Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Bắc Kinh yêu cầu Manila ngừng khiêu khích ở Biển Đông
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Nồng ấm Tết cổ truyền dân tộc Khmer Chôl Chnăm Thmây
    Tin Thế Giới
Quân đội Hàn Quốc: Triều Tiên vừa phóng tên lửa đạn đạo
    Tin Việt Nam
Thùy Tiên đại diện thanh niên VN phát biểu tại Đối thoại của Tổng Thư ký ASEAN
    Tin Cộng Đồng
Chàng trai Hà Nội 123 lần hiến tiểu cầu cứu người
    Tin Hoa Kỳ
Bình luận về Barron Trump gây phẫn nộ
    Văn Nghệ
Huế
    Điện Ảnh
David Beckham kiện tài tử 'Transformers'
    Âm Nhạc
Danh tính nữ ca sĩ Việt may mắn gặp Rosé (Blackpink), lại còn chiêu đãi fan ảnh cam thường
    Văn Học
Bắt học sinh đi học ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, hiệu trưởng bị xem xét kỷ luật

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành
   Xã Luận
Trung cộng trước cơn thịnh nộ của Hoa kỳ
Tiến sĩ Nguyễn Hữu Hoạt

Đã từ lâu thế giới và Việt Nam chờ đợi giây phút nầy. Giây phút mà Tổng Thống Trump trừng phạt Trung cộng về những tội danh ăn cướp biển đảo. Rồi nữa, Trung cộng cài cấy điệp viên ăn cắp có tổ chức sản phẩm trí tuệ của Hoa Kỳ.
Hành động vừa ăn cướp, vừa ăn cắp rồi la làng chỉ có thể diễn ra trong huyết thống và não trạng của bọn lãnh đạo Bắc Kinh. Đây chính là những con sâu thời đại mà không riêng gì Hoa Kỳ mà cả thế giới cần liên kết để loại trừ. Làm việc nầy chính là hợp với lẽ trời, thuận với lòng người trừ khử con vi trùng huỷ diệt loài người, như vi trùng Vũ Hán mà lãnh đạo Trung cộng che dấu và bưng bít.

Nếu liệt kê những gian dối của Trung cộng thì có lẽ lấp cạn Biển Đông cũng không hết. Ngay cả người Trung quốc công bình, chân thật cũng mặc nhiên công nhận, như người Đài loan đã ghê tởm chủ trương trộm cướp của lãnh đạo Trung quốc. Sau đây chúng tôi xin liệt kê sơ khởi tội ác Trung cộng theo những nhận định của các vị lãnh đạo Âu châu:

- Thủ tướng Anh tuyên bố: “Trung quốc là kẻ lừa đảo, bất lương lớn nhất trong lịch sử nhân loại đã bị vạch trần”. Như chúng ta đã biết Thủ tướng Anh người từng bị nhiễm Virus Trung quốc (Covid-19) cho rằng Trung cộng đã dấu ít nhất đến 40 lần người nhiễm bệnh bị chết. Lãnh đạo Bắc Kinh đã làm cho Anh lầm tưởng số người bị chết là ít, nhất là những người bị nhiễm tự chữa cũng hết. Ngoài ra họ lại còn cung cấp khẩu trang cùng vật tư có nhiễm Covid-19 cho Anh và cho cả thế giới. Trước đó Trung cộng đã gom mua tất cả khẩu trang và dụng cụ chống dịch tích trữ sau đó bán ra thị trường với giá gấp 4 lần, hoặc viện trợ kèm theo điều kiện. Chính vì những lý do trên nên Thủ tướng Anh tuyên bố huỷ bỏ mọi hợp tác với công ty Huawei và chấm dứt chương trình hợp tác mạng 5G của Huawei tại Anh.

- Trước đây Cộng hoà Séc luôn luôn ca ngợi Trung cộng là đồng minh thủy chung, tin cậy. Là quốc gia mà đất nước họ dựa lưng trong mọi biến cố từ kinh tế cho đến chính trị. Đặc biệt trong đại dịch Vũ Hán họ coi Bắc Kinh như vị cha già cứu tinh dân tộc. Ôi thôi bao nhiêu mỹ từ họ đều dành cho lãnh đạo Bắc Kinh. Thế rồi khi mua hàng Trung cộng về dùng họ mới vỡ lẽ vì hơn 80% hàng mua lại đều là loại không thể dùng được. Thế là lãnh đạo Séc bây giờ mới tỉnh gíấc trả lại 100% và họ đã tuyên bố:” Séc sẽ vĩnh viễn không mua hay nhận bất cứ hàng nào của Trung cộng trong tương lai”.

