Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha vào tốp điểm đến nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên của châu Á
    Tin Thế Giới
Thỏa thuận Mỹ - Iran sắp được công bố, những điểm chính dần lộ diện
    Tin Việt Nam
Thủ tướng Lê Minh Hưng công tác tại Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin
    Tin Cộng Đồng
Việt kiều Mỹ hầu tòa vì âm mưu đưa trẻ ra nước ngoài
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ cải tổ hệ thống hải quan, siết chặt quản lý hoạt động nhập khẩu
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
TP Hồ Chí Minh quyết tâm xây dựng 'Thành phố điện ảnh' qua liên hoan phim
    Âm Nhạc
Lizzo đáp trả cáo buộc 'nói xấu' Taylor Swift
    Văn Học
Cô học trò mê sách ở vùng núi Hà Tĩnh chinh phục ngôi vị thủ khoa chuyên Văn

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Xách ma túy 'giúp' người phụ nữ, 3 người nước ngoài lãnh án
Giấu 'thuốc dinh dưỡng' là ma túy dưới đáy quần lót, 3 bị cáo nước ngoài cùng bị tuyên phạt 20 năm tù.

Ngày 16/6, TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên sơ thẩm xét xử và tuyên án đối với 3 bị cáo người Hàn Quốc về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. HĐXX đã tuyên phạt Nam Hyunuk (SN 1997), Lee Dongwoo (SN 2000) và Jeon Gukbin (SN 1998) cùng mức án 20 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, lúc 13h30, ngày 23/8/2024, tại khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Tổ kiểm tra Đội Thủ tục Hành lý Xuất khẩu kiểm tra người và hành lý xách tay đối với các hành khách: Nam Hyunuk, Lee Dongwoo và Jeon Gukbin, là hành khách chuyến bay mang số hiệu “KE470” của Hãng hàng không Korean Airline khởi hành từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đi Incheon ( Seoul - Hàn Quốc). Qua kiểm tra, Đội thủ tục phát hiện trên người của cả 3 có “vật thể lạ” là những gói nylon chứa tinh thể không màu được giấu dưới đáy quần lót của cả 3 hành khách và được xác định là ma túy ở thể rắn, loại katemine, tổng số lượng hơn 1kg.

Đội Thủ tục Hành lý Xuất khẩu – Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập Biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Nam Hyunuk, Lee Dongwoo và Jeon Gukbin, đồng thời chuyển hồ sơ đến Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh để điều tra theo thẩm quyền.

Nam Hyunuk khai là bạn bè với Lee Dongwoo và Jeon Gukbin từ Hàn Quốc, ngày 20/8/2024, cả ba cùng đến Việt Nam để quay video tiktok giới thiệu các địa điểm vui chơi, ăn uống tại Việt Nam.

Khi đến Việt Nam, Nam Hyunuk đặt khách sạn (không nhớ địa chỉ) cho cả nhóm lưu trú. Đến tối ngày 21/8/2024, cả 3 đến quán bar (không rõ địa chỉ) tại phố đi bộ Bùi Viện, quận 1 (cũ), TP Hồ Chí Minh để chơi thì quen một người phụ nữ Việt Nam (không rõ lai lịch). Qua nói chuyện người này đề nghị Nam Hyunuk mang giúp 1 gói thuốc bổ và thực phẩm dinh dưỡng về Hàn Quốc rồi sẽ có người liên hệ nhận, nhưng chưa nói cách thức nhận lại hàng bên Hàn Quốc như thế nào, nếu mang sang Hàn Quốc sẽ trả công 3 triệu Won.

Sau đó, Nam Hyunuk nói lại với Lee Dongwoo và Jeon Gukbin thì cả 2 đều đồng ý cùng Nam Hyunuk giúp người phụ nữ mang số thuốc trên về Hàn Quốc và chia đều tiền công cho cả 3 người, mỗi người 1 triệu Won.

Đến ngày 22/8/2024, Nam Hyunuk quay lại quán bar trên gặp người phụ nữ và cùng đi gặp một người đàn ông (không rõ lai lịch) ở khu vực Bùi Viện (không rõ địa chỉ) để nhận “thuốc dinh dưỡng”

Khi giao những túi nylon cho Nam Hyunuk, người phụ nữ căn dặn Nam Hyunuk đó là thuốc dinh dưỡng, do số lượng nhiều sợ phải đóng thuế nên dặn Nam Hyunuk cất giấu trong quần lót, nếu bị phát hiện thì bỏ lại hoặc đưa tiền cho cán bộ Hải quan.

Nam Hyunuk mang 3 gói nylon trên về khách sạn và chia cho 2 người bạn đi cùng mỗi người 1 gói và giấu ở khu vực kín như lời người phụ nữ căn dặn. Khi đến cổng kiểm tra thì bị phát hiện bắt quả tang như đã nêu trên.

Tại tòa, cả ba bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội. Các bị cáo mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.
DanQuyen.com (Theo cand.com.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Xét xử ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của hơn 1.200 người (16-06-2026)
    Một người Nga bị phạt tiền, trục xuất do quá hạn tạm trú (16-06-2026)

Các bài viết cũ:
    Chị Tô Thị Tuyết Ngân được bầu làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Khánh Hòa khóa I (16-06-2026)
    Người sử dụng ma túy điều khiển phương tiện: Mối nguy hiện hữu trên đường phố (14-06-2026)
    Sắp có 'thuốc trị' môi giới thổi giá, tạo sốt đất ảo (14-06-2026)
    Thêm gần 183.000 cây trồng và 240 tấn phân bón để 'Xanh hóa Trường Sa' (13-06-2026)
    Rà 300 camera, bắt đối tượng phá két sắt trộm 600 triệu đồng (11-06-2026)
    Thiếu tướng Công an chỉ đạo phá đường dây lừa đảo âm mưu lập căn cứ tại Việt Nam (11-06-2026)
    Bộ Công an đề xuất tăng số lượng câu hỏi thi bằng lái ôtô và xe máy (10-06-2026)
    Thực nghiệm điều tra vụ vận chuyển vảy tê tê, động vật hoang dã trái phép tại Đà Nẵng (10-06-2026)
    Đừng để mùa hè thành mùa nước mắt (10-06-2026)
    Nguyên Giám đốc CDC Thừa Thiên - Huế từ chối nhận tiền 'cám ơn' của Công ty Việt Á (09-06-2026)
    Vụ vận chuyển vàng trái phép có giá trị lớn qua Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (09-06-2026)
    Không khí lạnh kèm mưa lớn đã vào Việt Nam, Cao Bằng giảm liền 10 độ (08-06-2026)
    Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng: Cứu hộ 19 người trên ca nô bị chìm ở vùng biển Cửa Đại (08-06-2026)
    Khởi tố Chủ tịch Công ty Việt Mỹ Hạ Long vì bán đất không có thật (08-06-2026)
    Phát động Phong trào thi đua 'Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp' (06-06-2026)
    Triệt phá xưởng sản xuất hơn 23.000 đôi dép giả Nike, Adidas, Gucci tại TP.HCM (06-06-2026)
    Cảnh báo hàng hóa bị thu hồi ở nước ngoài có nguy cơ 'lọt' vào Việt Nam qua sàn trực tuyến (06-06-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng nhận thêm nhiệm vụ mới (06-06-2026)
    Có cơ sở xem xét tăng thêm ngày nghỉ lễ Quốc khánh lên 4 ngày (05-06-2026)
    Ngăn chặn kịp thời 6 thanh thiếu niên bị dụ dỗ rời quê đi làm 'việc nhẹ lương cao' (05-06-2026)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 178415231.