Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Việt Nam đã thông báo với các nước liên quan về nộp Đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ở khu vực Giữa Biển Đông
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Tạm dừng bơi lội, lặn ngắm san hô tại nhiều địa điểm ở Côn Đảo
    Tin Thế Giới
Nga phản ứng trước khả năng bà Harris trở thành ứng viên tổng thống
    Tin Việt Nam
Lãnh đạo các nước, các Đảng trên thế giới gửi điện, thư, thông điệp chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
    Tin Cộng Đồng
National Asian Pacific Center On Aging
    Tin Hoa Kỳ
48 giờ lạ lùng trước quyết định chấn động lịch sử Mỹ
    Văn Nghệ
Son Ye Jin hiếm hoi tiết lộ về cuộc sống sau khi kết hôn, sinh con với Hyun Bin
    Điện Ảnh
Trấn Thành 'vượt mặt' Lý Hải giành giải 'Đạo diễn xuất sắc'
    Âm Nhạc
Đàm Vĩnh Hưng bị cấm diễn toàn diện
    Văn Học
Người đàn ông Nhật Bản chọn Việt Nam học thạc sĩ, nhận bằng ở tuổi 63

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành
   Công Nghệ
Đổi mới sáng tạo gắn liền ESG – Kinh doanh bền vững
Hội thảo 'Đổi mới sáng tạo gắn liền ESG – Kinh doanh bền vững' – sự kiện khai mạc cho Ngày Đổi mới sáng tạo Mở 2023 – được tổ chức nhằm thảo luận và thúc đẩy trao đổi hợp tác giữa các bên liên quan về thử nghiệm, định hướng và giải pháp xây dựng mô hình quản lý tích hợp với các yếu tố ESG.
Ngày 25/10, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (NATEC) đã phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững ̣(MSD) – United Way Việt Nam, Làng Sáng tạo Mở Xã hội TECHFEST 2023, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Viện Đổi mới sáng tạo Mở và doanh nhân công nghệ (OITI) tổ chức Hội thảo “Đổi mới sáng tạo gắn liền ESG – Kinh doanh bền vững”.

Hội thảo có sự hỗ trợ tài chính của Shinhan Square Bridge Việt Nam và là một sự kiện trong Ngày Đổi mới sáng tạo Mở – Open Innovation Day 2023. Sự kiện thúc đẩy giao lưu về ESG trên phạm vi toàn cầu và tại Việt Nam, chia sẻ thực hành tốt của các doanh nghiệp trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở hướng đến các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, tạo tác động xã hội, vì cộng đồng.

ESG, viết tắt của Environmental, Social, và Governance hay Môi trường, Xã hội và Quản trị, đang trở thành một yếu tố không thể thiếu trong mô hình hoạt động của các doanh nghiệp. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cách doanh nghiệp được quản lý, mà còn đến cách họ tương tác với xã hội và môi trường. Dựa trên các nguyên tắc ESG, ngoài yếu tố về lợi nhuận, các doanh nghiệp cần đảm bảo rằng mô hình hoạt động được triển khai một cách bền vững, đối xử công bằng với nhân viên và cộng đồng, đồng thời bảo vệ môi trường. ESG không chỉ là về đạo đức kinh doanh mà còn liên quan đến khả năng sinh tồn và tăng trưởng dài hạn. Các nhà đầu tư, cả những cá nhân và tổ chức, ngày càng tập trung vào ESG khi đánh giá các cơ hội đầu tư và quản lý rủi ro.

Chính vì vậy, hội thảo “Đổi mới sáng tạo gắn liền ESG – Kinh doanh bền vững” – sự kiện khai mạc cho Ngày Đổi mới sáng tạo Mở 2023 – được tổ chức nhằm thảo luận và thúc đẩy trao đổi hợp tác giữa các bên liên quan về thử nghiệm, định hướng và giải pháp xây dựng mô hình quản lý tích hợp với các yếu tố ESG. Bên cạnh đó, hội thảo cũng là nơi định hướng và giải đáp những thắc mắc về cơ hội và thách thức trong việc thực hiện ESG cho các doanh nghiệp. Thông qua những trao đổi về ESG, nhiều hoạt động thiết thực và cụ thể hướng tới việc khuyến khích phát triển xu thế kinh doanh bền vững được kì vọng.