- Hà Lan, hầu hết khẩu trang y tế đều nhập cảng từ Trung cộng. Nhưng than ôi! Kẻ gian dối tiếp tục bán ra những sản phẩm không thể dùng được. Một lần nữa tất cả hàng nhập cảng được chính quyền Hà Lan trả lại.

- Chưa hết, Ý, Tây Ban Nha Trung cộng vẫn sao lại bản cũ. Và đồng minh thân tín Ý phải thốt lên rằng “Trung quốc là kẻ thù của nhân dân ta (nhân dân Ý).

- Trong lúc dịch Vũ Hán lan truyền, nước Mỹ nỗ lực đối phó cùng với Âu châu. Trung cộng lợi dụng cao điểm đại dịch thực hiện ý đồ chiếm đoạt biển Đông. Chúng đưa tàu vào khống chế biển đảo Việt Nam, đâm chìm tàu cá trên hải phận chúng ta. Đã thế bọn Bắc Kinh lại còn trơ trẽn cáo buộc Việt Nam đâm chìm tàu Trung quốc. Đây chính là kịch bản mà Bắc Kinh dàn dựng đưa Covid-19 ra khắp nơi để họ có cơ hội huỹ diệt thế giới, buộc thế giới phải đối phó với đại dịch để họ rảnh tay theo đuổi mộng bá quyền. Mặc khác, chính sách lâu dài của lãnh đạo Bắc Kinh là cài cấy người đánh cắp sản phẩm trí tuệ của Hoa Kỳ trên mọi lãnh vực.

Đối Tượng Hoa Kỳ

Phải nhìn nhận rằng sự lớn mạnh của Trung cộng ngày nay do sai lầm trong chính sách của Nixon, mà đạo diễn trong chính sách nầy không ai khác hơn là Henry Kissinger. Nếu không có sự mở cửa giữa Mỹ-Tàu chắc chắn Trung cộng sẽ không có tàu ngầm hay tàu sân bay và nền kinh tế cạnh tranh với Hoa Kỳ. Nhận thấy những sai lầm trong chính sách của Nixon cho đến sự bỏ ngõ của chính quyền cả Dân chủ lẫn Cộng hoà trong quá khứ, cho nên các chiến lược gia dưới sự lãnh đạo của Tổng Thống Trump đã thay đổi chiến lược, nhằm chận đứng tham vọng bá quyền của Trung cộng qua các lời phát biểu của những nhân vật quan trọng hàng đầu trong nội các Donald Trump, như sau:

- Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong bài phát biểu tại thư viện Richard Nixon, ông đã trực tiếp lên tiếng chỉ trích hành động bất chính của lãnh đạo Bắc Kinh từ kinh tế, giao thương, gián điệp, tham vọng cưỡng chiếm Biển Đông-Hoa Đông. Ông khẳng định Hoa Kỳ sẽ không làm ngơ để Trung cộng tiếp tục thao túng thế giới bằng con đường bất chính. Và đã đến lúc Hoa Kỳ phải thay đổi tư duy, nên “chúng tôi” bác bỏ yêu sách đường lưỡi bò ở Biển Đông, biển Hoa Đông và eo biển Đài Loan. Hoa Kỳ còn đóng cửa Lãnh sự quán của Trung cộng tại Houston vì đây là ổ gián điệp tổ chức ăn cắp sản phầm trí tuệ cũa Hoa Kỳ, ra lệnh trừng phạt quan chức Bắc Kinh vi phạm nhân quyền, thu hồi tư cách đặc biệt của Hồng Kông, kể cả việc không cấp Visa cho quan chức Trung cộng vào Mỹ. Ngoại trưởng Pompeo tiếp theo:” Mỹ không thể bỏ qua mối đe doạ của Trung cộng, nhưng ông cũng không muốn Hoa Kỳ đơn phương hành động nên kêu gọi thành lập một Liên minh để chống lại tham vọng bành trướng của Bắc kinh”.

