bên liên quan.
DanQuyen.com (Theo cand.com.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    'Nổ' là cháu lãnh đạo cấp cao để lừa đảo, ca sĩ Quốc Kháng lĩnh 18 năm tù (11-09-2025)
    Chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng vụ xe rác làm học sinh tử vong (11-09-2025)
    Các phạm nhân Đinh La Thăng, Trịnh Văn Quyết, 'Bầu Kiên' có được đặc xá dịp 2-9? (29-08-2025)
    Tá hỏa phát hiện nhiều thi thể trôi dạt trên lòng hồ thủy điện (29-08-2025)
    Bắt ông Cao Tiến Đoan, doanh nhân kiêm 'ông bầu' bóng đá (29-08-2025)
    Bắt giam Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Trần Việt Nga (29-08-2025)
    Cục An ninh mạng mời làm việc đối với công ty luật liên quan một rapper (21-08-2025)
    Ca sĩ Chi Dân và anh trai bị đề nghị truy tố liên quan tổ chức sử dụng ma túy (21-08-2025)
    Đại sứ Cuba: Sự ủng hộ của nhân dân Việt Nam vượt xa khỏi những con số (15-08-2025)
    Cụ bà 80 tuổi bị sát hại trong lúc ngồi xem tivi trong nhà (15-08-2025)
    Lâm Đồng: Mưa lớn gây ngập trung tâm hành chính, sạt lở đất làm 2 người tử vong (12-08-2025)
    Cảnh báo học sinh, sinh viên về thủ đoạn 'bắt cóc online' (12-08-2025)
    Lừa 'chạy án' vụ khai thác cát lậu, lĩnh án 15 năm tù (12-08-2025)
    Thủ tướng kỷ luật ông Lê Thanh Hải và buộc thôi việc Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Bá Hoan (12-08-2025)
    Từ 1/8/2025, dùng căn cước công dân thay mã số bảo hiểm xã hội (06-08-2025)
    Tài xế rút chìa khóa xe khách trên đường cao tốc có thể đối diện bản án 7 năm tù (06-08-2025)
    Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc ở các dự án tồn đọng (06-08-2025)
    Hà Nội cấm hoàn toàn phương tiện trên nhiều tuyến phố trong 4 ngày (06-08-2025)
    Vụ bố tử vong khi tắm biển ở Quảng Ninh, để con trai bơ vơ đứng đợi: Tang lễ đẫm nước mắt ở quê nhà (29-07-2025)
    Nắng nóng gay gắt ở miền Bắc, mưa dông cục bộ tại phía Nam (29-07-2025)

Các bài viết cũ:
    Khởi tố chủ tịch Công ty Z Holding sản xuất sữa bột Hiup giả (19-06-2025)
    Truy tố 'ông trùm' thuốc Đông Y cùng hàng loạt cựu lãnh đạo, cán bộ y tế (19-06-2025)
    Bộ Y tế khuyến cáo gì về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Siro ăn ngon Hải Bé ở Ninh Bình? (17-06-2025)
    Vụ hai người vùng cao bị thu 4,2 triệu đồng/cuốc taxi: Con gái của nạn nhân được điều trị miễn phí (17-06-2025)
    Cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết xin thay đổi hình phạt tù sang phạt tiền (17-06-2025)
    Sau tiếng nổ vang trời, ngôi nhà 4 tầng ở Hà Nội bốc cháy ngùn ngụt (17-06-2025)
    Tài xế gây tai nạn khiến hai mẹ con tử vong ở Bình Tân khai gì? (16-06-2025)
    Hà Nội: Tạm giữ 3 đối tượng trong vụ thu hơn 4 triệu đồng/cuốc xe (16-06-2025)
    Một người bị nước cuốn mất tích khi câu cá tại hồ Tuyền Lâm (16-06-2025)
    Phát hiện vật thể bay không người lái, uy hiếp an toàn tại Sân bay Thọ Xuân (15-06-2025)
    Vụ hơn 20 người suýt bị nước cuốn tại Nghệ An: Nguy hiểm đến từ đâu? (15-06-2025)
    Chân dung Thiếu tướng công an vừa được điều động giữ chức Chủ tịch MobiFone (15-06-2025)
    Chính phủ chỉ rõ thẩm quyền hai cấp địa phương trong quy hoạch đô thị, nông thôn (14-06-2025)
    Làm rõ người phụ nữ gây tai nạn, bỏ mặc nạn nhân nguy kịch trên đường (14-06-2025)
    Lừa đảo kiểu mới: Gắn mác thương hiệu uy tín, dụ người dùng sập bẫy (14-06-2025)
    Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, cảnh báo mưa dông vào chiều tối (14-06-2025)
    Quảng Trị: Bờ kè, ô tô bị cuốn trôi, sơ tán khẩn cấp người dân (12-06-2025)
    Công an Đà Nẵng triệt phá nhóm chiếm đoạt 21.000 thẻ tín dụng (12-06-2025)
    Hà Nội: Liên tiếp phát hiện mỹ phẩm, thực phẩm và đồ chơi nhập lậu tại Hoài Đức (12-06-2025)
    Phát hiện gần 70 tấn thịt, nội tạng không rõ nguồn gốc (12-06-2025)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Chết Hụt


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 170261892.