Hội thảo vinh dự có sự tham dự của Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng NATEC, Bộ Khoa học & Công Nghệ; ông Sun Sukkun, Giám đốc dự án, Shinhan Square Bridge, Quỹ Hy vọng Tập đoàn Tài chính Shinhan; ông Sung Sup Ra, Phó Tổng Giám đốc và Phó Trưởng nhóm, Văn phòng Tổng Giám đốc ADB và Trưởng Nhóm, Nhóm Lĩnh vực; bà Nguyễn Phương Linh, Viện trưởng MSD United Way Việt Nam, Trưởng Làng Sáng tạo Mở Xã hội; bà Nguyễn Cẩm Phương, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn; ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Tổng Giám đốc, Lãnh đạo Dịch vụ ESG - Dịch vụ Kiểm toán, Công ty PwC Việt Nam; và các chuyên gia về ESG, đại diện các doanh nghiệp và hơn 300 đại biểu tham dự.

Trong bài phát biểu khai mạc hội thảo, ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng NATEC đã định hướng thúc đẩy Đổi mới sáng tạo mở và kinh doanh bền vững tại Việt Nam. Ông Quất chia sẻ chủ trương của nhà nước trong việc phát triển mô hình kinh doanh bền vững, và khẳng định trong định hướng chiến lược phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, vai trò của các startups và những người trẻ trong nền kinh tế của Việt Nam. Đặc biệt, để thúc đẩy tiềm năng của Đối mới sáng tạo cấp quốc gia, các các công nghệ thực phẩm, nông nghiệp thông minh, công nghệ bảo vệ môi trường, các ứng dụng AI, v.v. đóng vai trò rất quan trọng để vừa tạo đòn bẩy kinh tế vừa đóng góp cho sự phát triển bền vững. Ông cho rằng đây cơ hội để thảo luận và chia sẻ về cơ hội và thách thức trong chuyển đổi xanh, chuyển đổi số cho tất cả các bên liên quan, đặc biệt là các bạn trẻ khởi nghiệp. Ông Phạm Hồng Quất phát biểu: “Mong lãnh đạo các địa phương, các vườn ươm, các cơ sở đào tạo hãy kết nối và khai thác nhiều nhất có thể những vị chuyên gia mang trong mình đầy những tri trức, kiến thức bổ ích và những lời khuyên cho Việt Nam.”

Những nguyên tắc ESG đang nổi lên hàng đầu trong cuộc trò chuyện trên toàn cầu, nhấn mạnh tính quan trọng của việc thực hành kinh doanh có trách nhiệm và bền vững trong dài hạn. Thị trường Việt Nam đang chứng kiến sự nhận thức gia tăng về ESG và khả năng để thúc đẩy sự thay đổi tích cực và bền vững trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong phần phát biểu tổng quan chào mừng của mình, ông Sung Sup Ra, Phó Tổng Giám đốc và Phó Trưởng nhóm, Văn phòng Tổng Giám đốc ADB và Trưởng Nhóm, Nhóm Lĩnh vực đã chia sẻ nhận định của mình về các thách thức mà hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại Việt Nam đang gặp phải, đồng thời đưa ra các giải pháp tiếp cận chính để thúc đẩy đổi mới sáng tạo một cách thành công, như sự hợp tác toàn diện giữa nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức xã hội và các viện, trường v.v.