- Tại Viện nghiên cứu Chiến lược Quốc tế, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper cho biết Ngũ Giác Đài đã bố trí lại khả năng chiến đấu của quân đội Mỹ tại Châu á nhằm đối phó với quân đội Bắc kinh. Cụ thể, Mỹ đã điều động thêm nhiều tàu sân bay và tàu ngầm vào khu vực Á châu. Đồng thời các lực lượng Thuỷ Quân Lục Chiến sẵn sàng nhập cuộc khi cần. Riêng Lục Quân Hoa Kỳ tân trang thêm vũ khí tấn công tầm xa để vô hiệu hoá mọi hành động tiếp cận biển Đông của đối phương. Không Quân sẽ huy động phản lực cơ tàng hình có khả năng bảo vệ lực lượng Lục quân. Ngoài ra ông còn nhấn mạnh thêm:” Trung cộng đã cố tình cưỡng ép, hiếp đáp các nước Á châu, họ tăng cường sức mạnh quân sự chiếm đoạt nguồn dầu khí trị giá lên đến 2,600 tỷ Mỹ kim. Do đó Ngũ Giác Đài sẽ tiếp tục đưa thêm tàu chiến nếu cần, để duy trì an ninh khu vực và chận đứng tham vọng Bắc Kinh. Đồng thời ông Esper cũng khuyến khích các quốc gia thuộc Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương dành nhiều nỗ lực hơn nữa để cùng Hoa Kỳ vãn hồi nền hoà bình chung.

- Cố vấn Hội Đồng An Ninh Quốc Gia, ông Robert O’Brien nhận định rằng Tập Cận Bình là hiện thân của nhà độc tài Joseph Stalin, một người tàn ác nhất nhân loại. Đảng Cộng sản Trung quốc không đại diện cho người dân. Cho nên họ đã dùng hệ thống công an để bóp chặt tiếng nói của những người đấu tranh cho dân chủ. Trong những nhiệm kỳ Tổng thống trước đây, giới lãnh đạo Mỹ đã sống trong ảo tưởng. Họ quan niệm rằng khi Trung cộng giàu mạnh vấn đề nhân quyền và tự do cá nhân sẽ thay đổi và thế giới sẽ được bình an và trật tự. Tuy nhiên suy nghĩ ấy là một sai lầm lớn. Bởi khi Trung cộng giàu mạnh họ sẽ thực hiện mưu đồ xâm lăng bất chính. Thật vậy. Khi Hoa Kỳ lớn mạnh họ sẽ giúp các quốc gia kém văn minh (third world) trên nhiều lãnh vực như: xã hội, giáo dục, y tế trong đó có cả Trung cộng. Nhưng khi Trung cộng lớn mạnh như ngày hôm nay họ sẽ thao túng thế giới, tìm cách cô lập và chiếm đoạt tài nguyên cũng như ảnh hưởng của Mỹ.

- Giám Đốc FBI Christopher Wray cho biết Bắc Kinh thành lập hệ thống gián điệp với mục đích ăn cắp sản phẩm trí tuệ, thao túng truyền thông, xâm nhập hệ thống kinh tế cũng như quốc phòng, nông nghiệp, công nghệ, hàng không, chính trị, khoa học và hệ thống giáo dục. Đánh cắp vaccine chữa trị đại dịch Vũ Hán. Tóm lại, lãnh đạo Bắc Kinh là một lũ người mang huyết thống trộm cắp.

Nhìn lại những tuyên bố từ Ngoại trưởng Pompeo, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, Chủ tịch Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Robert O’Brien, cho đến Giám Đốc cơ quan FBI Christopher Wray. Đặc biệt Tổng thống Donald Trump chúng ta thấy Hoa Kỳ đang trực tiếp đối đầu với chính sách bành trướng của Bắc Kinh. Ảo vọng xâm lăng của Tập Cận Bình sẽ khó có thể thực thi. Đường lưỡi bò mà Trung cộng tự vẽ cho mình cùng chính sách tằm ăn dâu khắp nơi trên thế giới chỉ là công dã tràng, và sẽ bị chận đứng dưới mọi hình thức của cộng đồng thế giới. Chẳng những thế Trung cộng rồi đây sẽ nhận lãnh hậu quả nghiêm trọng do sự trừng phạt của Hoa Kỳ và đồng minh Châu âu, do chính sách bá quyền gây ra. Dĩ nhiên cho dù Tổng thống Trump tái cử hay thất cử vào tháng 11 tới đây, chính sách đối ngoại của Mỹ đối với Bắc Kinh vẫn không thay đổi cho dù diều hâu hay bồ câu./.

DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Mục Tiêu & Nhu Cầu Duy Trì Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) (22-03-2024)
    Lá Thư Tổng Biên Tập (08-02-2024)
    Mơ Hồ Chiến Lược (15-01-2024)
    Sự kết thúc của phép màu kinh tế Trung Quốc (16-12-2023)
    Cộng và trừ trong chương trình trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) (20-11-2023)
    Cản lực và quyết tâm (19-10-2023)
    Chiến trường là thành tố cho nỗ lực hòa đàm (30-08-2023)
    Cuộc chiến chưa có lối ra (03-08-2023)
    Nguy cơ lão hoá của Trung Quốc (04-07-2023)
    Sức Mạnh Bảo Vệ Hoà Bình (17-05-2023)
    Tham vọng thống trị công nghệ của Bắc Kinh (22-04-2023)
    Dấu chân Đại hán trên châu Mỹ-Latin (22-03-2023)
    Cuộc Chiến Chưa Có Lối Ra (31-01-2023)
    Thuật ngữ của ĐCSTQ Trong Các Kỳ Đại Hội Đảng (11-12-2022)
    Kim Jong-Un kẻ cuồng vọng hạt nhân (07-11-2022)
    Trật tự mới trong tầm nhìn của Bắc Kinh và Moscow (12-10-2022)
    Kịch bản cho một cuộc chiến Đài Loan & Trung Quốc (14-09-2022)
    MỘT VIỆT NAM ĐOÀN KẾT HƠN, QUYẾT TÂM HƠN SAU ĐẠI DỊCH (10-09-2022)
    Tham vọng của Tập Cận Bình trong Đại Hội Đại Biểu Đảng CSTQ lần thứ 20 (10-08-2022)
    Bài học nào cho Bắc Kinh & Đài Loan về cuộc chiến tại Ukraine? (11-07-2022)

Các bài viết cũ:
    Có hay không có Vùng Nhận Diện Phòng Không (ADIZ). (05-07-2020)
    Bản chất và hiện tượng của lãnh đạo Bắc Kinh (22-06-2020)
    Trung Quốc trên chặng đường phải đến. (17-05-2020)
    Mẹ ơi! Cho con dĩa cá chuồn. (13-05-2020)
    Rising concerns over recent escalations in the East Sea (South China Sea) (24-04-2020)
    Bạo lực không thể khuất phục lòng dân. (10-03-2020)
    Xã Hội Biến Thoái Khi Đạo Đức Suy Đồi (24-01-2020)
    Cơ hội và thách thức trong vai trò Chủ tịch ASEAN  (29-12-2019)
    Hoa Kỳ trước những thách thức của Trung Cộng tại Biển Đông (28-11-2019)
    Cho dù hy sinh tất cả cũng không thể mất Bãi Tư Chính (08-09-2019)
    Muốn có hoà bình phải chuẩn bị chiến tranh (02-08-2019)
    Triển khai nhân tố để tồn tại (07-07-2019)
    Chuyển động quân sự của Hoa Kỳ tại Trung Đông (11-06-2019)
    Những trở lực trong kế hoạch huỷ bỏ Joint Comprehence Plan of Action (09-05-2019)
    Bàn tay mới, trong kỷ nguyên mới (04-04-2019)
    Tiêu Cực Lẫn Tích Cực Trong Thượng Đỉnh Hà Nội. (13-03-2019)
    Thượng Đỉnh Hoa Kỳ và Bắc Hàn (22-02-2019)
    Syria: đàng sau mộng và thật (19-02-2019)
    Vai trò của Mỹ tại Trung Đông trước thách thức Saudi (12-11-2018)
    Trung Đông Trong Cơn Bảo Lửa (13-10-2018)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Xa Xóm Mũi


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn

 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 152657559.