Ông Sung Sup Ra – Phó Tổng Giám đốc và Phó Trưởng nhóm, Văn phòng Tổng Giám đốc ADB và Trưởng Nhóm, Nhóm Lĩnh vực phát biểu tổng quan chào mừng
Tại Việt Nam, Shinhan Square Bridge Việt Nam là một trong những mô hình thực nghiệm tiên phong tận dụng các giải pháp công nghệ sáng tạo được cung cấp bởi các công ty khởi nghiệp xuyên biên giới nhằm giúp công dân kết nối với các nguồn lực sẵn có và cơ hội mới để thành công trong tương lai. Đồng thời, dự án cũng hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp tăng trưởng quy mô và phát triển bền vững. Ông Sun Sukkun – Giám đốc dự án Shinhan Square Bridge, Tập đoàn Tài chính Shinhan đã có phần chia sé về các nỗ lực của tập đoàn Tài chính Shinhan trong việc giải quyết các vấn đề xã hội, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia vào mô hình đổi mới sáng tạo mở, với doanh nghiệp RE:harvest là một ví dụ thành công điển hình trong mô hình Living Lab đang được thực hiện trong khuôn khổ dự án Shinhan Square Bridge tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Phương Linh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững MSD - United Way Việt Nam, trưởng làng Sáng tạo Mở Xã hội Techfest chia sẻ ESG hiện nay đã thành xu hướng và là giải pháp dài hạn để tạo nên sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Bà lưu ý rằng ESG có ít nhất 2 yếu tố Xã hội và Môi trường là những khái niệm rộng, nằm ngoài sự kiểm soát và nỗ lực của doanh nghiệp, chính vì thế việc thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa các bên liên quan đa dạng để cùng doanh nghiệp giải quyết vấn đề và thúc đẩy ESG là vô cùng cần thiết, trong đó ngoài các mối quan hệ truyền thóng, bà Linh gợi ý doanh nghiệp nên hợp tác với các đối tác NGOs, Viện trường, và các nhóm cộng đồng để ESG được thực hiện thực chất, hiệu quả. Cách tiếp cận đổi mới sáng tạo mở sẽ là giải pháp, cách tiếp cận mở cánh cửa cho doanh nghiệp không chỉ đóng cửa giải quyết các vấn đề của mình mà còn tận dụng được sự đổi mới sáng tạo, các sáng kiến và nguồn lực vô hạn từ các bên liên quan, nhà đầu tư, doanh nghiệp, startups, viện trường, tổ chức xã hội, tổ chức quốc tế, bên cạnh sự hỗ trợ chính sách của nhà nước, v.v. Bà Linh chia sẻ “Đừng nghĩ ESG chỉ là một từ đẹp đẽ, một khẩu hiệu hay là 1 nỗ lực để doanh nghiệp làm đẹp báo cáo gửi tới các nhà đầu tư và khách hàng, nếu thực hiện nghiêm túc, ESG chính là 1 giải pháp để gắn kết trong chiến lược kinh doanh bền vững của doanh nghiệp. Cũng đừng đợi trở thành doanh nghiệp lớn mới đầu tư vào ESG mà hãy đầu tư vào ESG để lớn".

Sự kiện gồm hai phiên tọa đàm sau đó về Định hướng đổi mới sáng tạo mở giữa cơ quan nhà nước và doanh nghiệp và sự hợp tác đa phương trong việc thực hành ESG trong hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo Mở với các diễn giả hàng đầu trong nước và quốc tế.

Các diễn giả tham dự phiên tọa đàm 2: Thúc đẩy tiến bộ bền vững: Đổi mới sáng tạo mở đáp ứng các thực tiễn ESG. Từ trái sang: Ông Hồ Anh Tùng – Đại diện Liên Minh Tăng Trưởng Xanh SAIGONTEL, Giám đốc quốc gia Allotrope Partners Vietnam; ông Nguyễn Hoàng Nam – Phó Tổng Giám đốc, Lãnh đạo Dịch vụ ESG - Dịch vụ Kiểm toán, Công ty PwC Việt Nam; Ông Hồ Việt Hải – Đồng sáng lập & Giám đốc Kinh doanh, Alternō (điều phối); bà Nguyễn Phương Linh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) – United Way Việt Nam; ông Gil Yehiel Shaki – Nhà sáng lập InnoValue và Giám đốc Tăng trưởng tại Capital Nature (ĐSQ Israel), Cựu Giám đốc Cấp cao về Năng lượng, Bền vững & Cơ sở hạ tầng tại Cơ quan Đổi mới Israel (IIA)

Hội thảo khép lại với thông điệp: Sự đoàn kết hợp tác đa phương đa ngành, tinh thần Đổi mới sáng tạo Mở Xã hội theo xu hướng thực hành các nguyên tắc ESG là tiền đề tiên quyết cho kinh doanh bền vững, đồng thời đảm bảo giải quyết các thách thức xã hội vì sự phát triển bền vững. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Ngày Đổi mới sáng tạo Mở – Open Innovation Day 2023 trong 02 ngày 25 – 26/10/2023 để khai thác các khía cạnh của những lĩnh vực cụ thể hơn trong hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo Mở và tìm hiểu sự đóng góp, tác động lẫn nhau của các chủ thể, hướng tới một nền nền kinh tế Việt Nam bền vững và phát triển.
DanQuyen.com (Theo dangcongsan.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Toyota dồn toàn lực vào xe hybrid khi ông Donald Trump phản đối xe điện (22-07-2024)
    'Cơn sốt' xe tự hành ở Trung Quốc (21-07-2024)
    Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo mới qua email liên quan dịch vụ bất động sản (21-07-2024)
    Tháng 9/2028 sẽ 'khai tử' công nghệ 3G tại Việt Nam (18-07-2024)
    Facebook, Instagram bỏ hạn chế với tài khoản ông Donald Trump (14-07-2024)
    Cách tìm mọi tệp trong máy tính nhanh chóng và dễ dàng nhất (14-07-2024)
    Ra mắt ứng dụng tổ hợp truyền thông đa phương tiện mới cho người dân Thủ đô (10-07-2024)
    Trung Quốc tiếp tục khẳng định phát triển ấn tượng về AI (10-07-2024)
    Samsung đặt chân vào ngành đồng hồ luyện tập chuyên nghiệp (10-07-2024)
    Số phận của 2 ''siêu xe'' Lamborghini và Mercedes - AMG G63 ở Quảng Bình (10-07-2024)
    Trung Quốc phát triển vật liệu mới giúp các tòa nhà giảm nhiệt tới 16 độ C (06-07-2024)
    Vietnam Airlines có thuê máy bay Embraer E190 để bay Côn Đảo? (23-06-2024)
    Biết gì về máy bay A-100 Premier AWACS? (15-06-2024)
    'Gã khổng lồ' xe điện Trung Quốc chính thức gia nhập thị trường Việt Nam (15-06-2024)
    Elon Musk xác nhận không có phiên bản mới của Tesla Model Y trong năm nay (10-06-2024)
    Nối gót Subaru, hãng xe Suzuki sẽ đóng cửa nhà máy tại Thái Lan vào năm 2025 (08-06-2024)
    Ra mắt Hyundai Accent thế hệ mới, giá từ 439 triệu đồng (30-05-2024)
    Cảnh báo việc gia tăng sử dụng AI tạo video lừa đảo trên mạng xã hội (29-05-2024)
    Thi tiếng Hàn 2024: Chặn gian lận bằng thiết bị công nghệ cao (15-05-2024)
    Những sản phẩm AI được ra mắt tại Google I/O 2024 (15-05-2024)

Các bài viết cũ:
    Starlink thống trị toàn cầu: Bất ngờ những nước vẫn khiến ông Elon Musk phải 'ngậm ngùi' đứng ngoài (01-10-2023)
    5 lý do không mua iPhone 15, chờ iPhone 16 (25-09-2023)
    Nhà sản xuất xe điện Trung Quốc Nio phát hành điện thoại thông minh (21-09-2023)
    Huawei muốn song hành với sự phát triển của kinh tế số Việt Nam (21-09-2023)
    Bảo vệ bản quyền báo chí trên môi trường số (13-09-2023)
    Người Việt Nam cần ít nhất 55 ngày làm việc để mua iPhone 15 Pro (13-09-2023)
    Chính thức dừng bán SIM điện thoại qua đại lý từ 10/9, người dân mua ở đâu? (10-09-2023)
    Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đã hỗ trợ ngăn chặn tin nhắn, cuộc gọi rác (06-09-2023)
    Chống cuộc gọi lừa đảo: Sẽ hiện tên cơ quan Nhà nước khi gọi điện (06-09-2023)
    Telesale là nguồn gốc sản sinh cuộc gọi rác, tin nhắn rác (06-09-2023)
    Cách đăng ký dấu tích xanh Facebook (01-09-2023)
    Trung Quốc âm thầm chiêu mộ nhân tài ngành chip (29-08-2023)
    Meta cấp thêm quyền kiểm soát nội dung cho người dùng châu Âu (22-08-2023)
    Trung Quốc công bố 'độc chiêu' phát hiện tàu ngầm tiên tiến (14-08-2023)
    Ra mắt dịch vụ vận chuyển bằng xe máy điện Xanh SM Bike (14-08-2023)
    Elon Musk: Mark Zuckerberg là con gà (14-08-2023)
    Vì sao Mỹ liên tục tung đòn trừng phạt Trung Quốc về công nghệ? (11-08-2023)
    'Vua' phân khúc tầm trung 'nhà' OPPO ra mắt: Sạc siêu nhanh, camera đỉnh, có cửa vực dậy doanh số? (02-08-2023)
    Airbus hợp tác với Voyager Space xây dựng trạm vũ trụ mới thay thế ISS (02-08-2023)
    Thông tin chính thức về dự án 20 triệu USD của bà Lê Diệp Kiều Trang (20-07-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
48 Giờ Yêu Nhau


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn

 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 154200822.